Mẫu hoa tưởng niệm, hoa tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/07

Mẫu hoa tưởng niệm, hoa tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/07

Tú Nguyễn | 21/03/2023

Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7) hàng năm là dịp để tưởng nhớ các thương binh, liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh trong cuộc chiến tranh giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc. Một trong những cách sâu sắc, tôn trọng và chân thành nhất mà bạn có thể tôn vinh, tri ân anh hùng liệt sĩ, các cựu chiến binh mà bạn biết là gửi hoa tri ân ngày Thương Binh liệt sĩ. Dưới đây là những bông hoa ý nghĩa nhất để tri ân và truyền thông điệp tỏ lòng biết ơn sâu sắc.

Ý nghĩa ngày thương binh liệt sĩ

Ngày Thương binh liệt sĩ có ý nghĩa lịch sử, chính trị – xã hội sâu sắc, đó là:

  • Truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, sự \kính trọng, biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn.
  • Tôn vinh các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, tiền khởi nghĩa; khẳng định những cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là vinh dự, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội và các tầng lớp nhân dân, của thế hệ hôm nay và mai sau.
  • Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vô cùng trân trọng trước những đóng góp, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sĩ đối với Tổ quốc; đồng thời, luôn quan tâm lan tỏa trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ cách mạng đối với thương binh, liệt sĩ và anh hùng cách mạng.

y-nghia-ngay-thuong-binh-liet-si-27-07

Hoa tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/07

Hoa là cách hoàn hảo để nói lời cảm ơn, chúng truyền tải một thông điệp không phô trương theo cách độc đáo của riêng chúng và lý tưởng hóa món quà tri ân một cách đơn giản. Mỗi loài hoa đều có tầm quan trọng riêng mà bạn có thể sử dụng để thực hiện những thông điệp biết ơn của mình.

hoa-tri-an-ngay-thuong-binh-liet-li

#Hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Hoa loa kèn màu trắng biểu thị sự tưởng nhớ đến người đã khuất, tượng trưng cho sự đổi mới và một khởi đầu mới. Màu trắng là hiện thân của tinh thần thuần khiết và cống hiến cho cuộc chiến đấu vì lẽ phải. Màu trắng cũng tượng trưng cho lòng can đảm, điều mà các cựu chiến binh của chúng ta có rất nhiều.

#Hoa mộc lan

Ý nghĩa hoa mộc lan tượng trưng cho ý nghĩa cao quý và trong sáng, những người lính bảo vệ quê hương đất nước đều có tâm hồn cao thượng nhất, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì nước, vì dân. Tặng hoa mộc lan thể hiện sự biết ơn của người lính .

#Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi chúng đứng thứ hai sau hoa hồng vì là loại hoa cắt cành được biết đến nhiều nhất. Nói chung, chúng đại diện cho tình yêu, sự mê hoặc và khác biệt. Tuy nhiên, màu sắc khác nhau có ý nghĩa tương ứng.Hoa phổ biến nhất của loại này là hoa cẩm chướng màu hồng. Theo truyền thống, hoa được tặng cho các bà mẹ để bày tỏ lòng biết ơn đối với tình yêu của họ.

Tục lệ này bắt đầu với Anna Maria Jarvis , người muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với những người mẹ bằng cách sử dụng hoa cẩm chướng đỏ và trắng. Cô ấy đã chiến đấu lâu dài và gian khổ và thành lập Lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ.

Ngoài các mẹ, bạn cũng có thể cho các loại màu khác tùy theo người nhận. Chẳng hạn, tặng những bông hoa màu đỏ nhạt cho người mà bạn kính trọng hoặc ngưỡng mộ. Hơn nữa, một bông hoa màu trắng có thể là một cách cảm ơn và tri ân sâu sắc.

#Hoa cúc

Hoa cúc được ước tính có hơn 20.000 giống. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều ý nghĩa được gắn liền với những bông hoa này. Nói chung, hoa cúc tượng trưng cho sự tin tưởng , lòng chung thủy, niềm vui, sự lạc quan và tuổi thọ. Những điều này làm cho chúng trở thành những món quà cảm ơn nổi bật.

Các màu sắc cũng có ý nghĩa bổ sung. Ví dụ, hoa cẩm chướng đỏ là lựa chọn hoàn hảo cho một mối quan hệ lãng mạn như một biểu tượng của tình yêu và đam mê. Mặt khác, hoa trắng có nghĩa là lòng trung thành và chung thủy. Hơn nữa, tính biểu tượng nên nằm trong bối cảnh văn hóa. Ở Úc, hoa cúc được chọn để tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ thay vì Hoa cẩm chướng.

hop-hoa-cuc-calimero-ping-pong

#Hoa hồng

Các loại hoa màu đỏ thể hiện niềm đam mê, sự táo bạo và dũng cảm mà các cựu chiến binh của chúng ta thể hiện trên chiến trường. Ngoài ra, màu đỏ biểu thị máu đã đổ để bảo vệ quê hương, gia đình và đất nước, cũng như các quyền tự do của dân tộc. Màu sắc mạnh mẽ này làm cho những bông hoa mang tính biểu tượng sâu sắc.

Tôn vinh các cựu chiến binh còn sống bằng cách cắm hoa màu đỏ, trắng và xanh là một cách yêu thương để tôn vinh một cựu chiến binh. Tuy nhiên, vào ngày này, có nhiều gia đình vinh danh những người lính đã không trở về sau chiến tranh, hoặc những người đang tưởng nhớ những thành viên quân đội trong gia đình họ đã qua đời. Một bó hoa chia buồn là một cách chu đáo để thể hiện sự quan tâm của bạn đối với những gia đình này.

Hoa hồng làm bó hoa tuyệt đẹp. Chúng có hoa hấp dẫn, thân dài và mùi thơm. Những bông hoa này có một ý nghĩa lãng mạn. Tuy nhiên, ngoài màu đỏ, các loại màu khác mang những biểu tượng khác nhau.  Ví dụ, hoa màu hồng và hoa đào mang đến thông điệp về lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ, niềm vui và sự duyên dáng .

Có thể nói, các liệt sĩ của chúng ta có một tình yêu đất nước nồng nàn và trong sáng. Kết hợp hoa màu đỏ, trắng để tạo ra một sự sắp xếp tượng trưng cho lòng yêu nước.

ke-hoa-chuc-mung-khai-truong-hong-phat

#Cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có những bông hoa lớn, mọc thành chùm với nhiều màu sắc khác nhau có thể mọc trên cùng một cây. Hoa cẩm tú cầu luôn lộng lẫy tượng trưng cho lòng biết ơn vì được thấu hiểu. Hoa cẩm tú cầu màu xanh có liên quan chặt chẽ nhất với ý nghĩa của lòng biết ơn, chúng là một trong số ít loài hoa nở tự nhiên có màu xanh lam. Màu xanh nhạt rực rỡ thể hiện ý thức về công lý và tinh thần yêu nước được đại diện bởi các cựu chiến binh. Hoa cẩm tú cầu nói chung có nghĩa là sự kiên trì, là đại diện hoàn hảo cho một phẩm chất mà người lính phải có.

#Hoa hướng dương

Những bông hoa hướng dương lớn màu vàng sáng có nhiều cách hiểu. Chúng là một lựa chọn hoàn hảo để đánh dấu các lễ kỷ niệm vui vẻ như lễ tốt nghiệp và những dự án kinh doanh mới. Chúng cũng là một biểu hiện tốt của sự may mắn, hòa bình và hy vọng.

Hơn nữa, hoa hướng dương tượng trưng cho ánh sáng, hạnh phúc , tình yêu và cuộc sống vì vậy hoa hướng dương cũng là sự lựa chọn phổ biến cho các ngày lễ tưởng niệm, tri ân để bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng.

Ngày thương binh liệt sĩ là thời gian để tưởng nhớ và biết ơn những người lính dũng cảm đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ tự do của mọi người. Cho dù những chiến binh này còn sống hay họ đã qua đời, là thời điểm để tri ân họ bằng một bó hoa đẹp. Lựa chọn hoa tri ân ngày thương binh liệt sĩ, Dịch vụ điện hoa tại Điện hoa xanh là lựa chọn duy nhất giúp cung cấp những bông hoa ý nghĩa truyền tải trọn vẹn thông điệp biết ơn, chân thành, tri ân sâu sắc, chúng tôi luôn có sẵn nhiều loại tuyệt đẹp cho mọi ngân sách.

hoa hướng dương-tình yêu trung thành và tôn thờ

#Hoa lay ơn

Hoa lay ơn là loài hoa hoàn hảo để vinh danh những người lính đã ngã xuống. Những bông hoa có gai nhọn, sặc sỡ có nhiều màu sắc cầu vồng bao gồm đỏ và trắng, khiến chúng trở nên hoàn hảo để sắp xếp trong ngày tưởng niệm thực sự nổi bật. Hoa lay ơn còn được gọi là hoa loa kèn, hay hoa của các võ sĩ giác đấu, vì hình dạng giống như thanh kiếm của chúng rất phù hợp với binh lính. Điều phù hợp hơn nữa là những gì những bông hoa này đại diện trong ngôn ngữ của hoa: sức mạnh của tính cách, sự chân thành và sự tưởng nhớ.

#Hoa tulip

Hoa tulip là loại hoa củ đơn giản nhưng thanh lịch. Chúng có nhiều màu sắc với ý nghĩa đi kèm. Một bó hoa tulip là một cách tuyệt vời để thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với người mà bạn có mối liên hệ sâu sắc về tinh thần hoặc thể chất. Đặc biệt, hãy chọn củ màu cam để thể hiện tình cảm trân trọng và thấu hiểu . Bạn cũng có thể kết hợp nó với màu vàng để có những suy nghĩ vui vẻ.

Mẫu hoa tưởng niệm, tri ân ngày thương binh liệt sĩ đẹp ý nghĩa

810.000
Sale
455.000
612.000
Sale
350.000
650.000
2.100.000
Sale
370.000
Sale
260.000
Sale
260.000
890.000
620.000
Sale
420.000
674.000

⇒ Xem thêm 199+ mẫu hoa tri ân ngày thương binh liệt sĩ đẹp giá tốt 2023 TẠI ĐÂY

Thể hiện cảm xúc bằng loài hoa phù hợp không chỉ dành riêng cho những người lãng mạn. Hàng năm, gần 80 triệu các loại hoa xuất hiện trên đài tưởng niệm, tên tay các anh hùng liệt sĩ, mang thông điệp tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những người đã có công cách mạng, và những anh hùng đã hy sinh trong chiến tranh. Người lính luôn tồn tại trong lòng mỗi người với một khí thế hiên ngang, là sự đảm bảo an toàn, là chỗ dựa vững chắc của chúng ta, người cựu chiến binh không phải là nhất thời phục vụ, nhưng không thể không kể đến công lao, đóng góp của họ. Những người lính luôn tồn tại với một thái độ mạnh mẽ trong trái tim của mọi người, họ là sự đảm bảo cho sự an toàn và là chỗ dựa vững chắc của chúng ta, không thể bỏ qua công sức và đóng góp quân sự của họ dù trong thời bình. Ngày thương binh liệt sĩ là thời gian để tôn vinh những người dũng cảm đã phục vụ, kháng chiến vì dân vì đất nước. Hãy để Điênh hoa xanh giúp bạn bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng trong ngày thương binh luệt sĩ này bằng những bó hoa tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/07 sắp tới.

5/5 - (3 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận