Dịch vụ trang trí hoa tang lễ quận 9 uy tín, chuyên nghiệp, giao hoa tang lễ tận nơi

Dịch vụ trang trí hoa tang lễ quận 9 uy tín, chuyên nghiệp, giao hoa tang lễ tận nơi

Tú Nguyễn | 07/11/2023

Hoa tang lễ là một trong những biểu tượng không thể thiếu trong các nghi thức chia buồn và tưởng nhớ đến người đã khuất. Vì vậy, hoa tang lễ không chỉ là một phần quan trọng mà còn là một cách để thể hiện tình cảm, sự tôn trọng và lòng thành kính phân ưu đối với người đã ra đi. Trên thị trường thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là khu vực quận 9, không khó để chúng ta tìm được một cửa hàng hoa tang lễ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã theo yêu cầu khách hàng là điều không dễ dàng.  Hãy cùng Điện Hoa Xanh tìm hiểu về tầm quan trọng của hoa tang lễ cũng như cách lựa chọn đúng loại hoa để gửi gắm những thông điệp cuối cùng đầy ý nghĩa. Và địa chỉ cung cấp dịch vụ trang trí hoa tang lễ quận 9 uy tín, chuyên nghiệp.

Ý nghĩa hoa tang lễ

Hoa tang lễ không chỉ là một món quà đẹp mắt có tính thẩm mỹ cao mà còn là một cách tinh tế để bày tỏ sự tưởng nhớ và lòng tri ân. Nếu chọn đúng loại hoa và cách trang trí, bày trí thì chúng ta có thể gửi đến những thông điệp cuối cùng cho người đã khuất trong ngày tang lễ của họ.

Hoa chia buồn, hoa đám tang là những tên gọi khác sử dụng cho hoa tang lễ. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta có xu hướng lựa chọn mua hoa viếng tang khi ai đó vừa mất. Điều này được xem như là cách để thể hiện sự thương tiếc trước sự ra đi của người mất và cũng như gửi đến lời chia buồn, an ủi với gia sự. Những lẵng hoa tang lễ cũng phần nào giúp xua tan không khí ảm đạm, thương tiếc cho buổi lễ. Trên thi trường hoa tang lễ hiện nay, có rất nhiều vòng hoa đám tang đẹp và phù hợp mà các bạn có thể lựa chọn. Tùy vào tôn giáo, tuổi tác của người đã khuất và mức độ thân thiết để chúng ta chọn những mẫu hoa phù hợp.

Thể hiện tình cảm và sự tưởng nhớ: Hoa tang lễ là một trong những cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm và sự tưởng nhớ chúng ta đối với người đã mất. Các bạn nên một bó hoa đặc biệt, tùy theo mối quan hệ đối với người đã khuất để thể hiện tình cảm, sự kính trọng hoặc lòng thành của mình.

Gửi gắm lời chia buồn sâu sắc: Hoa tang lễ với màu sắc đơn giản cũng thể hiện sự chia buồn và đồng cảm với gia đình và người thân của người mất. Những loại hoa dùng phổ biến trong tang lễ như hoa lily trắng, hoa hồng trắng, hoa cúc trắng,…thường được sử dụng để thể hiện sự chia buồn.

Bày tỏ sự tôn trọng và lòng tri ân: Hoa tang lễ cũng là một cách tuyệt vời để tôn vinh cuộc đời của người đã khuất. Các bạn có thể chọn những loại hoa cao cấp và tinh tế như hoa lan tím, hoa cẩm tú cầu, hoa sen để gửi đến thông điệp về sự tôn trọng và tri ân đối với người đã mất nhé.

Thể hiện sự trường tồn và niềm hy vọng: Một số loại hoa sử dụng trong tang lễ như hoa cúc trắng và hoa lan đại diện cho sự tồn tại lâu dài và bền vững. Vì vậy, khi chọn những bó hoa có các loại hoa này cũng là một cách thể hiện sự trường tồn và sự hy vọng vào một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia.

Trong đám tang, các mẫu hoa tang lễ như vòng hoa, bó hoa hay lẵng hoa với màu sắc trang nghiêm và nhã nhẵn sẽ mang những ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Tang lễ, có lẽ là sự kiện quan trọng cuối cùng của người đã khuất nên chúng ta thường sẽ thực hiện các nghi thức, nghi lễ trang trọng nhất và linh thiêng nhất để bày tỏ lòng thành kính và lời tiễn biệt người đi xa. Trong các đám tang, mọi người thường lựa chọn những vòng hoa tươi với màu sắc thường là trắng, xanh… thể hiện sự thanh cao, nhã nhặn, trang nghiêm thay thế cho lời chào tiễn biệt và sự nguyện cầu dành cho người đã khuất có một cuộc sống tốt đẹp

dich-vu-trang-tri-hoa-tang-le

Những loài hoa trang tri tang lễ thường gặp

Hoa hồng trắng:Với không khí đau buồn của tang lễ, hoa hồng trắng là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Màu trắng của hoa hồng sẽ là sự bày tỏ lòng thành kính phân ưu đối với người đã khuất, nhất là đối với những người trẻ tuổi đã mất. Ngoài ra, hoa hồng trắng với vẻ đẹp của nó cũng là lời ngợi khen tôn vinh người đã khuất đã sống một cuộc đời đẹp.

Hoa ly trắng cho đám tang: Hoa ly nhắc nhở chúng ta về những câu chuyện chia ly, cách biệt âm dương giữa người sống và người đã khuất. Hoa ly nói về sự chia ly, ly tán nên sẽ phù hợp cho tang lễ. Sử dụng hoa ly cũng là một lời chia tay với người đã khuất để họ có thể an nghỉ thế giới bên kia. Khi sử dụng hoa ly trắng cho hoa tang lễ, khi được đặt ở vị trí và thời gian phù hợp sẽ tăng ý nghĩa của chúng rất nhiều. Ở nước ta thường sử dụng hoa ly trắng trang trí thành vong hoa cho các buổi tang lễ và được nhiều người nghĩ đến khi chọn hoa đám tang.

Hoa huệ ta: Đối với văn hóa Việt Nam , vào các buổi tang lễ thì việc sử dụng hoa huệ dành cho người đã khuất cũng khá phổ biến ở khu vực miền Bắc. Hoa huệ là đại diện cho sự tái sinh và bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Theo quan niệm, khi chết tức là đã kết thúc một vòng đời, mở ra một cuộc sống mới ở thế giới bên kia nên hoa huệ trắng là lời chúc về một sự khởi đầu tốt đẹp cho thế giới bên kia.

Hoa cúc trắng cho đám tang: Có thể thấy rằng, hoa cúc là loại hoa phổ biến có thể tìm thấy bất kỳ đâu ở Việt Nam. Vào các dịp giỗ hay cúng kiếng thì chúng ta cũng sử dụng hoa cúc để đặt lên bàn thờ. Vì vậy, hoa cúc được xem như một biểu tượng tâm linh đặc biệt. Đối với dịp tang lễ, chúng ta có thể sử dụng hoa cúc trắng để bày tỏ sự thương tiếc đối với người đã khuất và lời chia buồn đến gia đình có người khuất.

⇒ Xem thêm: Ý nghĩa hoa cúc trắng|20 Mẫu vòng hoa cúc trắng đám tang

y-nghia-hoa-cuc-trang

Hoa mẫu đơn trắng: Sử dụng hoa mẫu đơn trắng cho tang lễ bày tỏ sự tưởng nhớ của chúng ta đối với những người đã khuất mà mình quý trọng và yêu mến. Khi dùng hoa mẫu đơn trắng cho đám tang cũng thể hiện bạn là người sống kính trên nhường dưới và chân thành trong mối quan hậ. Hoa mẫu đơn trắng bày tỏ sự thuần khiết, trong sáng nhưng vẫn có nét đượm buồn khi phải chia ly hai thế giới.

Lưu ý khi gửi hoa tang lễ

Khi đến tham dự tang lễ, chúng ta cần dựa theo số lượng người đi cùng để chọn kiểu hoa thăm viếng khác nhau. Nếu chúng ta đi theo tập thể hoặc gia đình thì hãy sử dụng một lẵng hoa hay vòng hoa lớn để bày tỏ lòng thành kính và tôn trọng của tất cả mọi người với người đã khuất.

Tuy nhiên, nếu các bạn chỉ đi một mình thì có thể chọn bó hoa hoặc lẵng hoa thay vì quá phô thương đôi lúc sẽ làm khó chịu và gây tổn thương cho người khác. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chú ý đến phong tục tập quán của từng vùng miền và truyền thống để chọn loại hoa và kiểu hoa phù hợp nhất.

Dịch vụ hoa trang trí hoa tang lễ quận 9 uy tín, chuyên nghiệp

Điện Hoa Xanh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí hoa tang lễ sẽ là một lựa chọn phù hợp đối với những ai đang tìm cửa hàng hoa  tang lễ trong khu vực quận 9. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm hoa trang trí tang lễ với da dạng mẫu mã từ vòng hoa, lẵng hoa, bó hoa,…với nhiều loại hoa có chất lượng và màu sắc theo yêu cầu khách hàng. Bên cạnh những mẫu hoa tang lễ kết sẵn tại cửa hàng, chúng tôi còn sẵn sàng làm vòng hoa theo yêu cầu về màu sắc và phong cách mà khách hàng yêu cầu trong thời gian nhanh chóng.

dich-vu-trang-tri-hoa-tang-le-quan-9
Dịch vụ hoa trang trí tang lễ quận 9

Đến với dịch vụ hoa tang lễ quận 9 của Điện Hoa Xanh, chúng tôi cam kết:

  1. Dịch vụ uy tín, chất lượng: với hơn 10 năm trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn đặt sư uy tín và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Đối với hoa tươi, chúng tôi hiểu rằng chất lượng sẽ làm nên thương hiệu nên mỗi sản phẩm hoa tang lễ đều được chúng tôi chuẩn bị cách chỉn chu nhất để gửi đến khách hàng. Hoa tươi mà chúng tôi sử dụng có nguồn gốc từ Đà Lạt hoặc các loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo hoa luôn tươi và không bị tác động làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
  2. Giao hàng nhanh chóng, đảm bảo: Điện Hoa Xanh còn cung cấp dịch vụ giao hoa tận nơi khi khách hàng đặt hàng ở xa. Hoa giao đến khách hàng sẽ được vận chuyển cẩn thận, an toàn để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đối với hoa tang lễ khu vực quận 9, chúng tôi có thể giao sớm theo yêu cầu của các bạn.
  3. Hình thức thanh toán linh hoạt: Tại Điện Hoa Xanh, chúng tôi có nhiều hình thức thanh toán khác nhau như tiền mặt, chuyển khoản qua các hình thức thanh toán online,….nhanh chóng, tiện lợi đáp ứng mong muốn khách hàng.
  4. Phục vụ tận tình, chu đáo: Điện Hoa Xanh hiểu rằng, ngoài chất lượng sản phẩm uy tín, đảm bảo thì đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi cũng luôn đề cao chất lượng phục vụ khách hàng. Khi đến với cửa hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những mẫu hoa trang trí tang lễ phù hợp với lứa tuổi người đã khuất cũng như mẫu hoa và phong cách trang trí phù hợp với ngân sách đề ra. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm và dịch vụ tại cửa hàng.

Chúng ta có thể thấy rằng, hiện nay khi cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại thì con người càng chú ý hơn đến các vấn đề tâm linh và trang trí tang lễ vì theo quan niệm của nhiều người, một buổi tang lễ tươm tất cho người đã khuất chính là sự bày tỏ lòng thương tiếc của mình đối với người đã khuất và sự đau buồn khi phải chịu sự chia ly. Vì vậy, mọi người cũng chú ý nhiều hơn đến việc chọn hoa tang lễ hơn bao giờ hết. Nếu các bạn đang tìm kiếm dịch vụ trang trí hoa tang lễ quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ với Điện Hoa Xanh qua số hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn nhanh chóng, phù hợp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận