6 loài hoa ngày Quốc tế Phụ nữ đẹp và ý nghĩa nhất

6 loài hoa ngày Quốc tế Phụ nữ đẹp và ý nghĩa nhất

Mai Nhi | 11/11/2023

Tặng hoa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một trong những truyền thống lâu đời của ngày này thể hiện sự trân trọng đối với phụ nữ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn hoa nào đẹp nhất cho người phụ nữ quan trọng của mình, thì trong bài viết này Điện hoa xanh đã tổng hợp cho bạn 6 loài hoa ngày Quốc tế Phụ nữ đẹp và ý nghĩa nhất để tặng trong ngày Quốc tế Phụ nữ .

Lịch sử tặng hoa ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Hàng năm cứ đến ngày 8/3, cả thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ . Sự kiện này nhằm kỷ niệm những người phụ nữ đấu tranh cho quyền phụ nữ và tôn vinh những thành tựu to lớn mà phụ nữ trên toàn thế giới đã đạt được trên mọi phương diện. Đây được coi là dịp để cả phụ nữ và nam giới trân trọng và ghi nhận, tôn vinh những người phụ nữ trong cuộc đời mình, từ chị đến vợ, mẹ, bạn bè, đồng nghiệp.

Diễn ra vào ngày 8 tháng 3 hàng năm, Ngày Quốc tế Phụ nữ để tôn vinh những thành tựu của phụ nữ, cũng như đưa ra ánh sáng các vấn đề xung quanh bình đẳng giới. Mặc dù nguồn gốc chính xác của Ngày Quốc tế Phụ nữ không được biết đến, nhưng nhiều phong trào chính trị và xã hội trong suốt đầu những năm 1900 được cho là đã đặt nền móng cho lễ kỷ niệm hàng năm hiện nay. Về cốt lõi, các giá trị mà ngày đại diện được cho là bao gồm: bình đẳng, tôn trọng, hy vọng, phẩm giá và công lý.

Lịch sử của Ngày Quốc tế Phụ nữ trải dài hơn 100 năm, trong những năm qua, phụ nữ cũng như nam giới vẫn tiếp tục tặng hoa để thể hiện sự trân trọng đối với những người phụ nữ mạnh mẽ trong cuộc sống của họ.

 lich-su-tang-hoa-ngay-quoc-te-phu-nu

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày lễ toàn cầu được Liên hợp quốc công nhận nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ cho xã hội và nâng cao nhận thức về các lĩnh vực xã hội cần cải thiện để đạt được bình đẳng giới. Đây là một ngày để đấng mày râu kỷ niệm và tôn vinh tất cả những người phụ nữ đã có ảnh hưởng trong cuộc sống của họ.

Một bó hoa chân thành nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ là cách để truyền tải tình yêu và tôn vinh những người phụ nữ trong cuộc sống của bạn. Tặng hoa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là những món quà thông thường để tặng vì hầu hết phụ nữ đều yêu thích hoa tươi. Ngày phụ nữ Việt Nam là cơ hội hoàn hảo để nói lời cảm ơn đến người mẹ đã sinh ra và chăm sóc Bạn, người vợ là tình yêu của đời bạn, để con gái bạn biết rằng con bé thật sự xinh đẹp và xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Hãy tự mình thể hiện và tôn vinh tất cả những người phụ nữ trong cuộc sống của bạn và gửi những bông hoa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam để những người thân yêu của bạn được mỉm cười hạnh phúc.

Tặng hoa gì ngày 8/3

Trước đây, người ta tặng hoa Mimosa vào ngày 8/3. Phong tục tặng hoa mimosa bắt nguồn từ Ý vào khoảng năm 1946. Những bông hoa này được tặng như một dấu hiệu của sự tôn trọng và biểu tượng của hoa mimosa sánh ngang với hoa hồng đỏ vào ngày lễ tình nhân.

Nguồn gốc của Mimosa  bắt nguồn từ Úc. Nó đến châu Âu vào khoảng năm 1820.  Hoa Mimosa đại diện cho thế giới nữ tính. Loài hoa này trông rất mỏng manh, nhưng thực ra nó rất mạnh mẽ và có thể phát triển ở những vùng đất rắn rỏi giống như những người phụ nữ!

tang-hoa-gi-ngay-quoc-te-phu-nu

Hoa ngày quốc tế phụ nữ đẹp và ý nghĩa nhất

Tặng hoa cho Ngày Quốc tế Phụ nữ là một truyền thống lâu đời ở nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt, ở Nga, cũng như các quốc gia thuộc Nam Tư cũ, các ông chủ sẽ tặng hoa hồng cho nữ nhân viên, nam sinh tặng hoa cho giáo viên và trẻ em tặng hoa cho mẹ. …Hoa mimosa là biểu tượng của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 , tuy nhiên không phải là loài hoa duy nhất được tặng trong ngày này, dưới đây là 6 loại hoa tặng ngày quốc tế phụ nữ phổ biến nhất.

#Hoa Mimosa

Mimosa là một trong những loài hoa biểu tượng gắn liền với ngày Quốc tế Phụ nữ đặc biệt là ở Ý.  đó là một bông hoa tràn đầy năng lượng và sống động để chia sẻ với một người đặc biệt trong ngày này.

#Hoa hồng

Bên cạnh hoa hồng là loài hoa nổi tiếng trên toàn thế giới , hoa hồng còn đẹp, tinh tế khiến chúng trở thành một đại diện hoàn hảo của phụ nữ. Hoa hồng không chỉ là một trong những loài hoa tốt nhất để gửi đến người đặc biệt trong ngày lễ tình nhân, chúng còn như một loài hoa để gửi trong ngày mùng 8 tháng 3.  Chọn giữa các màu sắc khác nhau của hoa hồng hoặc kết hợp chúng trong một bó hoa hồng để thể hiện cho người phụ nữ trong cuộc đời bạn biết bạn trân trọng cô ấy như thế nào.

⇒ Xem thêm 199+ mẫu bó hoa hồng ngày quốc tế phụ nữ đẹp giá rẻ tại đây: https://dienhoaxanh.com/hoa-hong/

hoa-tang-ngay-quoc-te-phu-nu

#Hoa tulip

Hoa tulip là loài hoa nở vào mùa xuân và chúng được coi là loài hoa phổ biến nhất được tặng vào Ngày Phụ nữ ở Nga, ngày nay, hoa tulip cũng được yêu thích và phổ biến trong ngày quốc tế phụ nữ nhiều nơi trên thế giới . Màu sắc và hình thức trang nhã là món quà mà bất cứ người phụ nữ nào cũng yêu thích.

bo-hoa-tulip-to-tinh

#Hoa loa kèn

Hoa loa kèn được biết đến là đại diện cho nhiều khía cạnh của tình phụ nữ tượng trưng cho tình yêu phụ nữ, sắc đẹp, tình mẫu tử và niềm đam mê. Đó là lý do tại sao chúng được coi là một trong những bông hoa hoàn hảo cho ngày Quốc tế Phụ nữ . Nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa thơm, thanh lịch để tặng người phụ nữ mà bạn trân trọng, thì bó hoa loa kèn là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

bo-hoa-loa-ken

#Hoa lan

Màu chính thức của Ngày Quốc tế Phụ nữ là màu tím, làm cho hoa lan tím trở thành một trong những loài hoa đẹp nhất trong ngày này . Màu tím gắn liền với phong trào nữ quyền; nó tượng trưng cho lòng trung thành và phẩm giá. Hãy trao quyền cho người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời bạn bằng cách tặng hoa lan tím và cho cô ấy biết bạn trân trọng cô ấy như thế nào.

 hoa-ngay-8.3

#Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa đại diện cho sự tôn thờ và “ánh nắng của cuộc sống”, chúng là món quà lý tưởng trong Ngày Quốc tế Phụ nữ. Đó là 6 bông hoa đẹp nhất tặng vào Ngày Quốc tế Phụ nữ trên khắp thế giới. Chọn chúng hoặc kết hợp chúng với nhau để tặng cho những người phụ nữ trong cuộc sống của bạn thấy bạn trân trọng họ như thế nào.

bo-hoa-dong-tien-do

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà đặc biệt để chúc mừng những người phụ nữ tuyệt vời trong cuộc đời mình vào Ngày Quốc tế Phụ nữ này thì không cần tìm đâu xa. Đặt hoa trực tiếp tại Dienhoaxanh.com hoặc bằng cách sử dụng dịch vụ gửi hoa trực tuyến, giao hoa tận nơi, bạn có thể gửi hoa đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời của mình dù bạn hay họ sống ở đâu. Hành động đơn giản nhưng mang ý nghĩa lớn,  sẽ đảm bảo rằng những người phụ nữ quan trọng với bạn biết họ quan trọng như thế nào. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu hoa tặng ngày quốc tế phụ nữ đẹp phù hợp và hỗ trợ đặt hoa nhanh nhất. Hotline : 0934 101 223 

5/5 - (6 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận