Hoa sinh nhật tặng từng đối tượng phù hợp nhất

Hoa sinh nhật tặng từng đối tượng phù hợp nhất

Tú Nguyễn | 25/11/2023

Hoa sinh nhật là một trong những món quà phổ biến nhất cho ngày sinh nhật. Ngoài màu sắc, vẻ đẹp,hương thơm, hoa còn mang ý nghĩa biểu tượng cụ thể có thể. Bạn có thể sử dụng chúng để bày tỏ cảm xúc của mình vì chúng truyền tải một số thông điệp nhất định, tùy thuộc vào loại và màu sắc của chúng. Để bạn có cái nhìn rõ hơn, dưới đây là danh sách những loài hoa sinh nhật tặng từng đối tượng phù hợp nhất, đẹp nhất dành tặng sinh nhật cho mẹ, bố, người bạn đời và các chàng trai cô gái của Bạn

1- Hoa sinh nhật tặng mẹ

Khi chọn hoa sinh nhật tặng mẹ, tốt nhất bạn nên chọn loại hoa thể hiện được thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải. Bạn cũng có thể chọn một bông hoa dựa trên tính cách của mẹ bạn. Sau đây là những loài hoa đẹp nhất dành tặng mẹ trong ngày sinh nhật.

#Hoa cẩm chướng hồng

Hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu thương vô điều kiện của mẹ nên chúng trở thành một trong những loài hoa đẹp nhất dành tặng mẹ. Ngoài ra, loài hoa tuyệt đẹp này còn có những ý nghĩa khác dựa trên màu sắc của nó. Hoa cẩm chướng hồng dành tặng mẹ tốt nhất vì chúng tượng trưng cho tình yêu và lòng biết ơn. Bằng cách tặng mẹ bông hoa này, bạn đang truyền tải thông điệp với mẹ rằng bạn yêu mẹ và bạn biết ơn vì tất cả những điều mẹ đã làm.

#Hoa lan nam phi

Giống như hoa cẩm chướng, hoa lan Nam Phi cũng tượng trưng cho tình yêu của mẹ, đặc biệt là màu hồng. Chúng cũng đại diện cho tình bạn, vì vậy nó trở thành một bông hoa hoàn hảo để tặng mẹ bạn vào ngày sinh nhật của bà, thể hiện tầm quan trọng của tình yêu của bà dành cho bạn và tình cảm thân thiết như những người bạn bạn lâu dài mà bạn trân trọng với Mẹ.

#Hoa tulip

Hoa tulip là loài hoa  tượng trưng cho sự an nhàn, hạnh phúc và là món quà sinh nhật tuyệt vời dành cho Mẹ. Về màu sắc, một số lựa chọn tuyệt vời bao gồm chọn hoa tulip hồng hoặc tím, màu hồng tượng trưng cho tình cảm và sự quan tâm. Mặt khác, màu tím biểu thị hoàng gia. Vì vậy, nếu bạn muốn nói với mẹ rằng Mẹ lànữ hoàng của ngôi nhà của bạn , bạn có thể chọn hoa tulip màu tím.

 #Hoa cẩm tú cầu màu hồng

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa mùa xuân tượng trưng cho sắc đẹp, sự duyên dáng và lòng biết ơn. Đối với sinh nhật của mẹ bạn, tặng cho bà ấy những bông hoa cẩm tú cầu màu hồng là hoàn hảo để bày tỏ sự chân thành và tình yêu của bạn dành cho Mẹ. Thêm vào đó, hoa cẩm tú cầu màu hồng tượng trưng cho một người phụ nữ vui vẻ , một mô tả phổ biến nhưng chính xác đối với hầu hết các bà mẹ.

#Hoa loa kèn hồng

Hầu hết các bà mẹ đều yêu thích hoa loa kèn vì vẻ ngoài giản dị nhưng thanh lịch. Nếu bạn định tặng hoa này cho mẹ, hãy chọn loại màu hồng. Lý do là vì hoa loa kèn màu hồng tượng trưng cho tình yêu, sự nữ tính, lòng trắc ẩn và sự ngưỡng mộ. Như vậy, bông hoa không chỉ nhấn mạnh đức tính đáng ngưỡng mộ của mẹ mà còn thể hiện tình yêu thương và sự ngưỡng mộ đối với mẹ.

#Hoa cúc

Hoa cúc thường được chọn làm hoa tặng mẹ. Những bông hoa này tượng trưng cho sự lạc quan, hy vọng, dồi dào và giàu có – tất cả những điều hoàn hảo để chúc mẹ của bạn vào ngày sinh nhật của bà.

hoa-sinh-nhat-tang-me
Bó hoa ly hồng-bó hoa sinh nhật tặng mẹ

2- Hoa sinh nhật tặng cha

Theo truyền thống, nam giới không nhận được nhiều hoa trong ngày sinh nhật của họ vì hầu hết các loại hoa tượng trưng cho sự nữ tính. Tuy nhiên, có một số loài hoa lý tưởng để tặng cha nhờ tính biểu tượng cụ thể của nó. Ngoài ra, hoa sinh nhật là lựa chọn hoàn hảo để bày tỏ tình yêu và sự ngưỡng mộ của bạn dành cho cha. Sau đây là những loài hoa đẹp nhất dành tặng cho bố của mình.

#Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo có hình dạng giống với những ngôi sao với vẻ ngoài đơn giản nhưng quyến rũ. Hoa thạch thảo tím đại diện cho hoàng gia và trí tuệ. Vì vậy, tặng hoa này cho cha của bạn sẽ thể hiện rằng bạn biết ơn tất cả những điều mà ông đã dạy cho bạn. Là một biểu tượng của hoàng gia, nó cũng truyền tải thông điệp rằng cha của bạn làchủ của ngôi nhà .

#Hoa diên vĩ tím

Hoa diên vĩ tím có hương thơm tươi mát mà không quá nữ tính, là loài hoa tuyệt vời tặng sinh nhật cho bố của bạn. Hơn nữa, nó còn tượng trưng cho trí tuệ và sự tôn trọng. Vì vậy, nó đại diện cho cha – nguồn trí tuệ chung nhất trong cuộc đời của hầu hết những đứa trẻ.

#Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu là một loài hoa nhiệt đới, có vẻ đẹp tuyệt vời và bề ngoài khá khác biệt. Không giống như hầu hết các loài hoa, hoa thiên điểu không có vẻ ngoài nữ tính hay tinh tế – thay vào đó nó nổi bật với màu nổi bật và hình dáng độc đáo. Nó cũng tượng trưng cho hoàng gia và vương giả. Ngoài ra, loài hoa tuyệt đẹp này cũng tượng trưng cho sự thành công và xuất sắc.

#Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn làm rạng rỡ ngày sinh nhật của cha mình. Loài hoa còn tượng trưng cho sự tôn thờ và lòng trung thành. Tặng bố một bó hoa hướng dương là một cách để nói với bố rằng bạn luôn ngưỡng mộ và yêu bố.

Xem thêm: 199+ Mẫu hoa chúc mừng sinh nhật đẹp giá rẻ

hoa-sinh-nhat-tang-cha
Bó hoa hướng dương-hoa sinh nhật tặng cha hoàn hảo

3-Tặng hoa gì cho Bạn gái ngày sinh nhật

Không thể thiếu một bó hoa được lựa chọn kỹ càng cho cô gái đặc biệt của mình trong ngày sinh nhật của cô ấy. Có rất nhiều lựa chọn có thể khiến bạn bối rối- xem xét màu sắc yêu thích của cô ấy, biểu tượng và thông điệp bạn muốn truyền tải, và tính cách của cô ấy sẽ cho bạn lựa chọn phù hợp loại hoa để chọn. Những bông hoa phù hợp với ý nghĩa phù hợp có thể củng cố mối quan hệ của bạn và cho bạn điểm vì sự chu đáo! Sau đây là những loại hoa đẹp nhất tặng cho bạn gái của mình trong ngày sinh nhật của cô ấy.

#Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là loài hoa lãng mạn phổ biến nhất – chúng tượng trưng cho cảm xúc nồng nàn, tình yêu và sự lãng mạn, khiến chúng trở thành cách lý tưởng để nói anh yêu em với cô gái đặc biệt của bạn.

#Hoa lay ơn đỏ

Hoa lay ơn có hình dạng giống như một thanh kiếm, và người ta nói rằng nó đâm vào trái tim của người tặng với tình yêu và niềm đam mê ( theo nghĩa bóng) . Nó thể hiện sự mê đắm. Tặng hoa này cho bạn gái có nghĩa là hai bạn đã có một mối quan hệ gắn bó, bền chặt vì nó tượng trưng cho sự chung thủy và chân thành.

#Hoa tulip đỏ

Hoa tulip là loài hoa hạnh phúc có nhiều màu sắc rực rỡ. Thêm vào đó, chúng rất thanh lịch và đẹp mắt, rất phù hợp cho một quý cô yêu kiều. Đối với sự đa dạng, hoa tulip đỏ là sự lựa chọn tốt nhất vì chúng truyền tải cảm xúc của tình yêu, niềm đam mê và mặn nồng.

hoa-sinh-nhat-tang-ban-gai
Bó hoa hồng đỏ- hoa sinh nhật đẹp tặng bạn gái

4- Hoa sinh nhật tặng vợ

Làm cho vợ của bạn cảm thấy đặc biệt hơn vào ngày sinh nhật của cô, cô ấy là người bạn đồng hành và người bạn tâm giao đặc biệt của bạn, sẽ chia sẻ cuộc sống của cô ấy với bạn. Tặng hoa là một sự lựa chọn chu đáo mà bạn chọn để tặng cô ấy.

#Hoa hồng đỏ

Như bạn có thể biết, hoa hồng có những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc của nó. Chẳng hạn như hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Chúng cũng đại diện cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và tôn trọng mà bạn dành cho nhau. Để làm cho ngày sinh nhật của cô ấy trở nên đặc biệt, bạn có thể tặng vợ mình 50 bông hồng, nghĩa là một tình yêu không có giới hạn.

#Mẫu đơn hồng

Mẫu đơn là loài hoa quyến rũ tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vì lý do này, tặng vợ một bó hoa mẫu đơn sẽ thể hiện niềm hạnh phúc của bạn vì hai người đang ở bên nhau. Mẫu đơn màu hồng là sự lựa chọn lý tưởng vì chúng tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, công danh, thịnh vượng và may mắn. Nhưng bạn cũng có thể chọn mẫu đơn có màu đỏ vì chúng biểu thị cho sự lãng mạn và tình yêu nồng cháy.

#Hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ là một loài hoa thanh lịch, sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời, đồng thời nó cũng là biểu tượng của niềm tin và hy vọng. Khi được tặng làm quà sinh nhật, hoa diên vĩ xanh không chỉ tượng trưng cho tình yêu của bạn mà còn thể hiện rằng cô ấy khiến bạn phải ngẩn ngơ vì vẻ đẹp của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cách viết thiệp sinh nhật độc đáo, ý nghĩa nhất

hoa sinh nhật tặng vợ
Bó hoa mẫu đơn hồng- hoa sinh nhật tặng vợ ý nghĩa nhất

5-Hoa tặng sinh nhật bạn trai/ chồng

Thời đại đã thay đổi và ngày nay, việc tặng hoa cho nam giới không còn xa lạ như xưa, nhưng hoa phải được lựa chọn. Hầu hết đàn ông có xu hướng không thích những bông hoa màu pastel và những kiểu cắm hoa cầu kì. Tốt nhất bạn nên chọn những gam màu trung tính và tạo vẻ nam tính. Đây là một số ý tưởng hoa sinh nhật tặng bạn trai/ chồng của bạn

#Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa trung tính, tượng trưng cho sự hạnh phúc, lạc quan và hy vọng. Chúng cũng có thể đại diện cho sự dồi dào và giàu có. Đây là những khái niệm hoàn hảo để chúc người đàn ông đặc biệt trong cuộc đời bạn trong ngày sinh nhật.

#Hoa lan

Với nhiều màu sắc và kiểu dáng, hoa lan là loài hoa cầu kỳ và phong cách, bạn nên lựa chọn một màu trung tính, như trắng hoặc vàng, xanh. Hoa lan tượng trưng cho tình yêu, trí tuệ và hy vọng.

#Hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏloài hoa lãng mạn nhất. Theo cách đó, tặng hoa hồng đỏ cho một người đàn ông vào ngày sinh nhật của anh ấy là một cách hoàn hảo để nói rằng bạn yêu anh ấy. Ngoài ra, hãy xem xét các màu hoa hồng khác, như trắng hoặc vàng, để có cái nhìn trung tính hơn.

hoa sinh nhật tặng chồng
hoa sinh nhật tặng chồng

6- Hoa sinh nhật tặng con trai

Khi chọn hoa sinh nhật cho con trai của bạn, bạn có thể chọn một cái gì đó trung lập về giới tính. Bạn cũng nên chọn một bông hoa có hương thơm sảng khoái, mùi không quá nồng. Sau đây là những loại hoa đẹp nhất mà bạn có thể tặng cho con trai của mình.

#Phong lan trắng

Hoa lan trắng có vẻ ngoài trang nhã, có thể tặng nam hay nữ đều được. Ngoài ra, hoa có thể tỏa ra sự bình tĩnh và thư thái, làm cho nó trở thành một nét chấm phá tuyệt vời cho căn phòng hoặc văn phòng của một người đàn ông, một bông lan trắng cũng là biểu tượng của sự trong trắng. Một người mẹ sẽ luôn xem con trai mình là một đứa trẻ ngây thơ ngay cả khi chúng đã lớn.

#Hoa huệ hòa bình

Hoa huệ hòa bình là một loài hoa không phân biệt giới tính khác mà bạn có thể tặng cho con trai mình vào ngày sinh nhật của. Cũng giống như lan trắng, loài hoa này cũng là biểu tượng của sự trong trắng, ngây thơ. Hơn hết, cây huệ hòa bình còn có thể giúp thanh lọc không khí, có lợi cho sức khỏe của con trai bạn. 

hoa-sinh-nhat-tang-con-trai
Hoa lan là loài hoa trung tính thích hợp làm hoa sinh nhật tặng con trai

7-Hoa tặng sinh nhật con gái

Chọn hoa sinh nhật cho con gái của bạn là một công việc dễ dàng bởi vì hầu hết các cô gái trẻ đều thích hoa, bất kể là loại nào. Dù vậy, tốt nhất bạn vẫn nên hiểu rõ ý nghĩa của loài hoa để món quà của mình có giá trị hơn. Vì vậy, bạn có thể tặng hoa cho con gái của bạn trong ngày sinh nhật là gì?

#Hoa baby

Một loài hoa có màu trắng, có vẻ ngoài đơn giản nhưng quyến rũ, mỏng manh. Hầu hết các nền văn hóa liên kết loài hoa này với sự vui vẻ và ngây thơ, những đặc điểm truyền thống gắn liền với các cô gái trẻ.

#Hoa hồng cam

Nếu bạn muốn bày tỏ tình yêu với người con gái của mình, bạn có thể tặng những bông hồng cam. Lý do là hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, còn màu cam tượng trưng cho năng lượng, sự sôi nổi và nhiệt huyết. Như vậy, nó có thể là một bông hoa sinh nhật tuyệt vời cho người con gái vui vẻ và tràn đầy năng lượng của bạn.

hoa-tang-con-gai

#Hoa đồng tiền cam

Hoa đồng tiền là một loài hoa rực rỡ, có thể mang lại nụ cười trên khuôn mặt của ai đó. Một bông hoa đồng tiền màu cam có nghĩa là ánh nắng mặt trời của cuộc sống. Như vậy, tặng cho người con gái của bạn một bó hoa đồng tiền màu cam sẽ truyền tải thông điệp rằng con bé chính là ánh nắng hay niềm vui của cuộc đời bạn. Ngoài ra, một bông hoa đồng tiền màu vàng tượng trưng cho sự vui vẻ.

Nhìn chung, hoa sinh nhật có thể mang nhiều ý nghĩa, tùy thuộc vào sự đa dạng và màu sắc của chúng. Mặc dù vậy, hầu hết những loài hoa này đều gửi gắm một thông điệp chung, đó là tình yêu. Tặng hoa sinh nhật cho những người thân yêu của bạn là một trong những cách tốt nhất để nói với họ rằng bạn yêu họ và chúc họ hạnh phúc trong ngày đặc biệt của họ.Qúy khách có nhu cầu đặt hoa sinh nhật hoặc xem hình ảnh thực tế tại shop hoa Điện hoa xanh, vui lòng liên hệ hotline : 0934 101 223 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hoa nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận