7 loại hoa may mắn trong phong thủy và trang trí nhà ở

7 loại hoa may mắn trong phong thủy và trang trí nhà ở

Mai Nhi | 27/11/2021

Bạn có biết rằng trồng một cây phong lan trong nhà có thể giúp bạn thăng tiến trong công việc – hay hoa mẫu đơn có thể là bí quyết để tìm kiếm tình yêu? phong thủy mang lại sự cân bằng, thoải mái và hài hòa cho môi trường sống của bạn, thiết kế và bố trí không gian sống theo phong thủy có thể tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần, các mối quan hệ và thành công của bạn.

Được biết đến với năng lượng tích cực, hoa đóng một vai trò mạnh mẽ trong phong thủy. Dưới đây là 7 loại hoa may mắn trong phong thủy và trang trí nhà ở.

Ý nghĩa của hoa trong phong thủy

Phong Thủy là một môn khoa học huyền bí lâu đời bắt nguồn từ Trung Quốc. Người Trung Quốc cổ đại tin rằng thuật Phong thủy có thể mang lại niềm vui, sự thịnh vượng và bình an trong cuộc sống của con người và gia đình. Ngày nay, nghệ thuật phong thủy cực kỳ nổi tiếng và được mọi người trên khắp thế giới thực hành. Nó được thực hành ở cả phương đông cũng như các nước phương tây trên thế giới. ứng dụng của hoa trong phong thủy là đặt hoa, trang trí hoa tại các vị trí khác nhau của ngôi nhà cũng như văn phòng để thêm thịnh vượng. Nhiều loại hoa cũng được sử dụng phong thủy.

Bên cạnh việc cải thiện tính thẩm mỹ của không gian, hoa còn mời gọi năng lượng của thiên nhiên vào nhà . Và theo các nguyên tắc phong thủy, trang trí hoa trong nhà giúp tăng cường năng lượng của các yếu tố phong thủy.

+ Yếu tố gỗ: Màu xanh lá cây và màu nâu

Nguyên tố “gỗ”, tượng trưng cho “Sự khởi đầu của cuộc sống mới”. Trang trí những bông hoa màu xanh và hoa màu nâu có thể giúp bạn cầu chúc sức khỏe và trường thọ.

+ Yếu tố đất: Vàng và Cam

Yếu tố ‘đất’, tượng trưng cho “Thành công bền vững”. Trang trí hoa màu vàng, hoa màu cam có thể giúp người thân yêu của bạn cân bằng trong các khía cạnh chính của cuộc sống như mối quan hệ và tài chính.

+ Yếu tố kim loại: Màu trắng, xám và bạc

Nguyên tố ‘kim loại’, tượng trưng cho “Sự rõ ràng và chính xác”. Trang trí những bông hoa có màu sắc này có thể giúp bạn và người thân của bạn hiệu quả và chính xác trong công việc.

+ Yếu tố nước : Màu xanh và đen

Nguyên tố “nước”, tượng trưng cho “sự tươi mát và điềm tĩnh”. Trang trí hoa có màu sắc này có thể giúp cho Bạn và người thân dễ dàng trong mọi việc và dồi dào.

+ Yếu tố lửa : Màu Đỏ và Tím

Nguyên tố “lửa”, tượng trưng cho “niềm đam mê và năng lượng cao”. Trang trí hoa màu đỏ và màu tím giúp mang lại cho bạn sức mạnh và sự nghiệp thành công.

hoa-may-man-trong-phong-thuy
Trang trí hoa trong nhà giúp tăng cường năng lượng của các yếu tố phong thủy

Ý nghĩa màu sắc hoa trong phong thủy

+ Khi bạn muốn thu hút nhiều vượng khí, tài lộc và phú quý vào nhà, hãy mang theo một số loài hoa màu tím. Theo bát quái đồ, đặt hoa màu tím ở góc bên trái của căn phòng hoặc nhà của bạn, sẽ cải thiện dòng chảy của cải. Để có thêm phong thủy mạnh mẽ, hãy kết hợp các yếu tố của gỗ và nước vào các góc bên trái, vì cả gỗ và nước đều là các yếu tố của tự nhiên và sự giàu có.

+ Chính giữa bản đồ bát quái tượng trưng cho sức khỏe và được thể hiện bằng màu của mặt trời đó là màu vàng. Điều này có nghĩa là trung tâm của mọi căn phòng và mọi ngôi nhà là con đường dẫn đến sức khỏe tốt của bạn. Nếu phòng ăn của bạn là trung tâm của ngôi nhà, thì hãy đặt nhiều hoa màu vàng tươi trên bàn ăn. Nếu trung tâm là phòng khách, hãy bày trí bàn của phòng khách và đặt một bình hoa vàng đầy nắng. Sức khỏe tốt là giải pháp cho hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn — tinh thần, thể chất hoặc cảm xúc. Khi mọi thứ hài hòa, bạn sẽ phát triển mạnh mẽ.

Đặt hoa ở đâu trong nhà để mang lại phong thủy tốt nhất

Trong phong thủy, các loài hoa được bố trí hợp lý sẽ có tác dụng cho sự phát triển của cuộc sống của bạn. Đặt hoa phong thủy trong nhà ở các vị trí như sau :

+ Để thu hút một người đàn ông vào cuộc sống của bạn và thiết lập mối quan hệ với anh ấy, hãy đặt một chiếc bình hoa ở khu vực hôn nhân và tình yêu, cụ thể là phần Tây Nam của không gian sống

+ Để tăng dòng tiền, hãy đặt bình hoa ở khu vực tài lộc, tức là hướng Đông Nam của căn phòng.

+ Để thăng tiến lên nấc thang sự nghiệp hoặc nâng cao địa vị xã hội, hãy đặt bình hoa ở khu vực sự nghiệp – ở phía Bắc của không gian phòng.

Chăm sóc hoa đúng cách để tối ưu sự may mắn của hoa trong phong thủy

Những bông hoa đã qua thời kì tươi đẹp nhất có thể có tác dụng ngược lại trong việc thu hút may mắn – những bông hoa tàn, khô héo hoặc hư hỏng sẽ chứa năng lượng trì trệ, không lành mạnh.

Cắt tỉa và thay thế những bông hoa tàn kịp thời để duy trì sự tích cực trong nhà, hoặc văn phòng của bạn.

Cắt tỉa bớt gai cho các loại hoa như hoa hồng trước khi đem ra trưng bày. Gai có thể cản trở dòng chảy hài hòa của năng lượng trong không gian.

>>xem thêm : Mẹo chăm sóc hoa tươi lâu

y-nghia-cua-hoa-trong-phong-thuy

7 loại hoa may mắn trong phong thủy

Tất cả các loài thực vật đều ảnh hưởng đến dòng chảy của năng lượng, giúp khuếch đại vận may và chống lại những điều tiêu cực. dưới đây là 7 loại hoa may mắn trong phong thủy được yêu thích nhất.

#Hoa lan

Hoa lan biểu thị cho sự tinh khiết và khả năng sinh sản, và chúng giúp nâng cao thành công trong sự nghiệp . Đặt một bình hoa lan h đip tím trong phòng làm việc tại nhà, không gian thiền định hoặc phòng khách gia đình của bạn để tạo sự duyên dáng, hòa thuận và tiến bộ. Cũng vì lẽ trên, hoa lan cũng là loài hoa chúc mừng khai trương và các sự kiện quan trọng để chúc thành công, thăng tiến bền vững.

Lan tòa may mắn và niềm vui vào cuộc sống của gia đình, bạn bè và đối tác của Bạn bằng những bó hoa, hộp hoa xinh xắn hợp phong thủy. Bạn cần tư vấn mẫu hoa, và hỗ trợ đặt hoa, vui lòng Liên hệ đặt hoa : 0934 101 223  hoặc đặt hoa : TẠI ĐÂY

hoa-may-man-trong-phong-thuy
Đặt một bình hoa lan hồ điệp tím trong phòng làm việc đem lại may mắn trong sự nghiệp

#Mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được rộng rãi trong phong thủy, Trong thuật phong thủy loài hoa này được coi là một vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho tình yêu và sự lãng mạn, đặc biệt là màu hồng nhẹ nhàng hoặc màu vàng, được biết là thu hút sự lãng mạn và tình yêu. Nơi tốt nhất để đặt hoa mẫu đơn là phòng ngủ.

Nếu bạn muốn có một người bạn tình lãng mạn, hãy sắp xếp hoa mẫu đơn thành từng chùm hai bông, không nên đặt hoa mẫu đơn đơn lẻ 1 cành hoặc 3 cành.  cắt tỉa cẩn thận để chúng được hoàn hảo, đẹp đẽ và bay bổng, bỏ ngay sau khi chúng héo đi .

hoa-mang-lai-may-man-trong-phong-thuy
Đặt hoa trong phòng ngủ giúp mang lại may mắn trong tình yêu và hôn nhân

#Hoa sen

Nếu bạn đang tìm kiếm một sức khỏe tốt, thì hoa sen là phù hợp. Chúng không chỉ có thể khuyến khích chữa bệnh mà còn có thể tăng cường sức khỏe tốt và phòng chống bệnh tật. Nếu bạn đang muốn có con, Hoa sen đặc biệt được biết đến với khả năng khuyến khích khả năng sinh sản. Hoa sen được biết đến là loài hoa “sống trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” , là biểu tượng cho sự giác ngộ và hoàn hảo.

#Hoa cúc

Các Hoa cúc được coi là một trong những nguồn cân bằng và dễ dàng nhất trong khoa học Phong thủy của Trung Quốc. Nó cũng cung cấp rất nhiều sức mạnh thể chất và tinh thần cùng với năng lượng cho con người. Loài hoa mang lại may mắn cho các gia đình khi được đặt trong nhà.  Trong phong thủy, hoa cúc là biểu tượng cho sự dồi dào và cân bằng, nếu Bạn muốn đem lại may mắn về tiền bạc, hãy nhớ đặt chúng ở phía trên bên trái của tủ sách hoặc tủ đựng quần áo để đạt được sự giàu .

#Hoa thủy tiên

Trong phong thủy hoa thủy tiên đại diện cho một sự nghiệp và sự giàu có, có thể thúc đẩy sự nghiệp của bạn. hoa thủy tiên vàng và tím rất tốt cho sự khởi đầu mới. Bạn có thể trang trí hoa thủy tiên vào đầu năm mới, hoặc  thay đổi công việc hoặc chuyển đến một ngôi nhà mới.

7-loai-hoa-dem-lai-may-man-trong-phong-thuy
Hoa thủy tiên đại diện cho sự nghiệp và giàu có

#Hoa mộc lan

Thiết mộc lan trắng là loài hoa có thể mang lại may mắn và rung cảm tốt cho sự giàu có và thịnh vượng. Nó cũng biểu thị sự tinh khiết và tình yêu. Trồng hoa mộc lan hoặc đặt chậu hoa mộc lan ở sân sau có thể biểu thị sự giàu có tiềm ẩn hoặc một dòng thu nhập đều đặn.

#Hoa Đào

Hoa đào, hoa mai là những loại hoa trang trí yêu thích trong năm mới vì chúng tượng trưng cho các năng lượng tích cực. Chúng không chỉ mang lại sức khỏe dồi dào mà còn kéo theo vận may lâu dài.

Thường thì loại hoa này ra hoa trong thời tiết lạnh giá của mùa đông, một minh chứng cho sự dẻo dai và bền bỉ cũng như cho vẻ ngoài tuyệt đẹp của chúng. Đó là lý do tại sao hoa đào được coi là một trong những loại hoa đem lại may mắn trong phong thủy.

Ngoài mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, hoa theo phong thủy là thu hút vượng khí, tình duyên, cân bằng, hòa thuận vào nhà. Tại Điện hoa xanh , chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn hoa phù hợp với mọi sở thích, túi tiền và hoa phù hợp phong thủy mang lại may mắn.  hãy trao tặng những món quà là bó hoa may mắn để lan tỏa niềm vui may mắn đến với gia đình và bạn bè của bạn, Bạn cần tư vấn mẫu hoa, và hỗ trợ đặt hoa, vui lòng Liên hệ đặt hoa : 0934 101 223  

5/5 - (4 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận