Cây để bàn: 8 loại cây để bàn phòng khách hợp phong thuỷ 2022

Cây để bàn: 8 loại cây để phòng khách hợp phong thuỷ 2022

Mai Nhi | 19/07/2022

Trong phong thủy, phòng khách là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, và đây cũng là một trong những phòng tốt nhất để trang trí bằng cây cảnh. Việc thêm thực vật thuộc hành mộc vào không gian này có thể củng cố hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, tùy thuộc vào khu vực của bản đồ bát quái nơi bạn đặt cây của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa bạn qua các nguyên tắc thiết yếu của phong thủy trong phòng khách và cùng Điện hoa xanh khám phá 8 loại cây để bàn tốt nhất cho không gian này.

Phòng khách trong phong thủy

Trong phong thủy, phòng khách là một trong những khu vực quan trọng nhất trong toàn bộ ngôi nhà hoặc không gian văn phòng làm việc. Đây cũng là một trong những nơi tốt nhất để trưng bày cây văn phòng, cây trong nhà vì cây trồng trong nhà thu hút nhiều năng lượng và rất nhiều năng lượng tích cực cần thiết để tạo ra một không gian sống động và chào đón cho cuộc sống, trò chuyện, vui vẻ, tiếp đãi khách và kết nối với gia đình của bạn.

cac-loai-cay-de-ban

Vai trò của thực vật và phòng khách trong phong thủy

Trong phong thủy, cây cối được sử dụng để hút năng lượng tích cực vào phòng khách, tạo ra một không gian sinh động để chào đón mọi người vào nhà, kết giao, hình thành các mối quan hệ, gắn bó với bạn bè và gia đình.

Khi xác định vị trí đặt cây trong phòng khách, điều quan trọng là phải xem xét các khu vực khác nhau của bản đồ bát quái và cách chúng tương ứng với không gian của bạn. Đặt cây trồng ở các góc trong phòng khách đại diện cho các lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn muốn cải thiện hoặc thu hút nhiều năng lượng hơn vào.

Ví dụ, góc Đông Nam, liên kết với lửa, đại diện cho sự giàu có và may mắn. Bằng cách đặt cây ở hướng Đông Nam, yếu tố Mộc của chúng sẽ cung cấp cho hành Hỏa và mang đến cho cuộc sống của bạn nhiều cơ hội thịnh vượng hơn.

Các góc Đông Bắc và Tây Nam của phòng khách tương sinh với hành thổ, mộc (thực vật) tương khắc với thổ. Để có phong thủy tốt, không nên đặt những loại cây lớn sinh ra nhiều năng lượng Mộc ở những góc này của phòng khách vì nó sẽ dẫn đến ngũ hành thổ bị phá hủy và làm mất cân bằng ngũ hành.

cay-xanh-de-ban-van-phong

Các loại cây để bàn tốt nhất cho phòng khách trong phong thủy

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy 8 loại cây để phòng khách đẹp để tăng cường năng lượng tích cực theo các nguyên tắc cơ bản của phong thủy:

1. Cây cao su

cay-cao-su-de-ban

Cây cao su có lá to, hình trứng, màu xanh đậm và có thể phát triển khá lớn nên là loại cây mang năng lượng tích cực trong phong thủy.

Lợi ích Phong thủy Sự dồi dào, giàu có và hạnh phúc
Vị trí Đặt ở góc Đông Nam tại  các góc nhọn, hút năng lượng tích cực vào không gian trống, và thu hút sự giàu có.
Chăm sóc Thích hợp ánh sáng gián tiếp và tưới nước khi đất đã khô.

2. Cọ cau

cay-co-cay-canh-dep

Với những chiếc lá mềm và có lông, cọ cau là loài cây ưa thích để thu hút năng lượng tích cực trong phong thủy, và nó là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách. Chỉ cần đảm bảo chọn một loại cây có kích thước phù hợp với căn phòng và vị trí để có thể thích ứng với sự phát triển của nó.

Lợi ích Phong thủy Hòa bình, giàu có, thịnh vượng và hóa giải tiêu cực
Vị trí Đặt các cây lớn ở góc và các cây nhỏ trên bàn.
Chăm sóc Thích ánh sáng mặt trời. Không để cây bị đọng nước

 3. Cây thường xuân

cay-thuong-xuan

Cây thường xuân là một loài thực vật có đặc điểm là những tán lá xanh mềm, mềm mại. Ngoài việc là một loại cây tốt lành trong phong thủy, nó còn là một loại cây thanh lọc không khí, loại bỏ độc tố từ không khí bên trong ngôi nhà của bạn.

Lợi ích Phong thủy Vô hiệu hóa sự tiêu cực hoặc các khối năng lượng tiêu cực khác
Vị trí Trưng bày cây thường xuân trong giỏ treo hoặc chậu để bàn khách
Cân nhắc về Chăm sóc Thích họp ánh sáng vừa phải  và đất ẩm đều.

4. Cây lan ý

cay-lan-y

Đúng như tên gọi của nó, cây huệ hòa bình là loài cây sẽ mang nguồn năng lượng yên bình vào không gian của bạn. Trong phong thủy, nó được sử dụng để tiêu diệt các năng lượng tiêu cực như xung đột và bất hòa. Thay vào đó, hoa loa kèn hòa bình tràn ngập bầu không khí với sự hài hòa.

Lợi ích Phong thủy Làm dịu, hài hòa, yên bình, thanh lọc và may mắn
Vị trí góc của bản đồ bát quái trong phòng khách đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống của bạn có thể sử dụng hài hòa hơn. Ví dụ như ở phía bắc để giảm bớt lo lắng trong công việc.
Chăm sóc ánh sáng vừa phải đến ánh sáng yếu và nhạy cảm với hiện tượng quá nhiệt. Tưới nước khi đất vừa khô hoàn toàn.

5. Cây sung

cay-sung-de-phong-khach

Sung là loại cây trồng rất phổ biến trong nhà vì chúng đẹp và cũng rất tốt để thanh lọc không khí trong nhà một cách tự nhiên. Chúng cũng được ưa chuộng trong phong thủy vì nhờ có lá rộng, tròn và bản chất hướng lên trên.

Xem thêm ý nghĩa và vị trí đặt cây sung trong nhà tại đây : https://dienhoaxanh.com/cay-sung/

Lợi ích Phong thủy Năng lượng hướng lên, thu hút năng lượng tích cực, lòng tốt, bình tĩnh, hỗ trợ và dồi dào
Vị trí Đặt ở một góc trống ở bàn để nâng cao năng lượng và cải thiện lưu thông xung quanh phòng
Chăm sóc Ánh sáng trung bình và nhạy cảm với đất sũng nước

6. Cây có múi

cay-phong-thuy-de-phong-khach

Các loại cây có múi như chanh, cam rất thích hợp cho phòng khách. Trong phong thủy, cây ăn quả được coi là rất may mắn và sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho bất kỳ phần nào trong cuộc sống của bạn tùy thuộc vào vị trí bạn đặt chúng trong bát quái đồ trong nhà.

Lợi ích Phong thủy Chúc may mắn, tốt lành, giàu có, thịnh vượng và dồi dào
Vị trí Trước cửa sổ đầy nắng, cạnh bàn khách hoặc trong một phần của bản đồ bát quái
Chăm sóc Cần ít nhất 8 giờ nắng đầy đủ hàng ngày

7. Cây Philodendron

Với những chiếc lá to, hình trái tim, mềm mại và bóng xanh tươi sáng dễ chịu, philodendrons là một loại cây tuyệt vời để thu hút năng lượng tích cực vào khu vực sống trong nhà của bạn. Những loại cây này phát triển khá nhanh và có cấu tạo lớn, vì vậy hãy đảm bảo đặt cây của bạn ở một vị trí có đủ không gian trống để phù hợp với kích thước của nó và năng lượng mà nó sẽ hút vào.

Lợi ích Phong thủy Tăng cường yếu tố lửa và đại diện cho sự dồi dào
Vị trí Đặt ở phía đông nam hoặc đông để thu hút năng lượng cho các khu vực tài lộc hoặc sức khỏe của bản đồ bát quái
Chăm sóc Thích độ ẩm vừa phải đến cao, ánh sáng mặt trời được lọc từ trung bình đến sáng và bầu thoát nước tốt

8. Cây ngọc bích

Những loại cây tốt nhất cho phòng khách trong phong thủy là những loại cây thu hút nhiều năng lượng tích cực vào không gian tượng trưng cho lòng hiếu khách, tình bạn, gia đình và các mối quan hệ. Chọn những loại cây khỏe mạnh có lá mềm, tròn hoặc hình trái tim như cây ngọc bích hoặc cây kim tiền, cây lưỡi hổ. Xem thêm mẫu cây để bàn đẹp tại Dienhoaxanh.com hoặc liên hệ hotline 0934 101 223 để được tư vấn và hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh nhất

cay-ngoc-bich-de-ban

Cây ngọc bích có các đoạn lá hình đồng xu bóng loáng nhưng mềm mại trong bóng xanh rực rỡ. Cây ngọc bích được coi là một trong những loại cây phong thủy tốt lành nhất và đặc biệt thích hợp ở bất kỳ vị trí nào trong phòng khách.

Lợi ích Phong thủy May mắn, thịnh vượng, sức khỏe và tích cực
Vị trí Đặt một cây ngọc bích trong bất kỳ phần nào của bản đồ bát quái để cải thiện lĩnh vực cuộc sống đó. Ví dụ, đặt nó ở phía đông để cải thiện sự hòa thuận trong gia đình
Chăm sóc chỉ tưới nước khi đất đã khô hoàn toàn.

Để có Phong thuỷ tốt, tránh đặt những cây này trong phòng khách

Không nên đặt những cây có lá cứng và / hoặc bóng nhọn hoặc sắc nhọn trong phòng khách. Những loại cây này, được coi là phong thủy xấu, vì chúng được cho là thu hút năng lượng tiêu cực, phòng thủ hoặc thù địch. Chúng không thích hợp để tạo ra một không gian chào đón được thiết kế để nuôi dưỡng các mối quan hệ, tình bạn và sự gắn bó.

Ngoài ra, bạn chỉ nên nuôi những cây khỏe mạnh trong nhà. Nếu bạn có một cây bị bệnh, chết hoặc chết, tốt nhất là nên vứt bỏ chúng ngay lập tức. Nếu không, nó có thể hút năng lượng tiêu cực, bệnh tật vào nhà của bạn, làm giảm vận may của bạn và tạo ra một bầu không khí không lành mạnh.

Xem thêm mẫu cây văn phòng đẹp giá tốt 2022 : Tại đây 

hong-mon-

cay-de-ban-hop-phong-thuy

cay-trau-ba

Cho dù bạn có thường xuyên tiếp đãi khách đến chơi nhà hay không, phòng khách vẫn thể hiện mối liên hệ giữa bạn với những người khác và người trong gia đình. Thêm các loại cây để bàn phòng khách sẽ thu hút năng lượng tích cực vào tất cả các mối quan hệ của bạn, mang lại nhiều ý nghĩa và màu sắc cho cuộc sống của bạn.

5/5 - (3 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận