Hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06 đẹp, ý nghĩa nhất

Hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06 đẹp, ý nghĩa nhất

Mai Nhi | 20/03/2023

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị, truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Tặng hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam 28/06 không chỉ thể hiện tình thân mà còn thể hiện sự thấu đáo, tinh tế trong cách ứng xử mang đến cho các gia đình trên khắp cả nước cơ hội đoàn tụ, sum họp, sum vầy và nâng niu những giá trị gắn kết gia đình. Cùng Điện hoa xanh tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây!

Ý nghĩa ngày gia đình việt nam 28/06

Việt Nam là một quốc gia gắn bó chặt chẽ với các giá trị văn hóa cốt lõi, chủ yếu dựa trên ‘Nho giáo’ — có nghĩa là người Việt Nam rất coi trọng sự tôn trọng, giáo dục, hòa thuận và trung thành với gia đình. Con cái phải chăm sóc cha mẹ, bên cạnh việc đối xử với họ bằng sự tôn trọng tối đa.

Theo truyền thống, người đàn ông lớn tuổi hơn sẽ là chủ gia đình và trẻ em được giáo dục về ‘lòng hiếu thảo’ từ khi còn nhỏ – có nghĩa là các thành viên nhỏ tuổi hơn trong gia đình nên đối xử tôn trọng và quan tâm đến các thành viên lớn tuổi hơn.

Để những nét văn hóa này luôn tồn tại trong tâm trí người dân Việt Nam. Năm 2001, phó thủ tướng chính phủ Việt Nam Phạm Gia Khiêm đã ký ban hành quyết định chọn ngày 28/06 hằng năm là ngày Gia Đình Việt Nam, kể từ đó mỗi năm chúng ta lại có thêm một ngày kỷ niệm hướng tới một chủ đề tưởng chừng quen thuộc nhưng lại có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của xã hội nói chung và của mỗi cá nhân nói riêng, đó là gia đình.

Thật vậy, đối với mỗi cá nhân, gia đình không chỉ là mái ấm nuôi dưỡng tính cách, giáo dục con người những giá trị văn hoá cao đẹp, quý báu của quê hương, dân tộc. Gia đình còn là hạt nhân quan trọng của xác hội ươm mầm nguồn nhân lực để xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai. Ngày gia đình Việt Nam là dịp đặc biẹt hàng năm để các thành viên trong gia đình quan tâm đến nhau nhiều hơn, để xã hội quan tâm, giúp đỡ trẻ em nhiều hơn, nhát là các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, đây cũng là ngày để các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về giá trị thiêng liêng của một mái ấm trọn vẹn và chùng nhau vượt qua thử thách để đảm bảo một tương lại bình đẳng, đầy đủ và tiến bộ cho con cái.

y-nghia-ngay-gia-dinh-viet-nam

Hoa chúc mừng ngày gia đình việt nam

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử phát triển cho đến nay, những chuẩn mực giá trị tốt đẹp của gia đình, bản sắc văn hóa dân tộc luôn được gìn giữ và phát triển để con cháu hôm nay noi theo. Những giá trị lịch sử truyền thống như yêu nước, yêu quê hương, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách . đã được các dòng họ Việt Nam gìn giữ, vun đắp và phát huy trong suốt lịch sử dựng nước và giữ nước. Dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử, cơ cấu và các mối quan hệ có nhiều thay đổi nhưng chức năng cơ bản của mỗi gia đình vẫn tồn tại và luôn là nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển. kinh tế – xã hội quốc gia.

Gia đình không chỉ là mối quan tâm của mỗi người, của các nhà nghiên cứu xã hội học mà còn là mối quan tâm của một thiết chế xã hội được thể hiện qua nhận thức và hành động của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Vì vậy, gia đình không còn là vấn đề riêng, riêng mà đã trở thành vấn đề chung của mỗi quốc gia và cộng đồng quốc tế. Nhằm tôn vinh những giá trị, truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hàng năm cứ đến ngày 28/6, mọi người đều hướng về gia đình, nơi có những người thân yêu nhất của mình.

hoa-chuc-mung-ngay-gia-dinh-viet-nam

Hiểu được biểu tượng của hoa sẽ giúp bạn tạo ra một bó hoa tràn đầy ý nghĩa. Ý nghĩa tượng trưng của hoa mở rộng đến nhiều chủ đề tình cảm khác nhau, trong đó có chủ đề về gia đình và tình yêu. Mặc dù có rất ít loài hoa tượng trưng cụ thể cho gia đình, nhưng có hàng tá loài thực vật có hoa tượng trưng cho tình yêu lâu dài, sự tận tâm và lòng tốt có thể được thêm vào khu vườn hoặc bó hoa như một minh chứng cho sự gắn kết gia đình.

1. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn ( ‌ Paeonia ‌ spp.) tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc‌ và là một trong những loài hoa phổ biến nhất tượng trưng cho tình yêu‌. Những bông hoa mẫu đơn là những bông hoa cắt cành tuyệt vời, vì vậy chúng có thể được thưởng thức trong một bó hoa hoặc hoa cắm bình tặng cho vợ trong ngày gia đình Việt nam

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc, cũng như các khu vực khác nhau trên khắp Biển Địa Trung Hải. Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ từ “Paeonia”, là chi thực sự của hoa. Trong thần thoại Hy Lạp, mẫu đơn cũng rất nổi tiếng, vì mẫu đơn thực sự lấy tên của chúng từ Paeon Hy Lạp, người có mối liên hệ chặt chẽ với Asclepius , một vị thần y học được biết đến với thần Zeus. Đối với một số tín ngưỡng và nền văn hóa, mẫu đơn là biểu tượng của một mối quan hệ lâu dài và hạnh phúc, hoặc là một cuộc hôn nhân trọn đời . Ngoài ra, mẫu đơn còn là biểu tượng của mối quan hệ vĩnh cửu. Văn hóa Trung Quốc rất coi trọng hoa mẫu đơn, vì chúng thường được cử hành trong nhiều nghi lễ và ngày lễ tôn giáo trên khắp Trung Quốc cũng như nhiều nơi trên thế giới phương Đông. Chúng cũng có thể tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có , những bông hoa tươi sáng, xinh xắn này có bản chất vui vẻ, tích cực đó là một trong những lý do khiến chúng gắn bó chặt chẽ với gia đình.

cach-cam-hoa-mau-don

2. Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên vô cùng độc đáo, khiến nó trở nên đáng nhớ trong hầu hết mọi dịp. Hoa đỗ quyên có nhiều ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa, tôn giáo

Trên thực tế, hoa đỗ quyên có nguồn gốc từ thời Đế chế Ottoman, và nó cũng có thể được tìm thấy trong Kinh thánh tiếng Do Thái, trong đó hoa thường là biểu tượng của tình yêu, cả tình yêu lãng mạn cũng như tình yêu vô điều kiện và thuần khiết. Hoa đỗ quyên được biết đến để ghi nhớ sự ưu ái của người khác hoặc thậm chí để thể hiện tình yêu và sự đánh giá cao khi chăm sóc các thành viên thân thiết trong gia đình bạn. Hoa đỗ quyên cũng là biểu tượng của sự ôn hòa cũng như niềm đam mê , đặc biệt là khi nó chớm nở trong một mối quan hệ mới. Loài hoa này còn được biết đến như một biểu tượng của sự quan tâm đến những người thân yêu, có được sự giàu có, kết nối với bạn bè và thậm chí là nhớ nhà, điều này khiến đây trở thành loài hoa tượng trưng cho gia đình.

y-nghia-hoa-do-quyen

3. Hoa hồng

Trong khi bạn có thể nghĩ rằng hoa hồng chỉ dành riêng cho những khoảnh khắc lãng mạn nhất trong cuộc sống , chúng cũng là biểu tượng của gia đình và tình yêu vô điều kiện.

  • Hoa hồng trắng được biết là có nghĩa là tôn trọng , danh dự và thậm chí là hòa bình trong một số trường hợp.
  • Một bông hồng đỏ có thể tượng trưng cho niềm đam mê, không phải lúc nào cũng liên quan đến một mối quan hệ lãng mạn. Kết hợp bó hoa hai màu (trắng và đỏ) cùng nhau có thể tượng trưng cho sự thống nhất hoặc nó cũng có thể biểu thị mối quan hệ gia đình bền chặt.
  • Hoa hồng màu hồng , giống như nhiều loài hoa màu hồng khác ngày nay, tượng trưng cho sự duyên dáng , thanh thản và đánh giá cao.
  • Hoa hồng đào có thể tượng trưng cho sự háo hức, hòa đồng, ngây thơ và thậm chí là hạnh phúc , tùy thuộc vào thời điểm chúng được tặng hoặc nơi chúng được trưng bày.
  • Hoa hồng xanh , mặc dù cực kỳ hiếm, nhưng có thể cho ai đó biết rằng bạn thấy chúng cực kỳ đặc biệt hoặc độc nhất.
  • Hoa hồng tím thường tượng trưng cho sự vương giả, uy nghiêm và thích hợp làm quà tặng kỷ niệm lâu dài.
  • Hoa hồng vàng , cũng như nhiều loài hoa màu vàng, tượng trưng cho tình bạn và hạnh phúc, trong khi hoa hồng trắng thường được dùng để tượng trưng cho hòa bình, trung thực, tin cậy và gắn kết.

Bởi vì có rất nhiều ý nghĩa của hoa hồng cũng như màu sắc của hoa hồng, đối với một số người, hoa hồng tượng trưng cho sự đa dạng , khiến chúng trở thành loài hoa đại diện cho gia đình. Xem thêm mẫu hoa hồng đẹp tại đây: https://dienhoaxanh.com/hoa-hong/

gio-hoa-hong-vang

4. Hoa cúc

Hoa cúc là một số loài hoa phổ biến và ổn định nhất trên thế giới hiện nay.h Hoa cúc là biểu tượng tuyệt vời của sự kết hợp, của lòng trung thành và sự tận tâm.

Hoa cúc được biết đến với đặc tính ẩm thực và dược liệu, vì hoa cúc có thể được ăn trong những trường hợp thích hợp đồng thời được sử dụng làm thuốc để điều trị nhiều loại bệnh.

Một số vấn đề về sức khỏe mà hoa cúc có thể bao gồm mọi thứ, từ chứng viêm thông thường khắp cơ thể đến giúp giảm ho và điều trị viêm phế quản, đặc biệt là khi được pha chế đúng cách trong trà.

Hoa cúc thường được sử dụng để tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ, bắt nguồn từ một truyền thuyết Celtic cổ đại.

Truyền thuyết cổ xưa của người Celtic cho rằng Chúa đã tạo ra hoa cúc để trồng và rắc khắp trái đất cho những bậc cha mẹ đã mất con. Do đó, mối liên hệ của hoa cúc với gia đình là hoàn toàn ý nghĩa.

hop-hoa-cuc-dong-tien-ping-pong

5. Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu cực kỳ bắt mắt với nhiều cánh hoa chụm lại với nhau, mang đến vẻ ngoài đầy đặn và khỏe khoắn với màu sắc rực rỡ và đậm đà.

Hoa cẩm tú cầu thường có thể được tìm thấy ở Đông Á cũng như các khu vực phía Nam của châu Á, mặc dù ngày nay chúng cũng được trồng ở những khu vực tương tự trên khắp thế giới.

Tên chi Hydrangea xuất phát từ Hy Lạp cổ đại . Trong tiếng Hy Lạp, từ “hydros” được dịch là “ nước ”, trong khi từ “angos” được dịch là “tàu”.

Về cơ bản, hoa cẩm tú cầu được biết đến là một vật chứa nước.

Khi nói đến ý nghĩa tượng trưng, ​​hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho tình yêu vô điều kiện, lòng biết ơn và thể hiện cảm xúc chân thật.

Bởi vì hoa cẩm tú cầu thường đại diện cho những cảm xúc tích cực xung quanh những người có ý nghĩa nhất đối với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, nó gắn liền với gia đình và có thể được sử dụng như một biểu tượng của gia đình và sự đoàn kết.

6. Hoa mao lương

Hoa mao lương nhỏ nhắn, xinh xắn và cực kỳ rực rỡ nên là loài hoa hoàn hảo cho mùa hè. Hoa mao lương thuộc chi Ranunculus L, có tổng cộng hơn 93 loài. Thông thường, hoa mao lương tượng trưng cho sự ngăn nắp và gọn gàng, khiến chúng trở thành một món quà hoàn hảo cho những người không thích bừa bộn. Tuy nhiên, ý nghĩa sâu xa hơn của hoa mao lương bao gồm tuổi trẻ , sự lạc quan , tái sinh, đổi mới, cũng như một tương lai tích cực, đó là lý do tại sao một số người liên tưởng hoa mao lương với các mối quan hệ và kết nối gia đình.

tang-hoa-mao-luong

Mẫu hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam đẹp nhất

810.000
Sale
Original price was: 600.000₫.Current price is: 455.000₫.
612.000
Sale
Original price was: 480.000₫.Current price is: 350.000₫.
650.000
2.100.000
Sale
Original price was: 480.000₫.Current price is: 370.000₫.
Sale
Original price was: 360.000₫.Current price is: 260.000₫.
Sale
Original price was: 360.000₫.Current price is: 260.000₫.
890.000
620.000
Sale
Original price was: 570.000₫.Current price is: 420.000₫.
674.000

⇒ Xem thêm 199+ mẫu hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam: Tại đây

Sử dụng hoa chúc mừng ngày gia đình Việt Nam sẽ giúp bạn kết nối với những người thân yêu, đặc biệt nếu bạn tặng hoa cho người thân của mình trong ngày gia đình Việt Nam. Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) mang nhiều ý nghĩa cao đẹp, được các tầng lớp nhân dân hết sức quan tâm. Nhằm tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mỗi chúng ta hãy dành thời gian quan tâm chăm sóc lẫn nhau, tổ chức họp mặt gia đình, tổ chức họp mặt người thân trong gia đình và quan tâm gắn kết tình làng nghĩa xóm, cơ quan, trường học và xã hội, để ôn lại truyền thống nề nếp, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc là rất cần thiết và thực sự thiết thực, phù hợp. gắn kết các thành viên với nhau để Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm đi vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam.

5/5 - (2 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận