Mẹo phong thuỷ phòng ngủ, phong thuỷ kê giường trong phòng ngủ

Mẹo phong thuỷ phòng ngủ, phong thuỷ kê giường trong phòng ngủ

Tú Nguyễn | 22/09/2022

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi. Nó mang lại sự thoải mái, ấm áp và quen thuộc sau một ngày đôi khi phải đối mặt với căng thẳng nghiêm trọng, lao động nặng nhọc và mệt mỏi. Bạn phải tối ưu hóa phong thủy của nơi này vì bạn dành nhiều thời gian hơn ở đó. Dưới đây Điện hoa xanh chia sẻ một số quy tắc phong thủy phòng ngủ mà bạn có thể làm theo để thu hút tình yêu, đam mê và may mắn. Những quy tắc phong thủy này rất đơn giản để thực hiện. 

Phong thuỷ kê giường trong phòng ngủ

Chiếc giường là một món đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ vì nó phản ánh con người bạn. Bạn dành phần lớn thời gian trong phòng ngủ, thường là để nghỉ ngơi hoặc ngủ. Bạn ở tư thế  thụ động khi ngủ, khiến bạn dễ bị ảnh hưởng bởi năng lượng xung quanh mình. Do đó, tư thế ngủ của bạn ảnh hưởng đến cả tâm trạng có ý thức và vô thức của bạn. Vì vậy việc đặt giường ngủ đúng vị trí là điều cần thiết theo phong thủy cho phòng ngủ. Dưới đây là một số mẹo phong thủy tốt nhất để sắp xếp giường ngủ.

Đặt giường so với cửa ra vào

Theo phong thủy, bạn phải đặt giường ở vị trí uy quyền. Đặt giường nhìn thấy cửa phòng ngủ từ giường. Theo một nguyên tắc chung, giường phải nằm chéo so với lối vào.

Nếu bạn không thể ở vị trí chỉ huy, hãy sử dụng gương để điều chỉnh giường. Đặt một tấm gương để có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào từ giường ngủ.

Ngoài vị trí chủ đạo, có những lưu ý khác cần lưu ý về phong thủy cho phòng ngủ. Cần tránh cửa mở trực tiếp vào bất kỳ phần nào của giường. Hướng duỗi chân của bạn không hướng thẳng ra cửa. Nó còn được gọi là ‘tư thế quan tài’.

phong-thuy-phong-ngu

Đầu giường dựa vào bức tường

Kê đầu giường vào một bức tường vững chắc để làm điểm tựa. Thay vì kê giường ở giữa phòng, hãy kê nó dựa vào bức tường bê tông phía sau. Hơn nữa, để cửa sổ cách xa đầu giường.

Kê giường cách xa tường nhà vệ sinh

Tránh kê đầu giường vào tường nhà vệ sinh, nghĩa là tránh kê đầu giường vào tường có nhà vệ sinh đối diện.

Thiết kế trần nhà tránh trần nhà dốc, dầm

Không gian phía trên giường nên không có dầm, mái hắt hoặc trần nghiêng để có vị trí phong thủy tối ưu. Những đặc điểm kiến ​​trúc phía trên giường có thể gây căng thẳng không cần thiết cho cơ thể.

Màu sắc phù hợp theo phong thủy cho phòng ngủ

Theo phong thủy, một số màu sắc được cho là sẽ khuyến khích tối đa sự gợi cảm và rung cảm thanh thản trong phòng ngủ và giấc ngủ thoải mái. Dưới đây là một vài ví dụ về cách phối màu tốt nhất để thu hút phong thủy tốt cho phòng ngủ.

Màu xanh lá cây, xanh lam: Sức khỏe và sức sống

Màu xanh lá cây, xanh lam là những màu phòng ngủ tuyệt vời, vì chúng thể hiện sự kết nối với yếu tố gỗ, biểu thị sự phát triển, mạnh mẽ và những khởi đầu mới. Những màu sắc của tự nhiên, chẳng hạn như cây cỏ, nước và bầu trời, khá thư giãn.

Thu hút bạn tình với màu hồng

Màu hồng là một màu nhẹ nhàng, nữ tính được liên kết với phần Kun trong bản đồ Bát quái phong thủy, đại diện cho các mối quan hệ. Màu hồng là một màu sắc tuyệt vời để trở nên thoải mái hơn, tạo ra sự dịu dàng trong mối quan hệ hiện tại hoặc thu hút một mới quan hệ mới vào cuộc sống của bạn.

Đơn giản với màu trắng theo phong thủy

Màu trắng là một lựa chọn phổ biến để trang trí nhà, đặc biệt là cho các bức tường. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, giản dị và những khởi đầu mới.  Nếu bạn thích màu trắng, trắng ngà có thể là một lựa chọn nhẹ nhàng và thư giãn.

***** bài viết cùng chuyên mục:

9 Loại cây phong thuỷ trong nhà, phòng khách tốt nhất

mau-sac-phong-thuy-phong-ngu

Màu nâu, cam và vàng đất: Sự cân bằng

Trong phong thủy, các màu như nâu, cam, vàng đất liên kết với hành thổ và liên quan đến sự neo đậu, ổn định và dinh dưỡng. Nó làm cho chúng trở thành màu sắc phòng ngủ tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang cảm thấy mất phương hướng.

Màu tím trong phòng ngủ: Sự thịnh vượng

Màu tím bao gồm hai màu một màu xanh lam, yên bình và một màu đỏ rực, nồng nàn và là một sắc thái êm dịu, làm cho nó trở nên lý tưởng cho phòng ngủ. Màu tím cũng gắn liền với phần Tấn (Sự giàu có) trong Bát quái đồ phong thủy, gắn liền với sự thịnh vượng, giàu có và giá trị bản thân

Màu xám: Mời gọi năng lượng hỗ trợ

Màu xám được liên kết với phần Càn của Bát quái trong phong thủy, gắn liền với những cá nhân hữu ích và du lịch. Nó mang lại một tác động cân bằng và yên tĩnh vì nó được tạo thành từ màu đen (âm) và trắng (dương).

Màu xanh đậm và xanh nước biển: Tri thức

Màu xanh lam đậm và xanh nước biển có liên quan đến vùng Bát quái đồ, còn được gọi là vùng Tri thức. Màu xanh lam đậm là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ, đặc biệt nếu bạn muốn giảm bớt căng thẳng hoặc tập trung vào việc tu dưỡng bản thân.

Vị trí đặt gương theo phong thủy cho phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ có thể là một vấn đề đối với việc nuôi dưỡng phong thủy tốt và ngăn chặn luồng tà khí. Mặc dù được sử dụng phổ biến như một vật trang trí phòng ngủ, nhưng gương không phải là vật dụng phù hợp cho phong thủy. Có một số quy định về gương phòng ngủ trong phong thủy cần xem xét.

Không đặt gương ở những vị trí này theo phong thủy phòng ngủ:

Trực tiếp trên giường

Đặt gương trong phòng ngủ có thể phá vỡ năng lượng chi. Chi bật ra khỏi bất kỳ bề mặt phản xạ nào, gây ra sự hỗn loạn bằng cách nhảy xung quanh phòng hoặc ra ngoài. Che gương bằng một miếng vải đơn giản trước khi đi ngủ hoặc di chuyển nó đến một khu vực khác.

Cửa đối diện

Gương đối diện với cửa phòng ngủ có nguy cơ làm chuyển hướng luồng chi có lợi trong phòng. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là di chuyển gương không còn đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Phía trên giường

Treo gương trên giường không phải là một động thái phong thủy thông minh điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

vi-tri-dat-guong-trong-phong-ngu

Mẹo thúc đẩy tiền tài, thành công trong phong thủy cho phòng ngủ

 1. Vị trí lý tưởng cho phòng ngủ là phòng xa cửa chính của ngôi nhà nhất.
 2. Đặt một cây kim tiền hoặc cây để bàn ở góc phòng ngủ của bạn để ngăn chặn năng lượng bị ứ đọng ở đó. Xem thêm các mẫu cây để bàn tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-de-ban/
 3. Đặt giường càng xa cửa ra vào càng tốt.
 4. Đặt các bức tranh hoặc đồ tạo tác khác biểu thị năm Nhâm Dần 2022 trong phòng ngủ của bạn.
 5. Trong Phong thủy, ánh sáng là điều cần thiết. Mở cửa sổ buổi sáng để đón ánh sáng tự nhiên.
 6. Tránh đặt máy trạm trong phòng ngủ.
 7. Đừng đặt bất kỳ thứ gì lộn xộn, đặc biệt là các tài liệu liên quan đến công việc, bên dưới giường.
 8. Trong phong thủy, nước có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thăng tiến trong công việc. Tránh đặt các tính năng của nước trong phòng ngủ vì chúng tạo ra quá nhiều năng lượng dương.
 9. Sử dụng màu xanh lá cây và màu vàng. Màu xanh lá cây là một màu yên tĩnh, màu vàng là một màu sắc rực rỡ giúp đầu bạn luôn chú tâm.
 10. Đỏ, tím, vàng đều là những màu liên quan đến sự thịnh vượng. Tuy nhiên, những màu này đậm và sâu và không nên sử dụng quá mức.

cay-phong-thuy-trong-phong-ngu

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng

 1. Thay thế hình ảnh / bức tranh về những người cô đơn bằng những tác phẩm nghệ thuật gợi cảm, lãng mạn và những bức ảnh chụp các cặp đôi hạnh phúc.
 2. Làm cho chiếc giường trở nên dễ chịu hơn với bộ khăn trải giường mềm mại, gối sang trọng và một tấm thảm có tông màu đất.
 3. Đặt giường ở giữa phòng, dựa vào tường để tạo không khí lãng mạn.
 4. Đừng làm chật chội không gian của bạn với các thiết bị điện.
 5. Thạch anh hồng và thạch anh tím, hai loại đá quý gắn liền với tình yêu, có thể được sử dụng để thúc đẩy sự lãng mạn.
 6. Để các vật dụng bằng kim loại cách xa giường.
 7. Tránh đặt giường ngay trước cửa ra vào.

Những điều cần tránh trong phong thủy cho phòng ngủ vợ chồng

 1. Tránh xa các thiết bị công nghệ như tivi, đồ gia dụng và điện thoại trong phòng ngủ để chúng không phát ra năng lượng.
 2. Đừng để gương trước giường vì nó thu hút người thứ ba vào cuộc hôn nhân. Chúng cũng phản xạ năng lượng khắp khu vực, làm gián đoạn giấc ngủ.
 3. Tránh những bức tranh lớn vì chúng phát ra năng lượng đáng sợ và nặng nề. Thay vào đó, hãy treo một tấm thảm nhẹ, có thiết kế đẹp mắt.
 4. Không để đầu giường có góc nhọn. Sử dụng đầu giường tròn và đặt chúng thấp và cách xa đầu của người ngủ.
 5. Không giữ hoặc tránh quá nhiều cây trong phòng ngủ. Năng lượng của chúng quá mạnh và có xu hướng tăng trưởng, có thể cản trở bầu không khí yên tĩnh mà bạn đang cố gắng tạo ra.
 6. Tránh lộn xộn dưới gầm giường vì nó có thể khiến bạn thêm căng thẳng và đau đầu.

Phòng ngủ là nơi được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, giữ cho một luồng năng lượng tích cực và tốt là rất quan trọng. Mặc dù có một căn phòng đầy đủ những thứ mà bạn mong muốn là điều tốt đẹp, nhưng phong thủy phòng ngủ còn quan trọng hơn nhiều. Việc sắp xếp giường, màu sắc và thậm chí cả vật liệu có thể ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng công việc cá nhân của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận