3 Cách chọn hoa viếng đám tang người già

3 Cách chọn hoa viếng đám tang người già

Mai Nhi | 18/11/2023

Hoa được ví như ngôn ngữ thứ hai, vì mỗi loài tượng trưng cho một cảm xúc hay một ý nghĩa khác nhau. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn những loại hoa nào trong để làm hoa viếng đám tang người già? Hay bạn đang cảm thấy lưỡng lự không biết nên chọn loại hoa nào, có màu sắc ra sao, cùng Điện hoa xanh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên gửi hoa viếng đám tang

Đối mặt với sự ra đi của một người thân yêu chưa bao giờ là dễ dàng, việc diễn đạt thành lời những suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta là một điều khó khăn. Gửi hoa viếng đám tang như một biểu hiện của tình yêu, sự cảm thông và sự tôn trọng

 • Giảm bớt không khí tang thương u buồn nơi tang lễ.
 • Hoa là biểu tượng đẹp đẽ và sự biến đổi kỳ diệu của sự sống thành cái chết.
 • Tôn vinh người chết và an ủi người sống.
hoa-vieng-dam-tang
hoa viếng đám tang

Cách chọn hoa viếng đám tang người già

Chọn màu sắc hoa viếng đám tang người già

Nếu bạn vẫn còn bối rối không biết chọn loài hoa nào để thể hiện tình cảm và cảm xúc của mình, bạn có thể chỉ cần chọn hoa từ màu sắc của chúng. Dưới đây là một số màu sắc phổ biến nhất được sử dụng khi cắm hoa tang lễ, đặt biệt là hoa viếng người già.

 • Màu trắng:  hoa tang lễ màu trắng là loại hoa được sử dụng phổ biến nhất. Không chỉ hoa màu trắng mang ý nghĩa  vô tội, trong sạch, sự trở về của linh hồn  mà còn là một màu thể hiện sự trang nghiêm và tôn kính.
 • Màu vàng: Màu vàng là màu phổ  biến thứ 2 gắn liền với tang lễ, đặt biệt là tang lễ miền bắc, các loại hoa màu vàng như hoa cúc vàng, hoa hoa kèn vàng, hoa lan vàng được sử dụng nhiều trong cắm hoa tang lễ , màu vàng được coi là màu của sự khởi đời mới,  và  kệ hoa tang màu vàng viếng người  lớn tuổi với ý nghĩa  là khởi đầu của một hành trình mới,  mong người mất  ra đi thanh thản.
 • Hoa màu tím : Hoa màu tím như một phần của cắm hoa tang lễ. Màu tím từ lâu đã được biết đến như một màu “hoàng gia”, gắn liền với những buổi lễ tôn nghiêm, kiêu hãnh và thành đạt. Màu tím cũng tượng trưng cho sự thành đạt, sự tôn trọng và ngưỡng mộ, những cảm xúc thích hợp khi kỷ niệm sự kết thúc của cuộc đời của một người.

*** Xem thêm :

999 Mẫu hoa chia buồn đẹp giá rẻ 

y-nghia-mau-sac-hoa-vieng-dam-tang-nguoi-gia
Kệ hoa màu vàng là biểu tượng của cuộc sống mới

Ghi gì trên banner hoa viếng đám tang

 • Thông điệp kèm theo hoa tang lễ nên được viết trên banner nên ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa thể hiện sự thương cảm, tiếc .
 • Công ty cổ phần …kính viếng hương hồn em .
 • Tập thể Anh/Chị/ Em ….thành kính phân ưu.
 • Con/ Cháu… Kính viếng ông/Bà..
 • Anh/ Em.. xin chia buồn
 • Chị..Kính viếng.
 • …….

Nguyên tắc tôn giáo khi đặt hoa viếng đám tang người già

Nghi thức hoa tang lễ có thể khác nhau giữa các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Điều rất quan trọng là bạn phải hiểu bất kỳ phong tục nào mà bạn không quen thuộc trước khi dự đám tang.

+ Tin lành

Đám tang theo đạo Tin lành kỷ niệm cuộc sống của người đã khuất và chú trọng nhiều đến thế giới bên kia của họ. Bạn có thể gửi hoa đến nơi ở của gia đình; gửi hoa viếng nhà tang lễ; hoặc một số gia đình làm theo nguyện vọng của người mất hoặc gia đình, tốt nhất nên xem cáo phó trước khi đặt hoa.

+ Công giáo La mã

Trước khi một đám tang Công giáo La Mã, gia đình sẽ tổ chức một buổi cầu nguyện (đánh thức), nến và hoa được sử dụng để trang trí quan tài – điều này diễn ra tại nhà thờ và khu chôn cất. Tốt nhất nên gửi hoa đến tận nhà của gia đình; gửi hoa viếng nhà tang lễ; nhưng cũng cần xem qua cáo phó để hiểu mong muốn của gia đình người mất.

+ Mặc Môn

Tang lễ của người Mormon thường diễn ra tại nhà tang lễ hoặc bên cạnh mộ và hiếm khi được tổ chức bên trong các ngôi đền. Mặc dù hoa là cử chỉ tinh tế nhưng tránh lựa chọn những kệ hoa viếng người lớn tuổi có hình thánh giá hoặc cây thánh giá,

+ Do Thái

Hoa không thích hợp trong truyền thống của người Do Thái; tuy nhiên, những người tham dự rất được khuyến khích gửi tiền. Lễ chôn cất của người Do Thái diễn ra rất nhanh chóng – thường trong vòng 24 giờ – sau đó gia đình sẽ ngồi để tang (Shiva) trong bảy ngày. Theo thông lệ, người viếng sẽ mang đồ tráng miệng, trái cây và giỏ thức ăn đến nhà trong thời gian này.

+ Đạo Phật

Gia đình Phật tử nhận hoa; tuy nhiên, gửi hoa màu đỏ là không phù hợp. Tang lễ của Phật giáo được tiến hành bởi một nhà sư tại nhà tang lễ, và khách phải cúi đầu nhẹ như một dấu hiệu của sự cảm kích.

+ Hồi giáo

Việc gửi hoa hay không còn tùy thuộc vào mong muốn của gia đình.

+ Người theo đạo Hindu

Tang lễ của người Hindu thường diễn ra trong vòng 24 giờ sau khi chết và được tiến hành bởi thầy tu và các thành viên trong gia đình. Những người đưa tang ​​sẽ mặc quần áo trắng giản dị và đến tay không. Mười ngày sau, một buổi lễ khác được tổ chức. Hoa quả, quà tặng giỏ trái cây là một món quà thích hợp trong buổi lễ sau tang lễ này.

Chọn hoa gì khi đặt hoa viếng người già

Hoa loa kèn

Có lẽ là loài hoa thường được kết hợp với cái chết, hoa loa kèn có hương thơm mạnh mẽ, và mang lại cảm giác yên bình. Nói chung, bạn nên gắn bó với hoa loa kèn trắng, tượng trưng cho sự tái sinh của linh hồn. Màu trắng cũng thề hiện sự tôn nghiêm và trang trọng để viếng người lớn tuổi.

Hoa lan

Hoa lan là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và  sự ngưỡng mộ và kính trọng tuyệt vời. Lan hồ điệp trắng, tím là những màu thường được chọn để gửi như một lời tri ân khi ai đó qua đời. Hoa lan tím thường được sử dụng để viếng đám tang người lớn tuổi, hoa lan tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và truyền đạt sự cảm thông.

hoa-ho-diep-vieng-dam-tang-nguoi-gia.
hoa hồ điệp viếng đám tang người già

Hoa hồng

Không chỉ phổ biến trong hoa ngày lễ tình nhân, hoa sinh nhân, và hoa hồng thường nổi bật trong trang trí tang lễ. Mặc dù thường được kết hợp với tình yêu lãng mạn, hoa hồng có thể truyền tải nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của chúng, khi chọn hoa viếng người già nên chọn hoa hồng tím, hoa hồng trắng, hoặc tone màu chủ đạo của kệ hoa có màu vàng, màu trắng hoặc màu tím cho phù hợp.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng thường được sử dụng trong cắm hoa tang lễ . Nếu bạn muốn thể hiện lòng ngưỡng mộ sâu sắc đến những người đã khuất, thì hoa cẩm chướng sẽ là loài hoa phù hợp để gửi gắm niềm tiếc thương.

Hoa cúc

Hoa cúc tượng trưng cho cuộc sống sung túc. Những bông hoa này truyền đạt tình yêu và sự tưởng nhớ của bạn dành cho người đã khuất, Hoa cúc vàng là loài hoa tốt nhất dành cho cắm hoa tang viếng người lớn tuổi.

Các kiểu cắm hoa tang lễ viếng người già

Vòng hoa

Tượng trưng cho sự vĩnh cửu và nối tiếp, vòng hoa đám tang là một trong những loại hoa phúng viếng phổ biến nhất trong đám tang.

Lịch sử của chúng bắt nguồn từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại khi những chiếc vòng hoa dệt tay được tạo kiểu từ cành cây, lá, hoa và quả mọng và được đeo như một chiếc mũ đội đầu.

Với những tán lá thường xanh bao gồm nguyệt quế và thường xuân, vòng hoa còn có ý nghĩa tôn giáo vì chúng có thể tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu và chiến thắng cái chết.

Gửi một vòng hoa với ý nghĩa nhằm đưa người đã mất đến nơi cực lạc.

Kệ hoa

Kệ hoa lý tưởng và được đặt nhiều để viếng tang lễ bất kể người nhỏ tuổi hay lớn tuổi, kệ hoa thường được đặt gần quan tài. Chúng có nhiều hình dạng như thánh giá, trái tim, vòng hoa…

Bó hoa

Bó hoa tang lễ phổ biến ở các nước phương tây hơn là ở Việt Nam, việc đặt bó hoa lên mộ như một cách tiễn biệt người đã khuất. Tuy nhiên thay vì bó hoa, bạn có thể viếng đám tang người lớn tuổi giỏ hoa, hộp hoa.

Một số mẫu hoa đám tang người già đẹp :

ke-hoa-tang
kệ hoa tang lễ

hoa-tang-le
hoa tang lễ

Tóm lại, có rất nhiều loại hoa và cách cắm hoa mà bạn có thể lựa chọn để viếng đám tang người già. Nhưng, mỗi loài hoa đều có giá trị và ý nghĩa riêng nên bạn cần chọn hoa tang lễ sao cho phù hợp .Thêm vào đó, mỗi cách cắm hoa đều có một mục đích khác nhau, vì vậy nếu vẫn còn bối rối trước nhiều sự lựa chọn, hãy để Điện hoa xanh giúp Bạn lựa chọn mẫu hoa tang lễ đẹp và phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934 101 223

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận