Mệnh thổ hợp cây gì? 6 Cây để bàn làm việc mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp cây gì? 6 Cây để bàn làm việc mệnh Thổ

Tú Nguyễn | 27/04/2023

Ngũ hành được cấu tạo bởi ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nhưng nhiều người từ khi sinh ra sẽ thiếu một hoặc nhiều yếu tố, vậy mệnh thổ hợp cây gì? Cây gì vượng tài nạp đất năm 2023? Người mạng thổ, ngũ hành vượng thổ thiếu kim, thái dương ngự thiên, thổ là đất nên nhất định phải có tài phù trợ, nhưng tránh thủy quá vượng. Nếu bạn muốn biết thêm về cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ, cùng Dienhoaxanh.com theo dõi tiếp bài viết dưới đây !

Tìm hiểu yếu tố đất trong phong thuỷ

Yếu tố đất trong phong thủy đại diện cho sự ổn định, nền tảng, sức khỏe và nền tảng của cuộc sống.

Trái đất là nền tảng nơi chúng ta xây dựng cuộc sống của mình.

Khi bạn nghĩ về việc được tiếp đất, tập trung và khỏe mạnh, bạn đang nghĩ về các đặc điểm của nguyên tố đất.

Yếu tố đất chủ yếu là năng lượng Âm (tiếp nhận) làm dịu và hỗ trợ.

Nó liên quan đến cách chúng ta chăm sóc bản thân và những người khác, nuôi dưỡng sức khỏe và các mối quan hệ của chúng ta, và cách chúng ta kết nối với trí tuệ Khi bạn thêm năng lượng nguyên tố đất trong phong thủy vào nhà, bạn đang tăng cường sự bình tĩnh và ổn định.

Bạn đang tạo ra một không gian, nơi mà bạn trở về nhà để nghỉ ngơi và nuôi dưỡng bản thân và gia đình của bạn.

Bạn có thể thêm yếu tố thổ vào nhà của mình bằng cách sử dụng những thứ làm bằng vật liệu tự nhiên, sử dụng màu đất (vàng, nâu, cam nhạt) hoặc bằng cách thêm nhiều hình vuông hơn và một cách dễ dàng là thêm các loại cây hợp với mệnh thổ.

Tất nhiên, nền tảng của 5 yếu tố là sự cân bằng, vì vậy việc thêm quá nhiều năng lượng “thổ” vào nhà của bạn có thể gây ra quá nhiều sự ổn định.

Nó có thể cản trở sự thay đổi và khiến mọi thứ trở nên nặng nề hơn.

Hầu hết chúng ta cảm thấy mất cân bằng và lo lắng vì vậy thêm các loại cây hợp mệnh thổ vào không gian sống và làm việc là một cách để lấy lại sự cân bằng về cả thể chất lẫn cảm xúc bên trong.

ngu-hanh-tho

Màu sắc thuộc hành Thổ trong Phong Thủy

Màu vàng

Tất cả các sắc thái của màu vàng đều đại diện cho yếu tố đất trong phong thủy

Các màu vàng trầm hơn, như vàng bơ, vàng chanh, vàng mù tạt và vàng đậm có liên quan đến nguyên tố đất.

Nếu bạn nhìn vào một màu vàng và thấy nó có nhiều năng lượng thư giãn hơn, rất có thể đó là màu vàng của nguyên tố đất.

Màu vàng gắn liền với hạnh phúc, vui vẻ và lạc quan.

Nâu (tất cả các dải màu từ nâu nhạt đến đậm, nâu đậm)

Tất cả các sắc thái của màu nâu, từ nâu nhạt đến nâu đậm, nâu sẫm đều đại diện cho yếu tố đất.

Màu nâu có liên quan đến khả năng phục hồi, đáng tin cậy và ổn định.

Cam nhạt / Đào

Màu cam đậm, màu gỉ sắt và tông màu hồng đào nhạt hơn cũng kích hoạt yếu tố đất.

Cam có liên quan đến sự hỗ trợ, lòng trung thành và sức mạnh.

menh-tho-trong-phong-thuy.

Vì sao nên sử dụng các loại cây hợp mệnh thổ

  • Sử dụng các loại cây hợp mệnh thổ và đặt đúng vị trí sẽ mang lại sự ổn định, kết nối và năng lượng nền tảng cho bản thân bạn và các mối quan hệ nền tảng của bạn (một nửa kia của bạn, mối quan hệ của bạn với những người khác và mối quan hệ của bạn với nguồn năng lượng.)
  • Nó liên quan đến những gì thúc đẩy và truyền cảm hứng để bạn cảm thấy được kết nối với trái đất và những người khác trong cuộc sống của bạn.
  • Không có sức khỏe, bạn không thể xây dựng một cuộc sống.
  • Nếu không có sự hỗ trợ trong mối quan hệ của bạn với những người khác, bạn không thể cảm thấy được kết nối và nuôi dưỡng.
  • Nếu không có mối quan hệ với trí tuệ bên trong, trái đất và kiến ​​​​thức, bạn sẽ khó hiểu được ý nghĩa cuộc sống của mình hơn.
  • Năng lượng của yếu tố đất hỗ trợ tất cả những điều này, giúp bạn di chuyển trong suốt cuộc đời với sự kết nối và hỗ trợ.

Mệnh Thổ để gì trên bàn làm việc

Đối với người mệnh thổ, màu vàng là màu tương đối thích hợp, bởi vì màu vàng là màu của thổ. Người mệnh Thổ nếu để một chậu hoa màu vàng trong phòng sẽ rất có lợi cho tài lộc, có thể tăng phú quý và sức khỏe.

Màu đỏ Màu đỏ thuộc hành hỏa, trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên hoa màu đỏ có thể mang lại sức sống mãnh liệt cho người mệnh thổ. Đối với người mệnh Thổ, đặt một chậu hoa màu đỏ ở nhà là một lựa chọn rất tốt, không chỉ có thể tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà mà còn có thể nâng cao tài vận

Mệnh Thổ hợp cây gì?

Trong phong thuỷ, người ta có thể phân biệt ngũ hành âm dương theo đặc tính của thực vật, chẳng hạn như cây ưa nhiệt thuộc hoả, cây ưa ấm thuộc thổ, cây ưa mát thuộc thuỷ, cây ưa khô thuộc hành thuỷ, người ta cũng có thể phân loại cây dựa vào các đặc tính và màu sắc hoa, lá

Khi chọn các cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ, chọn các loại cây có lá, hoặc hoa màu vàng, cam hoặc các loại cây mệnh hoả có hoa màu đỏ ( lửa tạo ra tro, nuôi dưỡng trái đất.) sẽ phù hợp

Các loại cây thuộc ngũ hành thổ nói chung là ưa ấm, đều ưa nắng, trên mặt lá có lớp biểu bì dày, có thể phản chiếu ánh sáng, khí khổng thường nhỏ và đặc, lục lạp ít nhưng số lượng nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây để bàn cho người mệnh Thổ, có thể xem xét các loại cây sau đây:

#Cây trúc may mắn: Cây trúc may mắn là một loài cây cảnh nhỏ thường xanh, cành mảnh và phân nhánh ở đỉnh, trúc may mắn không chỉ có giá trị trang trí rất cao mà còn mang ý nghĩa chủ nhân phú quý bình an , và sự nghiệp suôn sẻ thích hợp với người mệnh thổ

cay-de-ban-lam-viec-menh-tho

#Cây thường xuân là một loại cây bụi leo thường xanh lâu năm. Thường xuân là loại cây thường xanh quanh năm, có sức sống mãnh liệt rất thích hợp trồng tại nhà. Nó mang ý nghĩa gia đình gia chủ sẽ gặp điều tốt lành quanh năm, sức khỏe bình an, cuộc sống suôn sẻ, có thể nâng cao tài vận của gia chủ lên rất nhiều.

#Cây kim ngân: Đây là một loại cây rất được ưa chuộng trong phong thủy vì nó có khả năng giúp hấp thụ năng lượng xấu và mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

cay-kim-ngan

#Cây phát tài: Loại cây này còn được gọi là cây tiền, vì nó được cho là mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.

cay-phat-tai-thuy-sinh

#Cây trầu bà : Loại cây này có thể được treo trên tường hoặc đặt trên bàn làm việc, nó được cho là có khả năng giúp gia chủ giảm căng thẳng và tạo ra không gian làm việc thoải mái.

cay-trau-ba

#Cây phú quý: Cây phú quý có thể mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho người mệnh Thổ.

→ Xem thêm 99+ mẫu cây để bàn hợp người mệnh thổ đẹp giá tốt tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-de-ban/

Ngoài những loại cây trên, bạn nên chú ý đến vị trí đặt cây trên bàn làm việc để đảm bảo rằng nó không làm cản trở công việc và không gây cảm giác bí bách cho người sử dụng. Lưu ý rằng, ngoài tính chất của cây, vị trí đặt cây cũng rất quan trọng để đem lại tác dụng tốt nhất. Bạn nên đặt cây ở vị trí phù hợp và cân nhắc với các yếu tố phong thủy như hướng nhà, vị trí cửa ra vào, v.v. để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mệnh Thổ kỵ cây gì

Yếu tố đất trong phong thủy bị phá hủy bởi yếu tố gỗ . Thêm yếu tố gỗ vào các khu vực yếu tố đất sẽ làm chậm lại và “sử dụng hết” năng lượng. Ngoài ra, nguyên tố đất phá hủy nguyên tố nước . Trái đất hấp thụ và ngăn chặn dòng chảy của nước, làm nó chậm lại. Thêm yếu tố đất vào khu vực nước của bát quái sẽ hấp thụ năng lượng và ngăn chặn dòng chảy của nó.

Đối với người mệnh Thổ có thể trồng một số loại cây để bàn làm việc mệnh thổ phù hợp với người mệnh Thổ trong nhà, không những sẽ cải thiện được hoàn cảnh trong nhà mà còn giúp cải thiện vận may của người mệnh Thổ.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận