8 Loài hoa sinh nhật tặng bạn gái lãng mạn nhất

8 Loài hoa sinh nhật tặng bạn gái lãng mạn nhất

Mai Nhi | 29/11/2023

Hoa là một trong những cách tốt nhất để nóiAnh yêu em với người đặc biệt trong cuộc đời bạn trong ngày sinh nhật. Bạn không chắc nên chọn loại hoa sinh nhật tặng bạn gái? Dưới đây là 8 loài hoa lãng mạn nhất tặng sinh nhật bạn gái Hãy xem và lựa chọn loài hoa nào phù hợp với phong cách và cá tính của người thân của bạn.

Vì sao nên tặng hoa sinh nhật cho bạn gái

Khi bạn nghĩ đến việc mua một món quà sinh nhật cho người thân yêu của mình, một bó hoa tặng sinh nhật luôn là một quá quà ngọt ngào, lãng mạn mà bất cứ người con gái nào cũng thích.

Hoa giúp truyền đạt cảm xúc

Lý do lớn nhất tặng hoa làm quà tặng là để kết nối cảm xúc. Cho dù đó là tình yêu, niềm vui, tình cảm, sự đánh giá cao, sự cảm thông, sự lãng mạn hay lời xin lỗi; tặng hoa truyền đạt những tình cảm sâu sắc nhất một cách trang nhã nhất.

Tùy thuộc vào loại hoa, màu sắc và cách sắp xếp sẽ quyết định cảm xúc được truyền tải giữa người tặng và người nhận. Như một tình cảm chung, hoa là biểu tượng của tình yêu và sự quan tâm.

Hoa mang lại năng lượng tích cực

Hoa có khả năng mang lại nguồn năng lượng tích cực làm cho con người bớt cô đơn và buồn bã.  Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta cảm thấy ít lo lắng, kích động và trầm cảm hơn sau khi nhận được hoa. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi việc tặng hoa dẫn đến cảm giác thích thú và hài lòng.

Ngoài ra, hoa được sử dụng như một phần của trang trí nội thất, hoa có thể mang lại sức hút tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào.  Hoa giúp làm sáng không gian, giúp giữ cho những cảm giác hạnh phúc và tích cực đó lâu dài hơn. Thêm hoa vào không gian làm việc hoặc nhà của bạn có thể thúc đẩy năng suất, đầu óc minh mẫn và thúc đẩy một môi trường trong lành và hạnh phúc hơn.

Hoa giúp kết nối thân mật

Bởi vì hoa thường được sử dụng để truyền đạt những cảm xúc nhất định, chúng rất khuyến khích sự kết nối thân mật. Bất cứ ai đã từng nhận hoa đều có thể đồng ý rằng có điều gì đó cảm động khi nhận được chúng. Khi hoa được chuyển đến tay người nhận, nó thực sự có thể thể hiện và mức độ quan tâm mà mà bạn dành cho họ trong khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời.

Xem thêm: 5 loài hoa đại diện cho tình yêu – (Đầu tiên, Vô điều kiện, Mãi mãi)

vi-sao-tang-hoa-sinh-nhat-tang-ban-gai
vì sao hoa sinh nhật tặng bạn gái

Hoa sinh nhật tặng bạn gái

Dưới đây, là 8 lựa chọn hàng đầu cho những bông hoa sinh nhật đẹp nhất mà các đấng mày râu chọn khi mua hoa sinh nhật tặng bạn gái.

1) Hoa hồng 

Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Có một số bằng chứng cho thấy rằng hoa hồng ít nhất là ba mươi lăm triệu năm tuổi! Hoa hồng ban đầu có xuất xứ từ Trung Quốc. Với lịch sử lâu đời như vậy, không có gì lạ khi đây là loài hoa cực kỳ được yêu thích.

Có rất nhiều loại hoa hồng khác nhau, trên thực tế, có hàng ngàn loại tồn tại. Hoa hồng có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc.

Hoa hồng là một loài hoa thú vị về ý nghĩa của nó. Ai cũng biết hoa hồng gắn liền với tình yêu. Nhưng, bạn có biết rằng màu sắc của hoa hồng quyết định loại tình yêu và ý nghĩa tổng thể được thể hiện? Đúng rồi. Màu sắc của hoa hồng cũng quan trọng đối với ý nghĩa của nó như chính loài hoa vậy. Dưới đây là một số màu sắc hoa hồng phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng.

– Hoa hồng đỏ = Tình yêu nồng nàn / lãng mạn.

– Hồng hồng = Ngọt ngào, ngưỡng mộ và vui vẻ

– Hoa hồng trắng = Ngây thơ và thuần khiết.

– Hoa hồng vàng = Tình bạn

– Hoa hồng oải hương = Tình yêu sét đánh.

Với tất cả những ý nghĩa này, bạn có thể điều chỉnh thông điệp sinh nhật của mình cho người. Rõ ràng, hoa hồng là một loài hoa sinh nhật tuyệt vời.

hoa-hong-tang-sinh-nhat-ban-gai
hoa hồng tặng sinh nhật bạn gái

2) Hoa diên vĩ

 Hoa diên vĩ là một loài hoa khác có hình dạng rất độc đáo. Hoa diên vĩ lấy tên từ thần thoại Hy Lạp. Iris là tên của nữ thần cầu vồng. Cô ấy là một sứ giả cho các vị thần.

Hoa diên vĩ là một loài hoa sinh nhật tuyệt vời, độc đáo. Bằng cách tặng hoa diên vĩ làm hoa sinh nhật, bạn đang nói với người thân của mình rằng họ mạnh mẽ và độc đáo, nhưng cũng đẹp và nổi bật. Có một số ý nghĩa khác nhau của hoa diên vĩ. Thông thường, chúng mang ý nghĩa với hy vọng và trí tuệ. Những ý nghĩa này có liên quan đến sự liên kết của loài hoa với Nữ thần Iris.

3) Hoa huệ 

Có từ 80 đến 100 loài hoa là hoa huệ. Tất cả các loài này đều thuộc chi Lilium trong họ Liliaceae. Bất kỳ loại lily nào cũng làm hoa sinh nhật tuyệt vời. Hoa lily cũng tượng trưng cho hạnh phúc và sự tích cực.  Nếu bạn muốn làm rạng rỡ ngày sinh nhật của người ấy, thì bạn cần tặng họ món quà là một bó hoa lily.

4) Phong lan

Hoa lan là một loại hoa khác với rất nhiều loại. Ước tính có khoảng 25.000-30.000 loài phong lan trên thế giới! Một phần ba trong số này được tìm thấy ở vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, hoa lan mọc ở bất cứ đâu trên trái đất. Thường thì lan được dùng để tượng trưng cho sắc đẹp, sức mạnh và sự sang trọng. Nếu người sinh nhật yêu thích những thứ sang trọng hoặc kỳ lạ, thì bạn nhất định phải tặng họ món quà là hoa lan.

bo-hoa-lan-nam-phi

5 Hoa hướng dương 

Nói đến một loài hoa tươi vui, đậm đà gắn liền với mặt trời, chúng ta liền nghĩ đến hoa hướng dương. Mặt trời ở ngay đó trong tên của nó. Có rất nhiều kích thước và màu sắc cho hoa hướng dương hiện đại. Tuy nhiên, hoa phổ biến  nhất với cuống lớn và những bông hoa màu vàng. Hoa hướng dương tạo nên một bó hoa sinh nhật tuyệt vời. Loài hoa này gắn liền nhất với mùa thu. Vì vậy, nó là lý tưởng để sử dụng trong một sắp xếp sinh nhật mùa thu. Tại sao không tặng bông hoa quyến rũ này vào ngày kỷ niệm sinh nhật của một người thân yêu?

Hoa hướng dương có rất nhiều ý nghĩa vô cùng tích cực. Chúng thường được dùng để tượng trưng cho sự tôn thờ và lòng trung thành. Thật là một bông hoa tuyệt vời để sử dụng trong bó hoa sinh nhật!

hoa-huong-duong-tang-sinh-nhat-ban-gai
hoa hướng dương tặng sinh nhật bạn gái

6) Hoa đồng tiền

 Hoa đồng tiền là một phần của họ cúc . Nó được đặt theo tên của Traugott Gerber, một nhà thực vật học và bác sĩ từ thế kỷ 18. Đôi khi bạn sẽ thấy hoa cúc đồng tiền được gọi là cúc Châu Phi. Hoa đồng tiền thường có nhiều cánh hoa và hình dạng chung của hoa cúc. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau. Bản thân những bông hoa có kích thước từ trung bình đến lớn. Chúng là món quà sinh nhật tuyệt vời cho những người không thích hoa hồng truyền thống. Tất cả các thành viên trong gia đình cúc tượng trưng cho sự ngây thơ và thuần khiết, cúc đồng tiền còn mang hàm ý của sự tươi vui. Nếu bạn muốn một bó hoa sinh nhật làm cho ai đó mỉm cười, hãy đặt bó hoa cúc gửi tặng họ.

bo-hoa-dong-tien-do

7)  Hoa tulip

là một loài hoa khá phổ biến trong hầu hết các dịp. Chúng đặc biệt gắn liền với thời thanh xuân. Đối với sinh nhật vào mùa xuân, bạn không thể thiếu một bó hoa tulip. Hoa tulip có hình chén dài, có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, đỏ, hồng, trắng và vàng là những màu hoa tulip truyền thống nhất.  Ngoài việc gắn liền với mùa xuân, hoa tulip còn có nghĩa là tình yêu trọn vẹn. Chúng làm một bông hoa lý tưởng để tặng vào ngày sinh nhật của những người thân yêu nhất trong cuộc đời của bạn.

bo-hoa-tulip-to-tinh

8) Hoa Anh thảo

Hoa anh thảo là biểu tượng của tuổi trẻ, tình yêu trẻ và sự trường tồn mãi mãi. Từ “anh thảo” bắt nguồn từ từ “primus” trong tiếng Latinh có nghĩa là “sớm” hoặc “đầu tiên”, ngụ ý rằng anh thảo là loài hoa đầu tiên nở vào mùa xuân . Bó hoa anh thảo sẽ là món quà ý nghĩa cho người bạn yêu có sinh nhật vào các tháng của mùa xuân.

Trong nhiều thế kỷ, những người yêu nhau đã thể hiện tình yêu của họ với bạn đời của họ bằng những bông hoa. Dần dần, nó trở thành một phong tục bày tỏ tình cảm chân thành. Hy vọng qua bài viết trên, Bạn đã lựa chọn được hoa sinh nhật tặng bạn gái, hoặc người bạn đời của mình. Sắp đến sinh nhật của cô ấy, Bạn lo lắng vì không thể ở bên cạnh, đặt điện hoa sinh nhật là gợi ý tuyệt vời dành cho Bạn, gửi những bó hoa sinh nhật đẹp nhất bằng dịch vụ diện hoa sinh nhật, chúng tôi giúp Bạn gửi những bó hoa đẹp nhất. Nếu vẫn còn một chút do dự, Bạn cần trợ giúp của chúng tôi để lựa chọn được bó hoa sinh nhật đẹp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ, website dienhoaxanh.com hotline : 0934 101 223 /  https://zalo.me/0934101223

5/5 - (10 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận