5 Lợi ích của cây xương rồng, lưu ý khi sử dụng cây xương rồng trong phong thuỷ

5 Lợi ích của cây xương rồng, lưu ý khi sử dụng cây xương rồng trong phong thuỷ

Tú Nguyễn | 03/08/2022

Cây xương rồng là một cây văn phòng và sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà mà còn có một số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Cây trồng trong nhà là một sự bổ sung tuyệt vời không gian sống nhưng việc trồng cây xương rồng trong nhà có tốt hay không. Đọc tiếp để biết về tất cả những lợi ích của cây xương rồng.

Lợi ích của cây xương rồng

1. Giảm căng thẳng

Một trong những lợi ích chính của cây xương rồng là chúng mang lại nhiều năng lượng và cảm giác tích cực cho ngôi nhà của bạn. Những cây xương rồng đơn giản này có thể phát triển mạnh ở bất cứ đâu nếu bạn biết cách chăm sóc. Chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thêm một số cây xanh và sự tinh tế về thị giác vào phòng khách của mình.

Những loại cây này lý tưởng làm cây trồng trong nhà vì đặc tính ít tốn công chăm sóc và có hình dáng khác biệt. Mặt khác, Xương rồng là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời vì nhiều lý do.

Nhiều loại nghiên cứu đã được thực hiện để xác định ảnh hưởng của Xương rồng trong không gian trong nhà và mức độ căng thẳng của con người. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy Xương rồng là một trong số ít cây trồng trong nhà giúp giảm căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, mệt mỏi và cảm giác tức giận và thù địch. Đây chỉ là một vài lợi ích của việc trồng cây xương rồng trong nhà. Bạn cũng có thể trồng cây xương rồng trong văn phòng để giữ năng lượng tích cực và tâm trạng tốt cho bạn suốt cả ngày. 

**** Có thể bạn quan tâm :

Ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy tốt hay xấu?

loi-ich-cua-cay-xuong-rong

2. Nâng cao chất lượng không khí

Con người không thể tồn tại nếu thiếu đi thực vật. Do đó, việc đưa thực vật vào không gian sống và làm việc sẽ giúp mang những lợi ích đến gần bạn. Ví dụ, xương rồng hấp thụ carbon dioxide từ không khí và thải ra khí oxy. Đây là một trong những phương pháp cơ bản nhất để cải thiện chất lượng không khí.

Hãy nhớ rằng tất cả con người đều cần oxy để tồn tại và đào thải các chất độc nguy hiểm ra khỏi cơ thể.

Ngoài việc hấp thụ CO2, cây xương rồng còn có thể giúp cải thiện chất lượng không khí theo những cách khác. Các nhà khoa học của NASA đã tiến hành nghiên cứu khoa học vào năm 1973, phát hiện ra hơn 107 hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) trong không khí bên trong một trong các trạm vũ trụ của họ. Nghiên cứu này đã tiết lộ thêm một trong những lợi ích quan trọng nhất của cây xương rồng nó hấp thụ các VOCs này!

Bạn có thể giảm thiểu hơn một nửa số lượng chất gây ô nhiễm không khí trong nhà nếu bạn trồng cây xương rồng. Cây xương rồng cũng có thể giúp giảm thiểu bụi và vi khuẩn tích tụ trong nhà của bạn.

Hãy nhớ rằng các hóa chất khác nhau trong nhà của bạn có thể gây hại nếu hít phải, chẳng hạn như lông thú cưng, thảm nội thất, đồ nhựa, sơn và một số chất tẩy rửa nhất định. Cây xương rồng có thể làm giảm đáng kể ảnh hưởng của các chất gây ô nhiễm như vậy.

3. Cải thiện trí nhớ

Đại học Michigan ở Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu tâm lý học mô tả một loạt các lợi ích đáng kinh ngạc mà một người nhận được khi kết nối với thiên nhiên. Tương tác có thể đơn giản như đi dạo trong công viên, xem hình ảnh thực vật hoặc trồng cây tại nhà.

Theo nghiên cứu, kết nối với thiên nhiên có thể tăng cường trí nhớ lên đến 20%, dẫn đến hiệu suất tốt hơn ở nơi làm việc và trường học.

Do đó, trồng Xương rồng trong nhà và đặt chúng ở khu vực học tập, thư viện gia đình, văn phòng tại nhà hoặc bất kỳ vị trí nào khác nơi bạn và con cái thường tiến hành công việc của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

4. Tăng năng suất của bạn.

Các nghiên cứu có đối chứng đã chỉ ra rằng trồng cây xương rồng tại văn phòng của bạn có thể tăng năng suất hơn 12%. Điều này là do thực tế là chúng giúp giảm lượng carbon dioxide trong khí quyển.

Carbon dioxide dư thừa trong không khí có thể khiến bạn mệt mỏi, bồn chồn, lo lắng, đồng thời gây đau đầu và làm bạn kém năng suất hơn. Nếu bạn có thể kiểm soát lượng carbon dioxide trong không khí bạn hít thở, bạn sẽ có thể giải tỏa đầu óc và tập trung hiệu quả hơn.

Bạn càng làm việc hiệu quả, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân và công việc của mình, điều này sẽ dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc hơn. 

Ngoài những lợi ích rõ ràng này, hầu hết chúng ta sẽ đồng ý rằng không có cảm giác thỏa mãn nào trên thế giới này hơn là chăm sóc cho một thứ gì đó và xem nó lớn lên. Sự thật là chăm sóc xương rồng có thể mang lại cho bạn cảm giác thành công giống như chăm sóc thú cưng.

Trên thực tế, cây xương rồng trong nhà là người bạn đồng hành tuyệt vời vì chúng dễ chịu và không đòi hỏi quá nhiều thời gian của bạn.

**** Xem thêm :

8 Loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thuỷ nhất định phải có cho văn phòng

loi-ich-cay-xuong-rong-trong-phong-thuy

5. Chúng giúp ngăn ngừa bệnh tật

Khoảng 10 phần trăm độ ẩm trong khí quyển là do thực vật thải ra. Trồng cây xanh trong nhà có thể cải thiện độ ẩm trong nhà, ngăn ngừa khô da, cảm lạnh, đau họng và ho khan. Nghiên cứu của Đại học Nông nghiệp Na Uy cho thấy tỷ lệ ốm đau trong các văn phòng có cây trồng giảm 60%.

Lưu ý khi sử dụng cây xương rồng trong phong thuỷ

– Cây cối mang lại sự tích cực cho ngôi nhà của bạn, nhưng cây xương rồng là một ngoại lệ. Cây xương rồng là loại cây đẹp với năng lượng bảo vệ mạnh mẽ nhưng gai của chúng là một vấn đề. Là những vật thể sắc nhọn, chúng trông giống như hàng ngàn mũi tên nhỏ bắn năng lượng định hướng vào không gian xung quanh. Đó là lý do tại sao cây xương rồng không bao giờ được đặt trong phòng khách, phòng ngủ hoặc trước cửa ra vào.

– Phòng khách là khu vực để bạn thư giãn. Đặt một cây xương rồng ở đó, bạn có thể liên tục bị các đầu nhọn của nó “chọc ngoáy”, gây ra đủ loại xáo trộn.

– Phòng ngủ là nơi bạn tìm thấy sự thoải mái và bình yên khi ngủ. Bạn sẽ không muốn bất kỳ dạng năng lượng tiêu cực nào làm phiền sự yên bình và giấc ngủ của mình. Nếu bạn trồng cây xương rồng trong phòng ngủ, thỉnh thoảng bạn có thể bị năng lượng tiêu cực ảnh hưởng.

– Không đặt cây xương rồng quá gần cửa ra vào hoặc cửa chính. Khu vực này vốn dành cho năng lượng tươi mới mỗi ngày.

– Nếu bạn quyết định trồng loại cây này trong nhà, hãy lưu ý rằng vị trí đặt cây trong phong thuỷ cực kỳ quan trọng. Đây là loại cây có tác dụng phong thủy tốt khi được sử dụng và đặt đúng vị trí. Nên đặt cây xương rồng sống ở nơi có ánh nắng, có luồng không khí tốt và tạm biệt năng lượng tiêu cực. Vị trí phong thủy tốt cho cây xương rồng bảo vệ con người khỏi những tia năng lượng tiêu cực mà gai xương rồng tỏa ra mọi hướng.

Mẫu cây xương rồng để bàn đẹp :

chau-xuong-rongchau-hoa-xuong-rong

loi-ich-cua-cay-xuong-rong-de-ban

Xem thêm mẫu cây văn phòng, cây xương rồng đẹp tại đây : https://dienhoaxanh.com/

Ngoài vẻ ngoài xinh xắn, những cây này còn là những cây trồng trong nhà tuyệt vời vì chúng rất ít phải bảo dưỡng, chỉ cần tưới 5 ngày một lần, đây là lý do tại sao chúng trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo trên bàn làm việc. Hy vọng bài viết mà Điện hoa xanh chia sẻ về lợi ích của cây xương rồng đã giúp bạn hiểu và yêu hơn loài cây kiên cường này !

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận