Hướng dẫn vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Hướng dẫn vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Tú Nguyễn | 28/10/2022

Cây cảnh không chỉ là vật trang trí quan trọng, mà còn có chức năng hóa giải tà khí, tăng vượng khí, là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong phong thủy sân vườn, phong thuỷ trong nhà ở. Trong phong thủy, vị trí đặt cây sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của chúng ta, hôm nay Điện hoa xanh sẽ giới thiệu đến các bạn vị trí đặt cây phong thuỷ trong nhà. Chúng ta cùng tham khảo bên dưới nhé!

Cây Phong Thủy là gì?

Cây phong thủy đề cập đến chủng loại, thuộc tính và vị trí của một số loại cây mà các nhà phong thủy tin rằng có thể ảnh hưởng đến vận số của con người. Những loại cây như vậy được gọi là cây phong thủy.

Trong lý thuyết ngũ hành trong siêu hình học truyền thống, cây xanh thuộc về mộc , và các nhà thực vật học đã phát hiện ra rằng trong nhiều năm nghiên cứu rằng thực vật thực sự có ngũ hành. Xét theo màu sắc, màu trắng là vàng, xanh là mộc, xanh là thủy, đỏ là hỏa, vàng là thổ , mặt khác có thể phân biệt theo đặc tính của thực vật như lửa nóng, đất ấm. , mát Nó thuộc về nước, kim loại khô , v.v

 cay-phong-thuy-la-gi
Cây phong thuỷ là gì?

Lưu ý khi trồng cây phong thuỷ trong nhà

Không nên để cây quá gần cửa sổ, nếu không sẽ dẫn đến ẩm thấp, không có lợi cho sức khỏe của người. Nói chung, cây trước cửa sổ nên cách xa hơn 2 mét.

Trước cửa nhà không nên có cây nghiêng. Nếu trước nhà có một cây nghiêng, nghĩa là ngôi nhà đón ánh sáng mặt trời ở một góc cụ thể, tâm sinh trưởng của cây luôn hướng về một hướng, theo thời gian, rất có thể thân cây không thể chống đỡ các nhánh, và có những nguy cơ tiềm ẩn về an toàn.

Trước cửa nhà không được có cây chết: Nếu tất cả cây cối đều khô héo và mục nát, thì có thể có vấn đề về năng lượng ở đây, và con người sống ở đây, và vận may của con người cũng sẽ theo sự thịnh vượng và suy giảm của vận may. Mặt khác, cây chết trước cửa sẽ tạo thành những bóng râm cả về mặt thị giác và tâm lý, ảnh hưởng đến vận khí đi lại của gia đình, lâu dần sẽ gây ảnh hưởng xấu đến người ở. Nếu trước nhà có cây chết, bạn nên đốn ngay và trồng lại cây mới.

Không nên trồng cây ở trung tâm sân vì rễ cây sẽ làm hỏng sân: Cây to ở giữa dễ cản ánh nắng vào nhà, không có lợi cho việc chiếu sáng. Ngoài ra, nếu là cây rụng lá thường rụng lá rất khó vệ sinh, còn gây cản trở về mặt hình thức và vệ sinh.

Những loại cây nào không tốt cho Phong thủy?

  • Cây có gai: Về mặt Phong thủy, những loại cây có gai không thích hợp vì tạo cảm giác bất an, vì vậy trừ khi có lý do đặc biệt, những loại cây như vậy nói chung không được đặt trong nhà.
  • Cây quá cao: Chiều cao của cây trong nhà nên vừa phải, nếu cao quá sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông không khí, nghi kỵ với gia chủ. Và khí âm quá mức sẽ không tốt cho ngôi nhà.
  • Thực vật bị héo úa, khô héo: Không nên trồng cây cỏ hoa lá héo úa mang đến tài lộc không thuận lợi. Chỉ những cây xanh phát triển tốt mới có thể mang lại năng lượng tích cực, tài vận cho gia chủ. Cây trồng tại nhà cần được chăm sóc cẩn thận. Nếu thấy lá héo úa vàng, cần cắt tỉa kịp thời để loại bỏ những hoa còn sót lại và lá, rễ. Trong đó hoa lá còn sót lại mang ý nghĩa tàn, bộ rễ phức tạp cho thấy gia đình sẽ gặp nhiều phiền phức.
  • Cây xanh giả: Để đỡ rắc rối, một số người sử dụng hoa, cỏ giả thay vì cây xanh thật, điều này cũng không thuận lợi về mặt phong thủy, chỉ những cây xanh thật mới có thể mang lại vượng khí.

Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Ngoài vẻ ngoài bắt mắt, đặt cây để bàn trong nhà có thể thanh lọc không khí trong nhà. “Nước là nguồn gốc của sự sống, và màu xanh là nền tảng của sự sống”. Cây không chỉ có thể làm đẹp môi trường, kích hoạt bầu không khí, mà còn có thể thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại trong nhà. Đặt cây phong thuỷ trong nhà đúng cách chọn giúp giá tăng vận khí cho gia chủ.

Cây phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi có nhiều chức năng nhất trong nhà, là nơi tụ tập bạn bè, thư giãn, xem tivi,… Là không gian sinh hoạt rất quan trọng. Phòng khách cần đủ ánh sáng, vì vậy bạn nên cố gắng  đặt quá nhiều chậu cây rậm rạp ngoài ban công để tránh cản nắng. Phòng khách sáng sủa có thể khiến tài vận gia đình hưng vượng.

Phong thủy trong phòng khách liên quan đến sự hòa thuận của gia đình, sự vun đắp mối quan hệ giữa các cá nhân, và cuối cùng ảnh hưởng đến tài vận và triển vọng của gia đình. Thông thường, đặt cây phong thuỷ phòng khách hoặc cắm hoa có kích thước vừa và nhỏ là chủ yếu, còn các chậu cây có kích thước lớn có thể thu hút muỗi và tạo cảm giác ngột ngạt. Nói chung, việc đặt cây cảnh trong phòng khách phải tuân theo những điểm sau:

①Phải đặt cây cảnh trong phòng khách, nhưng nhớ giữ cho cây tươi tốt, tưới nước đủ, không để cây bị khô héo. Nếu cây có vẻ khô héo, có nghĩa là năng lượng trong nhà không đủ.

② Việc bố trí cây cảnh trước hết cần chú trọng đến vẻ đẹp trang trí, số lượng không nên quá nhiều. Nếu có quá nhiều, nó sẽ không chỉ trông lộn xộn mà còn kém phát triển. Việc lựa chọn cây trồng phải chú ý đến sự kết hợp giữa lớn, vừa và nhỏ.

③ Chú ý đến vị trí đặt cây để không cản trở sinh hoạt của gia đình hoặc trông lộn xộn. Có thể đặt những chậu cây lớn như gỗ xoan, huyết dụ, cao su,… có thể đặt ở cửa ra vào phòng khách, góc hành lang, cạnh cầu thang. Có thể đặt các loại cây, chẳng hạn như trầu bà, kim tiền..có thể đặt trên bàn cà phê và tủ thấp; trên bàn…

④ Đặt cây hoa và lá cây cảnh phải tròn và to, tránh các loại cây lá kim. Những loại cây như cây phát tài, cây thường xanh là tốt nhất vì những loại cây này tượng trưng cho thái độ sống tích cực, lạc quan và dám nghĩ dám làm của gia chủ.

⑤Thực vật là vật ngoài trời và thuộc âm, chỉ bằng cách buộc dây ruy băng đỏ hoặc dán giấy đỏ lên cây hoặc chậu để chuyển âm thành dương thì mới có thể đặt ở phòng khách.

⑥Việc đặt cây trong phòng khách cũng có thể phản ánh tính cách của gia chủ: cây càng cua thể hiện thân cứng, gai góc; hình dáng cây tre may mắn phản ánh sự kiên trì; phong lan có đặc tính yên tĩnh, thơm, thanh lịch và tinh tế.

→ Xem thêm 9 Loại cây phong thuỷ trong nhà, phòng khách tốt nhất: Tại đây

cay-phong-thuy-phong-khach
Cây phong thuỷ phòng khách

Cây phong thủy trong nhà bếp

Là nơi dùng bữa ba bữa trong ngày, phòng ăn cũng cần đặt một số loại cây để điều chỉnh tâm trạng và tăng cảm giác ngon miệng. Nói chung, việc lựa chọn và đặt cây trong phòng ăn cần tuân theo những điểm sau:

① Phòng ăn là nơi gia đình dùng bữa, trang trí cây cảnh sẽ giúp tăng cảm giác ngon miệng, tốt nhất bạn nên bố trí các loại cây lá xanh tươi như cọ, xung quanh phòng ăn; hoặc những chậu cây có kích thước vừa và lớn nhiều màu sắc cũng có tác dụng cải thiện cảm giác ngon miệng.

②Nếu bạn đặt hoa và cây, tốt nhất nên thay đổi chúng theo các mùa khác nhau. Có như vậy cây cối trong phòng ăn luôn đúng mùa, hoa lá tươi tốt, có thể mang lại phong thủy và vận khí tốt.

Cây phong thuỷ cho ban công

Vì ban công tương đối thoáng và có nhiều ánh sáng mặt trời nên rất thích hợp để trồng nhiều loại cây và hoa có màu sắc rực rỡ. Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng kết hợp chậu treo, đặt cây hoa trên lan can, đặt chậu cây dựa vào tường để trang trí cho ban công. Đặt một số cây hoa ngoài ban công, ngoài tác dụng làm đẹp cho môi trường còn có tác dụng tốt về mặt phong thủy.

(1) Nếu phía ngoài ban công không có vật chắn, không có tà khí xuất hiện, bạn nên đặt những loại cây có thể vượng khí, mang lại sức khỏe, tài lộc. Nói chung, những loại cây ban công có tác dụng vượng về mặt phong thủy là những loại cây cao, cứng cáp, càng rậm rạp càng xanh tốt, cây cao su, cây phát tài.

(2) Đặt cây ngoài ban công không chỉ có công năng vượng khí mà còn có tác dụng xua đuổi tà khí. Nếu nhìn từ ban công, môi trường xung quanh xấu, gần đó có góc nhọn, đường vòng cung, hoặc đối diện với chùa chiền, bệnh viện, nghĩa trang… thì cần đặt những loại cây có thể hoá giải tà khí. Điểm khác biệt giữa cây hóa giải tà khí và cây vượng khí là thân hoặc hoa và lá của chúng đều có gai. Những cây như vậy bao gồm xương rồng, các loại cây sen đá, hoa hồng, đỗ quyên.

Tuy nhiên, không phải ban công nào cũng thích hợp để trồng cây, những ban công nằm ở hướng Tây Nam và Đông Bắc không thích hợp để trồng cây, ngược lại sẽ mang đến những ảnh hưởng không tốt đến vận thế và tài lộc của gia đình, trồng cây ở hướng Tây Nam cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí gia chủ, hướng Đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến việc học hành của con cái.

Cây phong thủy đặt trong phòng ngủ

Đời sống tình cảm của bạn có đang “nở hoa”? Làm thế nào để những cô gái chưa tìm được “Hoàng tử” khiến vận đào hoa của mình trở nên thịnh vượng? Về mặt phong thủy, phong thủy của cây trồng trong phòng ngủ liên quan nhiều nhất đến sự may mắn về tình duyên, nếu bạn muốn mối quan hệ của bạn suôn sẻ hơn và tình yêu của bạn được ngọt ngào hơn, bạn cũng có thể cải thiện phong thủy phòng ngủ của mình.

Phòng ngủ phải có bầu không khí trang nhã, yên tĩnh và thoải mái, bên trong đặt cây xanh hoặc hoa lá giúp nâng cao chất lượng nghỉ ngơi và giấc ngủ. Vì phòng ngủ có không gian hạn chế ngoài chiếc giường nên chủ đạo là những chậu cây hoặc chậu treo có kích thước vừa và nhỏ. Trong phòng ngủ rộng rãi, bạn có thể chọn một chậu cây đứng lớn, trong một phòng ngủ nhỏ hơn, bạn có thể chọn một chậu cây xinh xắn rồi đặt trên bệ cửa sổ hoặc tủ quần áo.

Các loại cây có hương thơm ngọt ngào như hoa nhài, dạ lan hương có thể giúp bạn chìm vào giấc ngủ trong hương thơm của thiên nhiên. Giá thể trồng cây trong phòng ngủ có thể thay thế đất bằng rêu sphagnum để giữ cho căn phòng luôn sạch sẽ.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi đặt cây trong phòng ngủ:

①Trong phòng ngủ, ban đêm nên đặt ít thực vật để tránh tranh giành oxy với gia chủ và ảnh hưởng đến sức khỏe, vì ban ngày hoa thải ra khí oxy và hấp thụ khí cacbonic trong quá trình quang hợp, ban đêm hoa không thực hiện được quá trình quang hợp, thải ra khí cacbonic và hút khí oxi. Lúc này nếu đặt hoa trong phòng ngủ sẽ gây hại cho sức khỏe.

②Một số loài hoa tuy có thể làm trong lành không khí nhưng cũng sẽ có một số tác động xấu đến con người, vì vậy tốt nhất bạn không nên đặt trong phòng ngủ, ví dụ như hoa hồng Trung Quốc tuy có thể khử được nhiều khí độc nhưng hương thơm nồng của chúng sẽ khiến người ta cảm thấy chán nản, ngột ngạt, thậm chí khó thở trong trường hợp nặng; các loại lá như hoa đỗ quyên, hoa tulip, hoa loa kèn cũng có thể hấp thụ các chất hóa học dễ bay hơi, nhưng hoa đỗ quyên có chứa một số loại dầu dễ bay hơi và đỗ quyên có tác dụng nhất định đối với bệnh viêm phế quản và hen suyễn; hoa tulip có chứa một loại alkaloid độc, được cho là có tác dụng đẩy nhanh quá trình rụng tóc sau khi tiếp xúc lâu dài; hoa huệ có mùi thơm của hoa, ngửi lâu sẽ khiến thần kinh trung ương của con người bị kích thích quá mức và gây mất ngủ.

Cây xanh sống động mang lại năng lượng Mộc. Năng lượng gỗ đem lại sự trẻ hóa và nuôi dưỡng lòng tốt và sự linh hoạt. Nhà ở là không gian bạn dành nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi sau thời gian làm việc, vì vậy sức mạnh của thực vật có thể tác động đến bạn nhiều nhất. Cây phong thuỷ rất tốt, vì chúng mang lại năng lượng phục hồi. Nếu Bạn đang tìm kiếm một loại cây trồng trong nhà, cây văn phòng, tham khảo bộ sưu tập cây để bàn, cây văn phòng tại Điện hoa xanh tại đây: https://dienhoaxanh.com/

cay-phong-thuy-phong-ngu
Cây phong thuỷ phòng ngủ

Cây phong thuỷ trong phòng tắm

Trong việc bố trí cây cảnh, phòng tắm là khu vực dễ bị mọi người bỏ qua. Trên thực tế, trồng một số cây trong phòng tắm không chỉ có thể cải thiện không khí và mùi trong không gian, mà còn điều chỉnh sức khỏe của gia đình bằng cách đặt chúng ở các hướng khác nhau.

Nói chung, tốt nhất nên chọn những loại cây có thể chịu ẩm trong phòng tắm, chẳng hạn như cây thường xuân, cây thông, cây trầu bà , v.v. Ngoài ra, nhiệt độ trong phòng tắm chênh lệch nhiều không phải là môi trường phát triển tốt cho các loại thảo mộc yếu ớt. Nếu bạn muốn đặt hoa trong phòng tắm, bạn nên xem xét các loại hoa và cây có mùi thơm, có thể thay thế hương thơm nhân tạo trong nhà.

Thứ hai, việc lựa chọn cây phòng tắm cũng cần quan tâm đến hướng của phòng tắm. Tại 4 hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc của phòng tắm lần lượt là tọa kỵ: Nam cung thuộc các vị trí Chấn, Tướng, Gan, Kan Vì ngũ hành của phòng tắm thuộc thủy, do đặt cây ở bốn hướng trên, bạn có thể điều chỉnh, hạn chế để có lợi cho sức khỏe của các thành viên nam trong gia đình.

Ở 4 hướng Đông Nam, Nam, Tây Nam và Tây của phòng vệ sinh đặt chậu cây treo nhỏ có lá xanh. Bốn hướng trên phi tinh là: các vị trí cung nữ Xỉn, Tốn, Đoài đặt các loại cây Trong bóng râm treo giỏ vào vị trí cung có thể hạn chế và điều chỉnh thủy của ngũ hành, có lợi hơn cho sức khỏe của các thành viên nữ trong gia đình.

Để phòng làm việc, không gian sống đẹp hơn, nhiều người có xu hướng trồng một số loại cây tại nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn giúp cải thiện tài vận, tất nhiên việc lựa chọn và đặt cây hợp lý cũng rất quan trọng, nếu không sẽ có tác dụng ngược, vì vậy khi lựa chọn cây trồng bạn không được bất cẩn, vậy trồng cây gì tốt cho phong thủy tại nhà? Trên đây, Điện hoa xanh đã chia sẻ thông tin bài viết vị trí đặt cây phong thuỷ trong nhà, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho việc bố trí cây phong thuỷ trong nhà của bạn được dễ dàng và đúng cách.

5/5 - (3 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận