Loài hoa tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo|Dienhoaxanh

Loài hoa tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo

Mai Nhi | 09/08/2022

Mt bó hoa tươi đy màu sc có th làm nên điu kỳ diu đ làm bng sáng ngôi nhà ca bn. Nhưng chúng cũng có th tác đng ln đến tâm trng ca bn, giúp bn cm thvui v và thoi mái hơn. Cho dù bn đã từng tìm hiểu về chiêm tinh hc hay không, bn có th cm thy thú v khi biết rng mi cung hoàng đo đu gn lin vi mt loài hoa được cho là phù hp vi năng lượng vũ tr ca mt người. Cùng shop hoa tươi Điện hoa xanh tìm hiểu loài hoa tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây nhé !

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo được bắt đầu từ hàng ngàn năm trước với các nhà thiên văn học Babylon. Các nhà thiên văn học đầu tiên này đã tìm cách lập bản đồ các ngôi sao trên bầu trời để tạo ra một lịch nông nghiệp giúp xác định thời điểm trồng và thu hoạch cây trồng dựa trên sự mọc và lặn tự nhiên của các ngôi sao hoặc chòm sao cụ thể.

Dựa trên đường đi của Mặt trời trên bầu trời trong suốt một năm được gọi là hoàng đạo – các nhà thiên văn học đã phát triển một hệ toạ độ thiên thể sơ khai dựa trên vĩ độ dựa trên kinh độ và kinh độ của Mặt trời tại điểm phân đỉnh. Sau đó, họ chia thiên cầu thành 12 phần kinh độ, 12 cung này là 12 cung hoàng đạo .

12 cung hoàng đạo và biểu tượng của chúng như sau:

 • Aries – con cừu đực (21 tháng 3 đến 19 tháng 4)
 • Kim ngưu – con bò (20 tháng 4 đến 20 tháng 5)
 • Song Tử – cặp song sinh (21 tháng 5 đến 20 tháng 6)
 • Cự Giải – con cua (21 tháng 6 đến 22 tháng 7)
 • Leo – sư tử (23 tháng 7 đến 22 tháng 8)
 • Xử Nữ – thiếu nữ (23 tháng 8 đến 22 tháng 9)
 • Libra – cái cân (23 tháng 9 đến 22 tháng 10)
 • Scorpio – con bọ cạp (23/10 – 21/11)
 • Nhân mã – cung thủ (22 tháng 11 đến 21 tháng 12)
 • Ma Kết – con dê biển (22 tháng 12 đến 19 tháng 1)
 • Bảo bình – người mang nước (20 tháng 1 đến 18 tháng 2)
 • Song Ngư – con cá (19 tháng 2 đến 20 tháng 3)

Khi Trái đất quay quanh mặt trời, mặt trời dường như đi qua trước các chòm sao khác nhau. Giống như mặt trăng xuất hiện ở một vị trí khác trên bầu trời mỗi đêm, vị trí của mặt trời so với các ngôi sao trôi theo hướng đông từ ngày này sang ngày khác.

Trong suốt một năm, mặt trời dường như ở phía trước hoặc “ở trong” các chòm sao khác nhau, Ngày sinh của một người, rơi vào thời điểm mà mặt trời đi qua/ chiếm giữ  được gọi cung hoàng đạo của một người.

Cung hoàng đạo của bạn được xác định bởi ngày sinh của bạn và đại diện cho tính cách cốt lõi, ý thức về bản thân, sở thích cơ bản của bạn. Vị trí chiêm tinh này làm sáng tỏ những năng khiếu bẩm sinh của bạn, cũng như những điểm mù khó nhìn thấy của bạn. Niềm vui, mong muốn, khuyết điểm và nỗi sợ hãi của bạn khiến bạn trở nên đặc biệt

Mười hai cung hoàng đạo cũng được chia thành các nhóm: tam hợp.  Tam hợp đề cập đến bốn nguyên tố cung hoàng đạo, trong đó có ba cung hoàng đạo trong mỗi nhóm: cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã), cung Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết), cung Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình), và cung Nước (Cự Giải, Hổ Cáp, Song Ngư). Nói chung, các cung lửa là nhiệt huyết và sôi nổi , các cung đất là thực tế và nền tảng, các cung không khí là trí tuệ và tò mò, và các cung nước là trực quan và cảm xúc .

 cung-hoang-dao-la-gi

Loài hoa tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo

Cho dù bạn là một người nghiện tử vi hay hầu như không biết cung hoàng đạo của mình, thật thú vị khi tìm hiểu thêm một chút về cung hoàng đạo. Điều tuyệt vời hơn nữa là tìm hiểu về những loài hoa may mắn của 12 cung hoàng đạo. Tìm hiểu những loài hoa này là một cách tuyệt vời để tặng hoa chúc mừng sinh nhật hoàn hảo hoặc thêm một chút thú vị vào cuộc sống của bạn bằng những bông hoa may mắn của cung hoàng đạo của chính mình.

Bạch dương (21 tháng 3 – 19 tháng 4) – hoa loa kèn vằn ( hoa ly hổ)

Hoa loa kèn vằn là một loài hoa rực rỡ thường được xem là biểu tượng của sức mạnh và lòng dũng cảm. Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự tự tin, tham vọng và lòng quyết tâm. Những phẩm chất này phản ánh Bạch Dương, cung hoàng đạo được biết đến với sự quyết đoán, dũng cảm và trung thực.

Hoa ly hổ là loài hoa hoàn hảo cho những người mạnh mẽ và táo bạo.  Có nhiều loài hoa lily có nguồn gốc từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Một giống có nguồn gốc từ Bắc Mỹ được gọi là Lilium columbianum. Loài hoa này có màu cam nổi bật gợi nhớ đến sao Hỏa, hành tinh đại diện cho Bạch Dương.

Kim Ngưu (20 tháng 4 – 20 tháng 5) – Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa lý tưởng cho những người sinh ra dưới cung hoàng đạo Kim Ngưu. Hoa hồng là một loài hoa được biết đến là đại diện cho sự phong phú và sắc đẹp. Những đặc điểm này thu hút những Kim Ngưu chăm chỉ và yêu thiên nhiên.

Những người sinh ra dưới cung Kim Ngưu hướng về trái đất và tiếp xúc với thế giới tự nhiên xung quanh họ. Hoa hồng có thể có nhiều màu khác nhau, nhưng Kim Ngưu phổ biến nhất là màu hồng.

Trong khi Kim Ngưu là một dấu hiệu thực tế, nhóm này vẫn thích thưởng thức những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Họ thỉnh thoảng tận hưởng buổi tối lãng mạn hoặc trải nghiệm sang trọng. Hoa hồng cũng thể hiện khía cạnh này của Kim Ngưu.

hoa-may-man-cho-12-cung-hoang-da

Song tử (21 tháng 5 – 21 tháng 6) – Hoa linh lan

Những người thuộc cung hoàng đạo Song Tử là những người dễ thích nghi, tò mò và nhanh nhạy. Chúng được thể hiện bằng hai biểu tượng: cặp song sinh và hành tinh Mercury ( sao thuỷ). Song tử nhẹ nhàng nhưng kiên quyết khi cần, khiến họ trở thành những người giao tiếp xuất sắc.

Tinh thần dễ thích nghi nhưng vẫn nhẹ nhàng của Song Tử khiến hoa linh lan trở thành một loài hoa hoàn hảo cho nhóm này. Thông thường, loài hoa này tượng trưng cho sự thuần khiết, ngọt ngào và ngây thơ. Đó là một bông hoa nhỏ hình chuông có thể biểu thị hy vọng và những khởi đầu mới.

Hoa linh lancó mùi hương ngọt ngào, tinh tế thường được dùng trong nước hoa và rất chuộng trong các bó hoa cưới.

Cự Giải (22 tháng 6 – 22 tháng 7) – Hoa cẩm chướng trắng

Hoa cẩm chướng trắng tượng trưng cho Cự Giải vì chúng gợi lên cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Cung hoàng đạo này được biết đến là người nhạy cảm và giàu lòng trắc ẩn, vì vậy họ mang lại sự yên tĩnh cho người khác trong cuộc sống của họ.

Những người thuộc cung cự giải thường rất tận tâm. Họ có một kết nối vững chắc với gia đình và bạn bè của họ và có thể rất trung thành.

Hoa cẩm chướng là một thành viên của họ Dianthus, từ Dianthus bắt nguồn từ các từ Hy Lạp có nghĩa là thần thánh và hoa .

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và đã được trồng hàng ngàn năm. Chúng nở ra với nhiều màu sắc, bao gồm trắng, hồng, đỏ, tím và vàng.

Sư tử (23 tháng 7 – 22 tháng 8) – Hướng dương

Cung hoàng đạo sư tử, còn loài hoa nào phản chiếu năng lượng mạnh mẽ này tốt hơn hoa hướng dương? Hoa hướng dương là loài hoa rực rỡ và mạnh mẽ, phản ánh tính cách tràn đầy năng lượng của Sư Tử.

Hướng dương cũng là biểu tượng của sức mạnh và lòng trung thành , cả hai đặc điểm chung của Sư Tử. Sư tử còn được gọi là nhà lãnh đạo bẩm sinh. Hoa hướng dương phản ánh tốt đặc điểm này.

Hoa hướng dương có nguồn gốc từ Châu Mỹ và có nhiều màu sắc. Tuy nhiên, hướng dương phổ biến nhất có màu vàng, có thể Bạn đang tìm kiếm loại hoa sinh nhật dành tặng cho người bạn cung sư tử. xem thêm mẫu hoa hướng dương đẹp nhất tại Dienhoaxanh.com

hoa-dai-dien-cho-12-cung-hoang-dao

Xử Nữ (23 tháng 8 – 22 tháng 9) – Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa dành cho Xử Nữ, biểu tượng của sự hạnh phúc và tình bạn, hoa cúc báo hiệu sự chuyển giao từ mùa hè sang mùa thu. Mùa nở của loài hoa này trùng với mùa của Xử Nữ, khiến nó trở thành đại diện lý tưởng của cung hoàng đạo này.

Hoa cúc có nguồn gốc từ châu Á và có nhiều màu sắc, bao gồm trắng, vàng, hồng, đỏ và tím. Loài hoa này ít tốn công chăm sóc và có thể phát triển ở nhiều vùng khí hậu khác nhau.

Thiên bình (23 tháng 9 – 23 tháng 10) – Bông hồng trà

Hoa hồng trà rất hợp với Thiên Bình vì chúng tượng trưng cho hòa bình, sang trọng và tình yêu . Những đặc điểm chung của Thiên Bình bao gồm ý thức công bằng mạnh mẽ, con mắt thẩm mỹ và sự tôn thờ sâu sắc đối với những người trong thế giới của họ. Vì vậy, hoa hồng trà là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai sinh ra dưới cung hoàng đạo này.

Hoa hồng trà là một loài hoa đẹp với hương thơm tinh tế và vẻ ngoài đáng yêu. Ý nghĩa của hoa là hy vọng, khởi đầu mới và sự tích cực. Thiên Bình có thể mang lại niềm vui cho bất kỳ tình huống nào và loài hoa này phản ánh đặc điểm đó.

Hoa hồng trà là hoa hồng vườn lai tạo được phát triển ở Pháp vào những năm 1800. Chúng là những bông hồng lớn, sặc sỡ trông đẹp mắt khi trồng trong vườn hoặc như một phần của cắm hoa cắt cành.

Hổ cáp (24 tháng 10 – 21 tháng 11) – Phong lữ

Hoa phong lữ phù hợp với cung hoàng đạo Hổ Cáp vì những ý nghĩa khác nhau mà chúng mang theo. Ví dụ, hoa phong lữ đỏ tượng trưng cho sự bảo vệ , phù hợp với Hổ Cáp kiên định và dũng cảm.

Nhân Mã (22 tháng 11 – 21 tháng 12) – Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ phù hợp với Nhân Mã vì khả năng phát triển của họ trong các điều kiện phát triển khác nhau. Đây là một đại diện phù hợp của Nhân Mã, những người được biết đến với sức mạnh và sự độc lập của họ.

Cúc vạn thọ cũng là một biểu tượng của giao tiếp tốt, một đặc điểm mà Nhân Mã được biết đến. Nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là một trong những cung hoàng đạo thông minh về mặt tình cảm, một đặc điểm góp phần tạo nên sự thành công trong giao tiếp trong các mối quan hệ.

Cúc vạn thọ là một loài hoa nổi bật thuộc họ Cúc. Các loài này thường phát triển với màu sắc tươi vui như cam sáng và vàng, phản ánh tính cách tích cực và thích phiêu lưu của Nhân Mã.

Xem thêm ý nghĩa hoa cúc vạn thọ tại đây : https://dienhoaxanh.com/hoa-cuc-van-tho/

hoa-bieu-tuong-cho-cung-hoang-dao

Ma Kết (22 tháng 12 – 19 tháng 1) – hoa cúc cánh mối

Loài hoa dành cho Ma Kết là hoa cúc cánh mối , vì nó tượng trưng cho sự duyên dáng và thông thái. Ma Kết là những người có mục tiêu, tham vọng và áp dụng trí tuệ và logic vào quá trình ra quyết định của họ.

Mối liên hệ giữa hoa cúc cánh mối và trí tuệ bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Thần thoại kể rằng khi nữ thần Hy Lạp Astraea khóc, các linh hồn đã mọc lên nơi những giọt nước mắt của nàng rơi xuống trái đất. Nữ thần này đại diện cho công lý và sự chính xác, hai giá trị mà Ma Kết yêu quý.

Bảo Bình (20 tháng 1 – 18 tháng 2) – hoa lan

Hoa lan rất hợp với Bảo Bình vì vẻ đẹp độc đáo của chúng. Hoa lan là biểu tượng của sức mạnh và sự quyết tâm, hai phẩm chất mà một Bảo Bình rất coi trọng.

Là một cung không khí, những người thuộc cung Bảo Bình lúc đầu có thể gặp khó khăn trong sự giao tiếp và cỏi mở. Hoa lan phù hợp với đặc điểm này cũng như hoa có một thẩm mỹ độc đáo nhưng nổi bật.

Hoa lan thuộc một họ lớn gọi là Orchidaceae, có khoảng 26.000 loài. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Ý nghĩa của loài hoa này khác nhau tùy thuộc vào màu sắc. Một màu đại diện cho Bảo Bình phù hợp nhất là hoa lan tím. Loài hoa này tượng trưng cho phẩm giá và sự tôn trọng, vì vậy nó thu hút tốt sự độc lập của người mệnh Thủy.

Song Ngư (19 tháng 2 – 20 tháng 3) – Hoa súng

Song Ngư được kết hợp với hoa súng vì nó là một cung của nước. Biểu tượng của Song Ngư là hai con cá, trong khi hoa súng được biết đến với khả năng phát triển trên mặt nước.

Hoa súng tượng trưng cho sự ngây thơ , một đặc điểm phù hợp với tính cách dịu dàng của Song Ngư. Ngoài ra, Song Ngư là một cung hoàng đạo giàu trí tưởng tượng, vì vậy loài hoa súng độc nhất vô nhị rất phù hợp với nó. Song ngư và hoa súng có mối quan hệ chặt chẽ với nước, cả hai đều góp phần sinh khí và nuôi dưỡng những sinh vật xung quanh.

Hiện nay, hoa súng là loài thảo mộc sống dưới nước, bén rễ trong lòng đất ở đáy ao và các vùng nước khác.

Bây giờ bạn đã biết những loài hoa tượng trưng cho 12 cung hoàng đạo, bạn có thể sử dụng thông tin này để lựa chọn hoa sinh nhật sắp tới. Cho dù bạn có yêu thích chiêm tinh hay không, thông tin này có thể giúp bạn chọn một bó hoa cho bạn bè hoặc người thân yêu của mình thêm thú vị và đặc sắc.

Xin lưu ý rng chiêm tinh hc ch dành cho mc đích gii trí, và bn có th thoi mái chn bt kỳ loài hoa nào mình thích !

5/5 - (3 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận