Hoa loa kèn trắng| 5 Loại hoa đẹp nhất, ý nghĩa và cách trồng

Hoa loa kèn trắng| 5 Loại hoa đẹp nhất, ý nghĩa và cách trồng

Mai Nhi | 19/04/2022

Hoa loa kèn trắng là một trong những loài hoa được yêu thích trên thế giới.  Hoa loa kèn trắng rất phổ biến và có nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có ý nghĩa đặc biệt riêng. Những bông hoa lộng lẫy này thường được sử dụng làm vật phẩm trang trí cho các lễ kỷ niệm như đám cưới hoặc đám tang vì chúng mang rất nhiều ý nghĩa .Cùng shop hoa tươi – Điện hoa xanh xem xét kỹ hơn các loại hoa loa kèn trắng khác nhau trên thị trường và ý nghĩa của từng loại.

Nguồn gốc hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn trắng là một loài hoa giống như loa kèn nảy mầm từ một loại cây thân thảo và thân củ có nguồn gốc từ châu Á và một số khu vực của Bắc Mỹ, và Địa Trung Hải.

Đối với người Công giáo, hoa huệ trắng được kết nối với Thánh Catherine, cũng như Đức Trinh Nữ Maria, đối với người ngoại giáo, nó được kết nối với cả hai nữ thần Hera và Venus.

Nó có một lịch sử sâu sắc, với bằng chứng về sự tồn tại của nó từ năm 1580 trước Công nguyên, dựa trên các bản khắc trên tường được tìm thấy trong một biệt thự ở Crete.

Nó có sáu cánh hoa riêng biệt uốn cong về phía sau, tạo ra một vẻ ngoài thanh lịch và hoàng gia.

Hầu hết các loại hoa loa kèn trắng đều có mùi hương dễ chịu và các bộ phận của nó đã được sử dụng cho mục đích y học để giảm đau, điều trị các vấn đề về dạ dày hoặc giảm viêm.

hoa-loa-ken-trang
hoa loa kèn trắng

Ý nghĩa loài hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn có nhiều màu. Một trong số đó là màu trắng. Thật là thú vị khi biết về hoa loa kèn trắng. Loài hoa màu trắng này mang ý nghĩa của sự cam kết, niềm tin và sự tái sinh. Cũng như các loài hoa loa kèn khác, hoa loa kèn trắng cũng nở vào thời điểm giữa mùa xuân đến mùa khô.

Hoa loa kèn trắng là lựa chọn hoa phù hợp nếu bạn muốn thể hiện sự đồng cảm . Sẽ rất tốt nếu bạn tặng nó trong một bầu không khí tang thương như đám tang vì vậy hoa loa kèn trắng thường được sử dụng trong cắm hoa chia buồn đám tang. Nhưng như một biểu tượng của sự cam kết, một bông hoa huệ trắng có thể được sử dụng như một bó hoa cưới . Hoa huệ trắng cũng là một món quà ý nghĩa chúc mừng mẹ tròn con vuông vì nó tượng trưng cho sự tái sinh, tinh khiết.

Hoa loa kèn trắng tượng trưng cho điều gì trong văn học và nghệ thuật?

Hoa loa kèn trắng là một biểu tượng phổ biến trong văn học và nghệ thuật, đại diện cho sự thuần khiết, ngây thơ và vẻ đẹp. Trong nghệ thuật, nó thường được sử dụng để đại diện cho Đức Trinh Nữ Maria hoặc các nhân vật tôn giáo khác. Hoa cũng được nhắc đến trong thơ ca và văn học như một biểu tượng của tình yêu và sự tận tâm.

Ngoài ra, hoa loa kèn trắng cũng liên quan đến sự tái sinh và đổi mới. Ở một số nền văn hóa, người ta tin rằng loài hoa này có sức mạnh thanh lọc tâm hồn và mang đến những khởi đầu mới. Biểu tượng này thường được sử dụng trong văn học và nghệ thuật để thể hiện ý tưởng bắt đầu lại và bỏ lại quá khứ.

Truyền thuyết, văn hóa dân gian & thần thoại gắn liền với hoa loa kèn trắng

Hoa lily trắng ngập trong truyền thuyết và thần thoại. Trong thần thoại Hy Lạp, hoa loa kèn trắng được cho là do nữ thần Hera, vợ của thần Zeus, tạo ra. Hoa được cho là đại diện cho sự tinh khiết và ngây thơ. Trong nghệ thuật thời Phục hưng, hoa loa kèn trắng thường được dùng để tượng trưng cho lời thông báo của Tổng lãnh thiên thần Gabriel với Đức Trinh Nữ Maria rằng bà sẽ hạ sinh Chúa Giêsu.

Một truyền thuyết khác gắn liền với hoa loa kèn trắng là từ thần thoại Thiên chúa giáo. Người ta tin rằng khi ngôi mộ của Đức Trinh Nữ Maria được mở ra, nó được lấp đầy bởi hoa loa kèn trắng. Đây là lý do tại sao hoa còn được gọi là “Madonna Lily”.

Ở một số nền văn hóa, hoa loa kèn trắng cũng được kết hợp với cái chết và đám tang. Điều này là do loài hoa này được cho là tượng trưng cho sự trong trắng đã được phục hồi của linh hồn người đã khuất. Vào thời Victoria, hoa loa kèn trắng thường được sử dụng trong trang trí hoa tang lễ như một biểu tượng cho sự trong trắng và trong trắng đã được phục hồi của người quá cố.

Ý nghĩa hoa loa kèn trắng trong số học?

Theo thần số học, số sáu gắn liền với sự cân bằng và hài hòa. Vì hoa loa kèn trắng có sáu cánh nên nó được cho là biểu tượng của sự cân bằng và hài hòa.

Hoa loa kèn trắng có ý nghĩa gì trong Chiêm tinh học?

Trong chiêm tinh học, hoa loa kèn trắng được liên kết với hành tinh Venus, cai quản tình yêu, sắc đẹp và các mối quan hệ. Loài hoa này được cho là đại diện cho hình thức thuần khiết nhất của tình yêu và có thể được sử dụng trong các nghi lễ và bùa yêu.

5 loại hoa loa kèn trắng đẹp nhất

Hoa loa kèn trắng không phải là một loại hoa loa kèn. Một số loại hoa loa kèn có màu trắng. Hoa loa kèn trắng có những loại nào?

Hoa loa kèn phục sinh

Hoa loa kèn phục sinh có nguồn gốc từ ba hòn đảo nhỏ phía nam của Nhật Bản nhưng đã được xuất khẩu sang các khu vực khác nhau trên thế giới cách đây vài thập kỷ.

Vào những năm 1880, củ hoa huệ Phục sinh đã được trồng thương mại ở Bermuda để vận chuyển sang Mỹ. Tuy nhiên, khi Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu với vụ đánh bom Trân Châu Cảng, việc bắt đầu trồng củ từ thương mại tại Hoa Kỳ trở nên khả thi hơn về mặt kinh tế.

Hoa loa kèn Phục sinh thường gắn liền với ngày lễ tôn giáo, hoàn toàn nằm ngoài thời gian nở hoa tự nhiên của chúng.

Những bông hoa huệ Phục sinh được cho là tượng trưng cho sự duyên dáng, ngây thơ và thuần khiết

hoa-loa-ken-phuc-sinh
hoa loa kèn phục sinh

Hoa Loa Kèn Madonna ( Madonna Lily)

Hoa loa kèn trắng cầm tay là hình ảnh chúng ta thường thấy trong những đám cưới, hoa loa kèn của Madonna trước đây đã được sử dụng cho mục đích y học . Mọi bộ phận, bao gồm cả lá, rễ, củ và hoa đều được thay thế để sử dụng trong các loại dầu và dầu dưỡng.

Người La Mã đã sử dụng hoa loa kèn Madonna để làm mềm da chân và giúp điều trị mụn nhọt ở bắp chân. Ở Ai Cập, cây được sử dụng để điều trị viêm và bỏng. Lá của cây còn được biết đến dùng để đắp lên vùng da bị tổn thương để giúp chữa lành các vết thương.

Hoa loa kèn Madonna khá thơm. Chúng có thể được nhận biết bằng màu trắng tinh bên ngoài và bên trong màu vàng nhạt. Các cánh hoa của cây mở ra rất đẹp và tự cong lại, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng nhiều trong cắm hoa, và trang trí đặc biệt là trang trí nội thất.

Hoa loa kèn Madonna thường được tìm thấy tại các nhà thờ hoặc các sự kiện liên quan đến nhà thờ vì chúng tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ.

hoa-loa-ken-trang-madonna
hoa loa kèn trắng mandona

Hoa lan ý

Hoa huệ hoà bình đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho gia đình và văn phòng. Chúng rất dễ chăm sóc nên rất lý tưởng để trồng trong nhà.

Hoa loa kèn này được yêu thích không chỉ vì chúng dễ chăm sóc mà bởi vẻ đẹp của chúng nằm ở sự đơn giản của chúng. Hoa loa kèn là một thành viên của họ philodendron và có thể được nhận biết bởi những chiếc lá có hình ren, bóng của chúng. Lá của chúng có màu xanh đậm . Phần đáng chú ý nhất của bông hoa là lớp bông hoa màu trắng bao phủ nó, nó còn được gọi là lá bắc . Bên trong lá bắc là một spadix màu trắng hoặc vàng nhạt – đây là hoa thật.

Đúng như tên gọi của mình, hoa loa kèn là biểu tượng của hòa bình và êm đềm.

Hoa cũng được coi là một trong những sự cảm thông và là biểu tượng của sự đổi mới trong tâm hồn, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong cả đám cưới và đám tang.

hoa-loa-ken-hoa-binh
hoa loa kèn hoà bình

Hoa Loa Kèn Casablanca

Hoa loa kèn Casablanca được lai tạo để làm đẹp. Những bông hoa này rất đáng yêu và lớn. Chúng có màu trắng sữa, hình cái bát và có các cánh hoa tái tạo và bao phấn màu đỏ cam tương phản.

Thông thường, mỗi cây hoa lily Casablanca có thể tạo ra từ sáu đến tám bông hoa trên mỗi thân cây. Chúng có mùi thơm vô cùng và cũng giống như nhiều loài hoa loa kèn trắng khác, yêu cầu mức độ bảo dưỡng rất thấp.

Những bông hoa loa kèn xinh đẹp này là đại diện của niềm vui và cuộc sống. Hoa loa kèn Casablanca được sử dụng phổ biến như một biểu tượng của lễ kỷ niệm theo cách này hay cách khác. Chúng là một món quà tuyệt vời để tô điểm thêm cho ngôi nhà và là vật trang trí tuyệt vời cho đám cưới.

Nếu được trưng bày trong các đám tang, hoa loa kèn Casablanca thường là biểu tượng của một cuộc sống đã hoàn thành và trọn vẹn.

Hoa-Loa-Ken-Casablanca
Hoa Loa Kèn Casablanca

Hoa calla lily ( hoa loa kèn rum trắng)

Loại hoa này có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm hồng, đỏ và vàng. Nhưng người ta tin rằng những bông hoa màu trắng là thơm nhất.

Những bông hoa này có nguồn gốc từ miền nam châu Phi . Bản thân cây phát triển từ thân rễ, tương tự như củ. Những bông hoa không có cánh riêng lẻ, có hình dạng như một cái phễu.

Hoa calla lily này rất được ưa chuộng trong việc cắm hoa cho những dịp đặc biệt, bao gồm cả đám cưới. Vẻ ngoài vương giả của loài hoa này và hình dáng của nó đã làm cho nó trở thành một trong những yêu thích nhất đối với những người tặng quà.

Calla lily là biểu tượng của tình yêu, đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến trong các đám cưới và làm quà tặng cho những người thân thiết nhất với bạn. Chúng là loài hoa truyền thống cho kỷ niệm 6 năm ngày cưới .

Loa kèn cũng thường được sử dụng trong các đám tang như một biểu tượng của tình yêu đối với người đã mất và như một thông điệp an ủi cho bạn bè và gia đình mà họ đã để lại.

 hoa-calla-lily
hoa-calla-lily

Trồng hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn trắng mỗi loại có một cách trồng khác nhau.  Một số điều cần lưu ý khi trồng hoa loa kèn trắng là:

  • Có rất nhiều loại hoa loa kèn trắng mà bạn có thể lựa chọn. Chúng có hình dạng, chiều cao cây, mùi thơm và thời gian nở hoa khác nhau.  Chọn giống hoa loa kèn trắng mà Bạn yêu thích trước khi trồng.
  • Khi bạn nhận được củ hoa loa kèn, tốt hơn là bạn nên trồng nó ngay lập tức. Củ dễ bị khô và sẽ chết. Bởi vì, không giống như các loài hoa khác, củ huệ không có lớp vỏ bảo vệ.
trong-hoa-loa-ken-trang
trồng hoa loa kèn trắng
  • Hoa loa kèn trắng không mọc ở đất ẩm ướt. Vì vậy, hãy đảm bảo trồng trong đất tốt. Hoa loa kèn trắng cũng cần có đủ ánh sáng mặt trời. Trồng ngoài trời hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Dù không chiếm nhiều diện tích nhưng hoa huệ trắng vẫn cần đủ không gian để ánh nắng trực tiếp chiếu vào lá và thân. Để cây sinh trưởng và ra hoa phát triển đúng cách.
  • Để trồng huệ trắng cần 2-3 củ, có thể trồng trong đất vườn hoặc trồng trong chậu. Tạo một lỗ sâu khoảng 3 cm trên mặt đất. Trộn đều với phân bón và đất tơi xốp, sau đó thêm củ vào độ sâu 2 cm.
  • Tuy huệ là một trong những loài hoa phổ biến với muôn vàn ý nghĩa và công dụng làm quà tặng, trang trí. Nhưng bạn cần chú ý không được cắt bất cẩn loại cây này khỏi thân. Vì nó có thể làm cho củ hoa loa kèn yếu đi và không nở được nữa.
  • Không cắt thân hoặc nhổ cây ngay khi chúng nở xong. Cắt bỏ hoa và để nguyên cuống. Củ sẽ hoạt động và làm cho thân cây chuyển sang màu vàng. Khi đó, bạn hãy cắt cành và đợi hoa loa kèn phát triển và nở hoa vào năm sau.

Hoa loa kèn trắng dành cho mọi dịp và vẻ đẹp và sự đơn giản của những bông hoa này khiến chúng trở nên nổi bật theo đúng cách!  Hoa loa kèn trắng sẽ luôn là lựa chọn thích hợp trong bó hoa, màu trắng tinh khôi sẽ rất thích hợp để xen kẽ và kết hợp cùng các loại hoa khác. Vẻ đẹp và sự sang trọng của nó làm cho nó trở thành một món quà hoàn hảo cho người thân và bạn bè để biểu thị ý định trong sáng cho một mối quan hệ tốt đẹp

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận