Ngày quốc tế hạnh phúc tặng hoa gì?3 bông hoa tượng trưng cho hạnh phúc

Ngày quốc tế hạnh phúc tặng hoa gì?3 bông hoa tượng trưng cho hạnh phúc

Mai Nhi | 30/11/2023

Niềm vui, hạnh phúc là một trong những giá trị cốt lõi mà con người muốn hướng đến trong cuộc sống. Hạnh phúc đôi khi đến từ những hành động nhỏ, sẽ rất có ý nghĩa nếu có một ngày dành riêng để thúc đẩy hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta. Vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc này, trong khi bạn đang tận hưởng những điều mang lại hạnh phúc cho mình, xin hãy nghĩ đến việc chia sẻ niềm hạnh phúc của bạn với người khác. Tặng hoa là một trong những cách để kỷ niệm ngày quốc tế Hạnh phúc! Vậy ngày quốc tế hạnh phúc tặng hoa gì? tìm hiểu 3 bông hoa tượng trưng cho hạnh phúc qua bài viết dưới đây nhé !

Ngày quốc tế hạnh phúc là ngày gì?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là một ngày lễ chính thức do Liên Hợp Quốc tạo ra vào năm 2013 như một cách để công nhận “mức độ liên quan của hạnh phúc và hạnh phúc với tư cách là mục tiêu và nguyện vọng chung trong cuộc sống của con người trên khắp thế giới và tầm quan trọng của việc công nhận chúng trước công chúng”

Ngày này cũng công nhận“sự cần thiết của một cách tiếp cận toàn diện, công bằng và cân bằng hơn đối với tăng trưởng kinh tế nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo, hạnh phúc và thịnh vượng của tất cả mọi người”.

Nghị quyết được khởi xướng bởi Bhutan, một quốc gia Phật giáo coi trọng hạnh phúc hơn tiền bạc và đã thông qua mục tiêu Tổng hạnh phúc quốc gia hơn Tổng sản phẩm quốc gia.

hoa-tuong-trung-cho-hanh-phuc

Ngày quốc tế hạnh phúc là ngày nào?

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 3. Đó là ngày thế giới nhận ra tầm quan trọng của hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, Ngày Quốc tế Hạnh phúc nâng cao nhận thức về hạnh phúc như một mục tiêu cơ bản của con người và nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và thịnh vượng như một khát vọng của mọi người trên toàn thế giới.

Ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc

Theo đuổi hạnh phúc là một mục tiêu phổ quát và cơ bản và hạnh phúc đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết nhiều thách thức mà thế giới phải đối mặt. Những thách thức vừa phức tạp vừa có mối liên hệ với nhau.

Vào năm 2012, khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) tuyên bố ngày 20 tháng 3 là ngày tôn vinh hạnh phúc. LHQ kêu gọi “một cách tiếp cận toàn diện, công bằng và cân bằng hơn đối với tăng trưởng kinh tế” vì hạnh phúc đóng vai trò quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo, giảm bất bình đẳng, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy sự hòa nhập và tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững.

Năm 2015, Liên Hợp Quốc đã thông qua 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững để thay thế và xây dựng dựa trên các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ đã thành công. Các Mục tiêu Phát triển Bền vững tìm cách biến đổi thế giới của chúng ta theo những cách dẫn đến hạnh phúc và thịnh vượng. SDG có nghĩa là giải quyết những thách thức phức tạp và liên quan đến nhau mà thế giới đang phải đối mặt.

 1. Chấm dứt đói nghèo dưới mọi hình thức, ở mọi nơi
 2. chấm dứt nạn đói
 3. Đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và nâng cao phúc lợi cho mọi người, mọi lứa tuổi
 4. Đảm bảo giáo dục toàn diện và có chất lượng cho mọi người
 5. Đạt được bình đẳng giới
 6. Đảm bảo tiếp cận với nước sạch, an toàn và vệ sinh cho tất cả mọi người
 7. Thúc đẩy việc làm và việc làm bền vững cho tất cả mọi người
 8. Chống biến đổi khí hậu và các tác động của nó
 9. Bảo tồn và sử dụng bền vững biển, đại dương và tài nguyên biển
 10. Quản lý rừng bền vững, chống sa mạc hóa
 11. Thúc đẩy các xã hội công bằng, hòa bình và toàn diện

Vì sao nên tặng hoa ngày quốc tế hạnh phúc

 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoa có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời cải thiện tâm trạng. Hành động tặng hoa cũng có thể thúc đẩy cảm giác hạnh phúc.
 • Hoa có thể giúp tạo kết nối giữa mọi người, cho dù đó là một cử chỉ lãng mạn hay thể hiện sự đánh giá cao đối với bạn bè hoặc thành viên gia đình. Hành động tặng hoa cho thấy bạn quan tâm đến người ấy và muốn khiến họ cảm thấy đặc biệt. Trong thế giới ngày nay, chúng ta thường bị cuốn vào cuộc sống bận rộn đến nỗi quên cho những người chúng ta quan tâm thấy họ có ý nghĩa như thế nào đối với chúng ta. Tặng hoa là một cách hay để nhắc nhở ai đó rằng họ được yêu thương và quan trọng trong cuộc sống của bạn.
 • Nghiên cứu cho thấy rằng hoa cũng hỗ trợ sức khỏe toàn diện của một người.Hoa làm vui lòng người ta vào những dịp đặc biệt và nâng cao tinh thần của họ vào một ngày bình thường. Chúng tôi hiểu rằng một phần rất khó tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta là căng thẳng và lo lắng. Các loại hoa như hoa cúc đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng lo lắng và căng thẳng, và khi được dùng như trà, loài hoa này sẽ làm mát và thư giãn cơ thể chúng ta. Hoa có thể giúp một người thư giãn bằng cách kích hoạt các chất hóa học như serotonin bên trong não hoạt động như một chất chống trầm cảm hoặc cải thiện tâm trạng. Trong thời gian khó khăn, chính cảm giác của hoa sẽ giải phóng serotonin trong não và khiến một người cảm thấy bình tĩnh.
 • Những bông hoa có màu sắc tươi sáng kích hoạt cùng một chất, dopamin, trong não và do đó gợi lên những giác quan hạnh phúc.Những bông hoa có nhiều màu sắc khác nhau cũng mang lại sự thay đổi đáng kể trong cảm xúc của chúng ta.
 • ‘Hóc môn liên kết’ được gọi là oxytocin được kích thích khi chúng ta nhìn, cảm nhận. Do đó hoa cũng kích thích lòng tin xã hội về nhiều mặt. Chúng truyền đạt ý định đầu tư nỗ lực vào một mối quan hệ. Hạnh phúc tình cảm của một người có thể bị ảnh hưởng phần lớn bởi những bông hoa đẹp.
 • Để bắt đầu với một không gian làm việc sạch sẽ là điều cần thiết nhưng kích thích thị giác sẽ giúp bạn tập trung và tập trung vào công việc hiện tại. Hoa giúp bạn làm chính xác điều đó!Chúng ta dành một phần ba cuộc đời cho công việc, vì vậy chúng ta phải cảm thấy có động lực để tiếp tục làm việc chăm chỉ. Màu đỏ được liên kết với sự tập trung và chú ý đến chi tiết. Màu xanh khuyến khích sự sáng tạo. Những bông hoa cát tường tươi tắn cũng giúp tư duy tự do và tăng cường khả năng sáng tạo. Cắm hoa nên được coi là một lối thoát sáng tạo không chỉ mang đến cho bạn một kỹ năng mới mà còn đưa bạn đến gần hơn với thiên nhiên.
 • Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người lại tặng hoa chúc sức khoẻ khi đến thăm người bệnh trong bệnh viện chưa?Đây là một nghiên cứu thú vị được thực hiện vào năm 2008 cho thấy bệnh nhân có hoa trong phòng cảm thấy bớt lo lắng hơn. Họ cũng tích cực hơn về khả năng phục hồi của mình và ít cần chăm sóc hậu phẫu hơn so với những bệnh nhân không có cây và hoa.Một số loại hoa được biết đến với đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống nấm. Thường được sử dụng bên ngoài để giảm viêm, chữa lành vết thương và phát ban, chúng cũng có thể được dùng bên trong để kích thích lưu thông máu và tăng tốc độ phục hồi sau cảm lạnh và sốt.Khi chúng ta làm hài lòng khứu giác, thị giác và xúc giác của mình thông qua những bông hoa, chúng sẽ tạo ra một cánh cổng dẫn đến hạnh phúc tinh thần. Do đó, ôm hoa chỉ có thể dẫn đến kết quả tích cực và trạng thái hạnh phúc từ bên trong.

tang-hoa-ngay-quoc-te-hanh-phuc

Những bông hoa tượng trưng cho hạnh phúc

Tặng hoa cho ai đó từ lâu đã trở thành một cách thể hiện tình cảm và cảm xúc khác nhau, từ tình yêu, sự đồng cảm đến hạnh phúc. Theo thời gian, một số loài hoa trở nên gắn bó chặt chẽ với những cảm xúc cụ thể hơn những loài khác. Hoa hồng đỏ có lẽ là biểu tượng rõ ràng nhất mọi người đều biết hoa hồng đỏ là biểu hiện cuối cùng của tình yêu lãng mạn! Những loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc? Hãy đọc tiếp khi chúng ta điểm qua một số loài hoa khác nhau tượng trưng cho hạnh phúc.

#Hoa hướng dương

Những bông hoa màu vàng mang tính biểu tượng này là một trong những bông hoa được yêu thích nhất mọi thời đại. Chúng thuộc cùng một họ hoa với hoa đồng tiền, cúc, cúc tây, hoa cúc, thược dược. Tùy thuộc vào giống, chúng có thể dài tới 50 cm hoặc cao tới 5 mét. Trên thực tế, bông hoa hướng dương cao nhất từng được ghi nhận cao tới 9 mét!

Nếu có một loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc thì đó chính là hoa hướng dương. Những bông hoa này được nhân cách hóa bởi ánh nắng mặt trời. Chúng nhắc nhở chúng ta về những ngày nắng ấm áp và những cuộc phiêu lưu thú vị trong mùa hè. Chúng mang lại niềm vui tức thì cho bất cứ ai nhìn thấy chúng!

Hoa hướng dương cũng đại diện cho sự lạc quan và nhìn về phía tươi sáng, chúng hướng về phía mặt trời. Chúng nhắc nhở chúng ta đừng bỏ cuộc bởi vì ngay cả trong thời điểm đen tối, ánh sáng luôn chờ đợi ở phía bên kia.

Hoa hướng dương là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc bền lâu. Trong thần thoại Hy Lạp, chúng là biểu tượng của sự ngưỡng mộ và sùng kính.

Hoa hướng dương là quốc hoa của Ukraine và đã trở thành biểu tượng cho hòa bình trong khu vực. Hoa hướng dương được trồng tại một căn cứ tên lửa ở Ukraine để đánh dấu việc đất nước này chính thức giải giáp vũ khí vào năm 1996. Năm 2022, hoa hướng dương với tư cách là biểu tượng của hòa bình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Điều thú vị là hoa hướng dương cũng được trồng quanh nơi xảy ra thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986; hoa hướng dương là loài siêu tích lũy và có thể hấp thụ các chất phóng xạ một cách an toàn qua rễ của chúng, làm sạch đất xung quanh chúng một cách hiệu quả. Chúng được trồng xung quanh khu vực xảy ra thảm họa hạt nhân Fukushima nhiều năm sau đó vì lý do tương tự. Hoa hướng dương là loài hoa tuyệt vời nhất để gửi đến ai đó khi bạn chỉ muốn làm bừng sáng một ngày của họ.

Những bông hoa tượng trưng cho niềm vui không chỉ gợi lên cảm giác hạnh phúc mà còn mang đến yếu tố lạc quan và tích cực cho không gian. Điện hoa xanh hân hạnh giúp khách hàng của mình kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc bằng cách gửi những bông hoa đẹp nhất phong phú thêm cuộc sống và hạnh phúc của đồng nghiệp, người thân, bạn bè, người thương của Bạn. Xem thêm mẫu bó hoa chúc mừng ngày quốc tế hạnh phúc đẹp giá tốt tại đây: https://dienhoaxanh.com/

hoa-mau-vang-hoa-huong-duong

gio-hoa-hong-vang

#Hoa hồng

Trong suốt lịch sử, hoa hồng đã được đánh giá cao về vẻ đẹp, hương thơm tinh tế và thậm chí cả đặc tính chữa bệnh của chúng. Chúng có thể là một trong những loài hoa có ý nghĩa lịch sử nhất, từ La Mã cổ đại và Trung Quốc đến nước Anh thời trung cổ.

Chúng là một đặc điểm phổ biến trong các khu vườn và trong các bó hoa cưới, nhưng chúng cũng được sử dụng làm huy hiệu (chúng là biểu tượng của Nhà Tudor) và thậm chí còn có một loạt các cuộc nội chiến được đặt theo tên của chúng (Cuộc chiến của những bông hồng ).

Ngày nay, hoa hồng là loại hoa cắt cành phổ biến nhất trên thế giới. Hàng năm, hàng trăm triệu bông hồng được trồng và bán chỉ trong dịp Lễ tình nhân.

Hoa hồng đỏ tuyên bố tình yêu sâu sắc, lãng mạn và niềm đam mê. Mặt khác, hoa hồng màu hồng tinh tế và đa dạng về biểu tượng, tùy thuộc vào độ sâu của màu sắc.  Hoa hồng màu hồng nhạt tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và dịu dàng, và cũng có thể được tặng như một biểu hiện của sự cảm thông. Hoa hồng màu hồng đậm thể hiện sự đánh giá cao và lòng biết ơn. Và những bông hồng tươi, màu hồng vừa phải tượng trưng cho sự chúc mừng và vui vẻ.

hoa-hong-ngay-le-tinh-nhan

#Các loại hoa màu vàng

Màu vàng thường được kết hợp với hạnh phúc và vui vẻ. Đó là lý do tại sao hầu hết những bông hoa màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc theo một cách nào đó.Ngoài hoa hướng dương, còn có hoa ly vàng, hoa tulip vàng, hoa cúc vàng và hoa cúc vàng, tất cả đều là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn trao gửi hạnh phúc đến ai đó trong đời.

hop-hoa-hong-vang

bo-hoa-valentine-tulip

bo-hoa-lan-nam-phi

Tất nhiên, chúng tôi tin chắc rằng bất kỳ loại hoa nào cũng là cách hoàn hảo để gửi niềm vui đến những người bạn quan tâm, bất kể dịp nào! Bất kể ý nghĩa biểu tượng của hoa là gì, chúng tôi tin rằng bất kỳ bó hoa tươi hoặc khô sẽ giúp mang lại nụ cười trên khuôn mặt của người nhận may mắn của bạn và mang lại hạnh phúc cho ngày của họ.

Bây giờ bạn đã nhận ra tầm quan trọng của hoa, không thể có dịp nào tốt hơn Ngày Quốc tế Hạnh phúc tặng hoa tượng trưng cho hạnh phúc cho những người thân yêu trong cuộc sống của bạn. Hạnh phúc là một trạng thái của tâm trí! Kỷ niệm những khoảnh khắc hàng ngày với chúng tôi tại Dienhoaxanh.com. Kiểm tra bộ sưu tập của chúng tôi về hoa tươi cắt tại website . Đặt hàng cho ngôi nhà của bạn, hoặc quà tặng cho những người thân yêu của bạn. Với Điện hoa xanh, bạn cũng có tùy chọn đăng ký mua hoa và biến chúng thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của mình.

5/5 - (4 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận