11 Loại hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ

11 Loại hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ

Tú Nguyễn | 21/11/2023

Hoa đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, bạn có thể gửi hoa để nhắn gửi bình an đến mọi người, bạn cũng có thể dùng nó để chia tay họ và đó như một cách để bảo vệ họ trên con đường đến thế giới bên kia. trong thời kì hiện đại, người ta đặt hoa lên mộ, lăng mộ hoặc gửi hoa tang lễ để viếng người mất để tưởng nhớ những người từng rất thân thiết với chúng ta khi còn sống. Có một vài loài hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ. Hầu hết những bông hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ cũng là những lựa chọn phổ biến để làm hoa chia buồn tang lễ.

Màu hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ

+ Hoa màu vàng

Màu vàng gắn liền với phật giáo và là sứ giả mạnh mẽ của cái chết, gắn liền với đám tang, tang lễ, màu vàng còn có ý nghĩa khác là sự tái sinh và đổi mới, hoa màu vàng là hoa biểu tượng của sự khởi đầu mới. Hoa màu vàng được sử dụng phổ biến trong cắm hoa tang lễ, sự kết thúc cũng là bắt đầu của một hành trành mới. đặc biệt là hoa viếng người mất lớn tuổi.

+ Hoa màu đen

Là màu tượng trưng cho sự thương tiếc, tiếc thương, đau buồn và cái chết, màu đen thường được đưa vào các đám tang ở phương Tây;  phương Tây có truyền thống xem màu đen là màu một đám tang và thời gian để tang sau đó. Trong thế giới phương Tây hiện đại, màu đen thường được mặc trong đám tang, nhưng những góa phụ và những người khác trong tang gia không còn mặc màu đen trong thời gian để tang.

+ Hoa màu tím

Màu tím là màu của tâm linh và tượng trưng cho sự đau khổ và đau buồn, hoa màu tím là một trong những loại hoa phổ biến nhất trong cắm hoa tang lễ, hoa tưởng nhớ, tưởng niệm.

+ Hoa màu trắng

Hoa màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng; Khi một người thân yêu qua đời, gửi hoa màu trắng như biểu tượng sự thuần khiết của tâm hồn, là màu chủ đạo trong tang lễ và các nghi thức tôn giáo.

+ Hoa màu hồng

Đặc biệt là màu hồng nhạt rất thích hợp để tưởng nhớ người mất khi khi có giỗ. Màu hồng của hoa có nghĩa là sự đánh giá cao hoặc sự ngưỡng mộ và cũng có thể là biểu tượng của sự duyên dáng, hoa có màu này được trưng bày tại các đám tang, nó thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với người đã khuất hoặc sự duyên dáng trong tính cách của người đã khuất.

hoa-tuong-trung-cho-su-tuong-nho
Màu hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ

Loài Hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ

Biểu tượng văn hóa của loài hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ khác nhau giữa các nền văn hóa. Ví dụ, trong một nền văn hóa, một bông hoa có thể tượng trưng cho cái chết, trong khi một nền văn hóa khác xem bông hoa đó là một biểu tượng tích cực, chẳng hạn như biểu tượng của hy vọng và tình yêu.

Hoa hồng đen

Hoa hồng là loài hoa đẹp, có nhiều màu sắc thú vị và quyến rũ khác nhau nhưng hoa hồng đen có liên quan đến cái chết hoặc sự mất mát và chúng chủ yếu được sử dụng cho mục đích tưởng nhớ.

Hoa hồng đen là loại hoa hoàn hảo tượng trưng cho tưởng nhớ và cả nỗi đau.

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa biểu thị sự tôn trọng và khiêm tốn, một số loại hoa cúc cũng gắn liền với sự tưởng nhớ. ở các nước châu âu, hoa cúc được sử dụng nhiều trong tang lễ, và lăng mộ. chúng đại diện hoa người đã bước sang thế giới bên kia của cuộc đời.

Gửi hoa đến đám tang , lễ tưởng niệm, hoặc trực tiếp đến gia đình đang đau buồn, là một hình thức phổ biến và tinh tế để bày tỏ sự thành kính, chia buồn và đồng cảm. Điện hoa xanh là shop hoa tươi gần đây uy tín, cung cấp dịch vụ hoa chia buồn và dịch vụ điện hoa. Nhận đặt và giao hoa tất cả các khu vực 63 tỉnh thành. Liên hệ đặt hoa : 0934 101 223 website https://dienhoaxanh.com/

hoa-mang-y-nghia-tuong-nho
Hoa cúc biểu tượng của sự tôn kính và tưởng nhớ

Hoa ly

Hoa ly được hiểu là biểu tượng của sự đổi mới và tái sinh . Hoa lily có thể là một biểu tượng mạnh mẽ của tinh thần của một người thân yêu, mang lại hy vọng và sự động viên cho một gia đình đang đau buồn. Ý tưởng về sự tái sinh và đổi mới đặc biệt có thể áp dụng trong các nghi thức tang lễ và đức tin. Màu trắng của hoa lily cũng mang những liên tưởng đến sự thanh khiết và tươi trẻ, nên nó là một lựa chọn tốt nhất cho sự tưởng nhớ hoặc đám tang của người trẻ tuổi.

loai-hoa-dai-dien-cho-su-chia-ly

Hoa cẩm chướng

 Hoa cẩm chướng là biểu tượng của tình yêu. Một số người tin rằng từ “cẩm chướng” xuất phát từ “sự nhập thể”, từ tiếng Latinh dùng để chỉ Đức Chúa Trời bằng xương bằng thịt . Với ý nghĩ này, hoa cẩm chướng có thể được tặng như một món quà cho một gia đình để tôn vinh cuộc sống phản ánh tinh thần của Chúa Giê-su Christ. Nói chung, nó có thể được sử dụng để bày tỏ tình yêu đối với gia đình hoặc tưởng nhớ đối với những người thân yêu đã qua đời. Và vì hoa cẩm chướng là loài hoa truyền thống của Ngày của Mẹ, nên nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời để tôn vinh cuộc đời của một người đã là một người mẹ vĩ đại đối với con cái của mình.

Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ là một loại hoa rất độc đáo và phổ biến, ở các nước phương tây loài hoa này gắn liền với sự đau buồn và tang tóc, hai điềm báo quan trọng của những điều tồi tệ chẳng hạn như cái chết có thể đã xảy ra với ai đó. Hoa cúc vạn thọ cũng được sử dụng trong các buổi chôn cất, cúng kính, hoa chưng bàn thờ để tưởng nhớ người đã qua đời.

hoa-cuc-van-tho

Hoa cẩm tú cầu

Loài hoa này gắn liền với nỗi tiếc thương của người mất người thân. Loài hoa này chủ yếu biểu thị sự mất mất người thân yêu và nó thường được sử dụng để tượng trưng cho sự mất mát mà chúng ta phải trải qua trong gia đình.Hoa cẩm tú cầu có thể làm quà tặng cho người mà bạn tôn kính và sự cảm thông của bạn dành cho người đã khuất.

Hoa tulip

Trong số các loài hoa trên thế giới, có loài hoa thích hợp cho mọi dịp lễ và trong số các loài hoa tuyệt vời đó là hoa tulip

Hoa tulip có thể được coi là dấu hiệu của sự đổi mới và nó cũng được sử dụng để gửi một thông điệp đến những người chúng ta yêu thương và quý mến

Những bông hoa tulip giúp mang lại cảm giác hy vọng và động viên cho những người đang trải qua sự đau khổ và giúp họ xoa dịu tâm hồn .

Loại hoa này giúp trút bỏ mọi gánh nặng đang đè nặng lên họ và giúp họ có thêm tự tin nghị lực bước tiếp với những gì đang chờ đợi ở phía trước.

Hoa phong lan

Loài hoa này cũng có thể được sử dụng để tượng trưng cho cái chết và có thể an ủi những người đang đau buồn. Hoa lan màu trắng và tím được sủ dụng phổ biến trong cắm hoa tang lễ và chúng là món quà hoàn hảo, tốt nhất để truyền đạt thông điệp tưởng nhớ, chia buổn của bạn.

hoa-tuong-nho
hoa lan trắng là loại hoa hoàn hảo để tưởng nhớ người đã khuất

Sale

Hoa thủy tiên vàng

Loài hoa này cũng giống như hoa tulip, loài hoa này cũng giúp mang lại một dấu hiệu của sự đổi mới và nó giúp mang lại hy vọng cho cuộc sống của người người vừa mất đi một người yêu thương.

Bạn có thể sử dụng bông hoa này để an ủi những người đa gặp phải điều gì đó tồi tệ và đang suy tính những bước tiếp theo cho cuộc sống của họ

Hoa for get me not – xin đừng quên tôi

Như tên gọi của nó, forget-me-nots biểu thị cho tình yêu chung thủy, những kỷ niệm  và sự hồi tưởng . Tại các đám tang, hoa forget-me-not truyền tải thông điệp về tình yêu thương dành cho những người đã khuất, họ sẽ luôn ở lại và sống mãi trong ký ức của bạn.

Hoa violet

Hoa violet, với những cánh hoa nhẹ nhàng thoáng mát có màu tím đậm, thường tượng trưng cho sự tế nhị và khiêm tốn . Theo truyền thống không được sử dụng trong các đám tang để tưởng nhớ người đã khuất

Mặc dù hoa thường có những ý nghĩa tích cực, nhưng hoa cũng có thể được sử dụng để đại diện cho những điều liên quan đến trái tim của chúng ta như đau đớn, tổn thương, tưởng nhớ và chia buồn. Cái chết của con người luôn tạo ra những khoảng trống trong tâm trí con người, những loài hoa mang ý nghĩa tưởng nhớ kể trên sẽ giúp bạn biểu tượng sự tưởng nhớ và đồng cảm với những mất mát của một người và chúng cũng sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong trái tim bằng tình yêu, hơn hết là hy vọng.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận