Khoá học cắm hoa cơ bản cho người mới bắt đầu| Lớp học cắm hoa ở TPHCM

Khoá học cắm hoa cơ bản cho người mới bắt đầu| Lớp học cắm hoa ở TPHCM

Tú Nguyễn | 13/09/2023

Hoa là sứ giả truyền tải sự bình yên, vẻ đẹp và tình yêu. Tặng một lẵng hoa hoặc bó hoa có thể tăng cường tình bạn, làm sâu sắc thêm tình cảm và thể hiện sự tôn trọng. Ngày nay, nghệ thuật cắm hoa không chỉ là một nghệ thuật giải trí, thú vui tao nhã mà đã phát triển thành một ngành công nghiệp. Với lượng người tiêu dùng hoa ngày càng tăng, nghề cắm hoa tại các cửa hàng hoa trên cả nước ngày càng bùng nổ. Ngày càng có nhiều người theo đuổi nghệ thuật cắm, học cắm hoa cơ bản cho người mới bắt đầu là vô cùng cần thiết và quan trọng, là bước đệm và nền móng vững chắc cho những ai theo đuổi ngành nghệ thuật này. 

Vì sao học cắm hoa cơ bản lại quan trọng

Cắm hoa nghệ thuật không chỉ đơn giản là cắm một vài cành hoa vào bình, hay buộc chúng lại với nhau, học cắm hoa cơ bản sẽ giúp bạn tận hưởng niềm vui khi tạo ra một “tác phẩm nghệ thuật”, sự kết nối, tương tác với thiên nhiên thông qua những bông hoa.

Tất cả chúng ta đều sở hữu khả năng sáng tạo nghệ thuật, nhưng đôi khi, không có cơ hội phát huy hết khả năng sáng tạo. Khi đã nắm vững các kỹ năng cơ bản và kỹ thuật, chúng ta sẽ truyền tải được sự nhạy cảm của mình trước cái đẹp và sự sáng tạo thông qua việc cắm hoa.

Đầu tiên, kiến ​​thức cơ bản là rất cần thiết. Hiểu biết về các loại cây và hoa khác nhau, tính thời vụ, thói quen sinh trưởng và đặc điểm của chúng là cơ sở để tạo ra các kiểu cắm hoa độc đáo. Người cắm hoa cần biết cách lựa chọn và chăm sóc hoa để hoa luôn tươi mới và rực rỡ.

Thứ hai, cũng cần phải nắm vững các kỹ năng và nguyên tắc cắm hoa. Điều này bao gồm việc hiểu cách các loài hoa khác nhau phối hợp với nhau và cách tạo ra các bố cục hài hòa và chuyển động thông qua sự kết hợp giữa màu sắc, hình dạng và kết cấu. Đồng thời, người cắm hoa cũng cần nắm rõ một số nguyên tắc thiết kế như sự cân bằng, tương phản, để nâng cao hiệu quả nghệ thuật cho tác phẩm của mình.

khoa-hoa-cam-hoa-co-ban.
Khoá học cắm hoa cơ bản giúp bạn trau dồi những kỹ năng giá trị và tổng quan cho nghề cắm hoa

Kỹ năng học cắm hoa cho người mới bắt đầu

Nghề cắm hoa đang là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây không chỉ nghề cho các bạn thỏa sức sáng tạo. Mà còn là nghề đem lại thu nhập cao hiện nay. Nhiều bạn trẻ yêu thích nghề này vẫn đang bối rối không biết có nên học nghề cắm hoa không? Dưới đây là những kỹ năng cần thiết cho người bắt đầu khoá học cắm hoa cơ bản, người học nếu có những kỹ năng trên cộng với sự kiên trì chắc chắn sẽ thành công, tuy nhiên bạn cũng có thể thành công trong nghề này nếu có sự quyết tâm cao và tình yêu hoa.

+Sáng tạo

Trong bất kỳ lĩnh vực nghệ thuật nào, đặc biệt trong lĩnh vực cắm hoa nghệ thuật, thì luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Nghề cắm hoa là một nghệ thuật đòi hỏi tư duy sáng tạo và sự tinh tế, là cách tạo ra vẻ đẹp thông qua những bông hoa. Những người cắm hoa xuất sắc có thể truyền tải vẻ đẹp và sự thể hiện cảm xúc thông qua sự sáng tạo của họ.

Các kỹ năng, kỹ thuật và nguyên tắc cắm hoa, người cắm hoa chuyên nghiệp có thể học hỏi và trau dồi. Sáng tạo là một tố chất cần có, sự sáng tạo liên quan tới tính thẩm mỹ và tạo nên những phong cách, đặc thù trong mỗi sản phẩm.

+Tình yêu với hoa

Tình yêu là động lực nguyên thủy nhất cho sự xuất hiện của mọi sự sống trên thế giới, đồng thời nó cũng là chỗ dựa của những người làm nghề cắm hoa nghệ thuật.

Vì yêu cái đẹp nên chúng ta tiếp xúc với hoa; vì yêu niềm vui chia sẻ nên chúng ta dùng hoa để bày tỏ tình cảm; vì yêu mọi dạng sống nên chúng ta trân trọng từng cánh hoa và khám phá thêm nhiều giá trị; vì chúng ta yêu cái đẹp; bởi vì yêu thích từng chi tiết của cuộc sống nên coi nghệ thuật cắm hoa như một nghề nghiệp. Vì vậy, trong trái tim bạn phải có tình yêu với những bông hoa.

+Tư duy, mắt thẩm mỹ

Ngoài ra, tư duy đổi mới và óc thẩm mỹ nhạy bén cũng là những phẩm chất quan trọng đối với người cắm hoa. Họ cần luôn chú ý đến những xu hướng và phong cách mới trong nghệ thuật cắm hoa và dám thử những phương pháp và sự sáng tạo mới. Đồng thời, họ cần có những hiểu biết, hiểu biết độc đáo về cái đẹp, nắm bắt được vẻ đẹp trong cuộc sống và biến nó thành tác phẩm của riêng mình.

+Kỹ năng giao tiếp

Cuối cùng, một người cắm hoa xuất sắc cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp. Họ cần có khả năng hiểu được nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đồng thời đáp ứng và vượt qua những mong đợi đó thông qua công việc của họ. Ngoài ra, họ cũng cần có khả năng giao tiếp, truyền đạt cảm xúc với khách hàng thông qua tác phẩm của mình.

Nhìn chung, để trở thành một người cắm hoa xuất sắc đòi hỏi kiến ​​thức cơ bản về các loại hoa, lá , kỹ năng cắm hoa tốt, tư duy đổi mới và óc thẩm mỹ nhạy bén cũng như kỹ năng giao tiếp. Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật cắm hoa thực sự đẹp mắt, độc đáo.

+Quản lý thời gian

Khả năng hoàn thành một tác phẩm hoa một cách hiệu quả trong thời gian giới hạn, có khả năng tổ chức và thích ứng, đồng thời có thể đối phó với các trường hợp khẩn cấp và cường độ công việc.

+Làm việc nhóm

Bạn cần làm việc với thợ phụ, nhân viên bán hàng, và khách hàng tại shop hoa, có nhận thức và kỹ năng phối hợp làm việc nhóm tốt, đồng thời có thể hợp tác chặt chẽ với những người khác để cùng nhau hoàn thành tốt công việc.

lop-hoc-cam-hoa-co-ban
Kỹ năng học cắm hoa cho người mới bắt đầu

Khóa học cắm hoa cơ bản cần học những gì?

Để trở thành một thợ cắm hoa, một florist chuyên nghiệp thì đầu tiên các bạn cần hiểu được các loại hoa, lá. Sẽ không ai hiểu được đứa con tinh thần của mình hơn các bạn. Bởi vì bạn tạo ra chúng nên bạn sẽ là người hiểu rõ và hoàn thiện nó nhất. Và học cắm hoa cơ bản thì bạn cần học những nội dung sau:

Nghề cắm hoa nghệ thuật là nghề đòi hỏi các kỹ năng cần thiết cho việc thiết kế, tạo ra những tác phẩm hoa tươi như bó hoa, giỏ hoa, lãng hoa. Tham gia khoá học cắm hoa cơ bản, bạn không chỉ được học tổng quan tất cả các loại hoa, lá, phụ liệu, kỹ năng xử lý hoa, kỹ năng chọn màu, phối màu hoa và phụ kiện phù hợp, kỹ năng ngâm xốp cắm hoa, xử lý xốp, thực hành bó hoa cơ bản, giỏ hoa cơ bản.

Cắm hoa không chỉ dừng lại ở sự kết hợp lá, hoa và phụ kiện một cách cứng nhắc, bạn sẽ được đào tạo nắm các bố cục cơ bản của các kiểu cắm hoa. Để biến ý tưởng thành sản phẩm thực tế, bạn sẽ phải trau dồi những kỹ năng như thiết kế mẫu mã, lựa chọn hoa, cân nhắc về màu sắc và tất nhiên là làm chủ mọi kỹ thuật cắm hoa cơ bản.

Nghề cắm hoa có vẻ chỉ cần kỹ năng cắm hoa nhưng thực tế bạn cần phải biết thêm cách dùng và kết hợp màu sắc, phụ kiện phù hợp.

 khoa-hoc-cam-hoa-co-ban-gom-nhung-gi
Khoá học cắm hoa cơ bản gồm những gì

Lớp học cắm hoa cơ bản tại TPHCM

Học cắm hoa không khó nhưng cần thiết phải nắm các kỹ năng và kỹ thuật cơ bản. Có rất nhiều cách để có thể có các kiến thức và kỹ năng cho nghề cắm hoa. Các bạn có thể lựa chọn học tại các trung tâm đào tạo cắm hoa, địa chỉ dạy cắm hoa , hay đơn giản là học cắm hoa miễn phí thông qua hình thức như sách, mạng xác hội . Tuy nhiên, các bạn muốn theo đuổi nghề nghiệp và trụ vững được trong nghề này, thì học thì nền tảng tốt nhất để theo ngành nghề cắm hoa là tham gia lớp học cắm hoa cơ bản. Đó là lựa chọn an toàn và tối ưu đối với những bạn có đam mê về hoa tươi.

Bắt đầu khám phá thế giới sáng tạo và bước vào thế giới những bông hoa cùng với Điện hoa xanh. Khoá học cắm hoa cơ bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và kiến thức cơ bản cần có trước khi làm nghề cắm hoa nghệ thuật, từ việc hiểu những bông hoa, các nguyên phụ liệu và cách sử dụng chúng, đến việc phát triển và thực hành cắm hoa theo phong cách độc đáo của riêng bạn

⇒Xem thêm chi tiết chương trình học lớp cắm hoa cơ bản, báo giá học phí, thời gian học và lịch học gần nhất tại: Khoá học cắm hoa

 khoa-hoc-cam-hoa-co-ban-tai-tphcm
Lớp học cắm hoa cơ bản tại TPHCM

Khoá học này phù hợp cho mọi người, không phân biệt là người mới học hay đã có kinh nghiệm cắm hoa, hãy tham gia khoá học cắm hoa cơ bản và khám phá tiềm năng sáng tạo của bạn ngay hôm nay.

Thành công một phần là có thể tự chủ được kinh tế của bản thân mình. Chỉ có năng lực được trau dồi một cách cẩn thận, bài bản mới có thể tự tin bắt đầu và làm nghề lâu dài, chỉ có năng lực được tích lũy qua thời gian và kinh nghiệm mới có thể vượt trội hơn người khác. Mặc dù là một nghề không quá cạnh tranh nhưng bất kể ngành nghề nào cũng luôn có sự đào thải, vì vậy, nếu nghề cắm hoa nghệ thuật là ước mơ, là định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn, đừng chần chừ mà hãy bắt đầu học cắm hoa cơ bản từ ngay bây giờ.

5/5 - (3 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận