Cây tặng khai trương: 6 cây quà tặng khai trương văn phòng, cửa hàng ý nghĩa

Cây tặng khai trương: 6 cây quà tặng khai trương văn phòng, cửa hàng ý nghĩa

Mai Nhi | 03/01/2023

Thiên nhiên và con người là để cùng tồn tại. Từ không khí chúng ta hít vào, đến khí carbon dioxide mà chúng ta thở ra! Một cây xanh có thể tạo ra đủ oxy để cung cấp cho tối thiểu hai người trong một năm. Cây xanh không chỉ tô điểm cho không gian sống của chúng ta mà còn có lợi cho chúng ta bằng cách bảo tồn năng lượng, hỗ trợ chúng ta về sức khỏe tinh thần và cảm xúc, hỗ trợ chữa bệnh và tạo ra một môi trường trong lành cho chúng ta. Ngày nay, quà tặng cây xanh là một giải pháp thay thế cho quà tặng chúc mừng truyền thống, đặc biệt cây tặng khai trương đã là quà tặng chúc mừng từ rất lâu tại các nước Hàn, Nhật, và dần phổ biến tại Việt Nam.

Ý nghĩa cây cảnh tặng khai trương

Hình thức nghệ thuật trồng cây cảnh đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ, và biểu tượng và ý nghĩa của cây cảnhđã phát triển trong suốt thời gian này.

Cây cảnh là một thực thể sống, đang phát triển. Mọi yếu tố và chi tiết của loại hình nghệ thuật này đều được lên kế hoạch và thực hiện một cách tỉ mỉ, và tất cả các yếu tố được kết hợp để tạo nên một câu chuyện được kể thông qua tính thẩm mỹ của cây. Có nhiều ý nghĩa và biểu tượng sâu sắc hơn trong mỗi cây, và mỗi cây cảnh được tạo ra để khơi gợi những cảm xúc khác nhau từ người xem.

Việc trồng cây cảnh đòi hỏi rất nhiều sự chú ý đến mọi thứ liên quan đến sự phát triển của cây. Cần phải chăm sóc đúng cách để cây tồn tại và phát triển, mỗi loại có ý nghĩa tượng trưng riêng.

Tất cả các cây cảnh, nói chung, đại diện cho sự đơn giản, hài hòa và cân bằng . Khi bạn thực hành nghệ thuật này, nó mang lại cho bạn cảm giác bình tĩnh và mang lại hòa bình . Việc mô phỏng cảnh quan thiên nhiên thiết lập mối liên hệ với thiên nhiên và tượng trưng cho sự hài hòa và đơn giản . Bạn có thể tạo ra một cây cảnh tuyệt đẹp chỉ thông qua các yếu tố tự nhiên. Hơn nữa, bạn có được những phẩm chất như tính kiên nhẫn và sức chịu đựng vì cây cảnh phát triển chậm và cần cắt tỉa theo những khoảng thời gian cụ thể.

Về mặt biểu tượng, cây cảnh cũng có thể có một số ý nghĩa và gợi lên những cảm xúc khác nhau tùy thuộc vào loài cây cảnh và phong cách. Ví dụ, cây cảnh nghiêng biểu thị sức mạnh, sự kiên nhẫn và bền bỉ, trong khi phong cách thẳng đứng chính thức tượng trưng cho sức khỏe, sự đơn giản và hài hòa, sự may mắn, thịnh vượng

Ý nghĩa và biểu tượng của cây cảnh rất khác nhau tùy thuộc vào loại cây. Hãy đi sâu vào ý nghĩa của một số loài cây cảnh tặng khai trương phổ biến bên dưới

cay-canh-tang-khai-truong
Ý nghĩa cây cảnh tặng khai trương

Vì sao cây cảnh tặng khai trương được ưa chuộng

  • Bên cạnh việc gửi lẵng hoa chúc mừng khai trương công ty, ngày càng có nhiều người gửi hoa và cây xanh. Bởi vì lẵng hoa là sản phẩm tiêu dùng một lần, hoa và cây xanh dễ bảo quản, có giá trị trang trí cao, để được lâu hơn, giá thành không đắt.
  • Chúng là một món quà ý nghĩa tiếp tục phát triển và mang lại vẻ đẹp trong nhiều năm tới. Không giống như những món quà khác sẽ hết hạn sử dụng hoặc không còn theo xu hướng.
  • không cần lo lắng về kích cỡ hay sở thích. Và người được tặng quà không cần phải là một người đam mê thực vật dày dạn kinh nghiệm mới có thể thưởng thức một loại cây. Có rất nhiều giống cây dễ chăm sóc phù hợp với môi trường trong văn phòng, nhà ở
  • Thực vật nâng cao tinh thần và cải thiện môi trường của chúng ta. Khi chúng ta tiếp xúc với thiên nhiên, chúng ta giảm mệt mỏi và căng thẳng về tinh thần, đồng thời tăng cường thư giãn. Các nghiên cứu cho thấy ngay cả việc tiếp xúc với thiên nhiên trong thời gian ngắn cũng có thể tạo ra tác dụng làm dịu vô thức.

Cách chọn cây tặng khai trương

Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, nơi nhờ những tiến bộ công nghệ, sự nóng lên toàn cầu và việc chặt phá cây cối đang diễn ra tràn lan, món quà là một cây xanh là món quà tuyệt vời nhất. Trong suốt vòng đời của nó, một cái cây hấp thụ trung bình một tấn carbon dioxide từ khí quyển, làm giảm các loại khí gây ra sự nóng lên toàn cầu.

Vì vậy, khi bạn tặng một cái cây như một món quà, bạn có thể cảm thấy tự hào vì đã làm được điều gì đó tích cực cho môi trường đồng thời mang đến cho người nhận món quà đặc biệt. Một số điểm đáng lưu ý khi tặng cây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

  • Kích thước: Món quà bằng cây cảnh tặng khai trương là sự chu đáo, ý nghĩa và luôn là một lựa chọn hấp dẫn cho một món quà. Tuy nhiên, tốt nhất là chọn kích thước mà người nhận có thể quản lý tốt và thoải mái khi, cũng như phù hợp với văn phòng mà họ có thể trưng bày cây, một cái cây quá lớn trong một không gian nhỏ sẽ gây cản trở trong và thiếu sự thoải mái cho không gian, một chậu cây quá bé trong một không gian văn phòng hoặc cửa hàng lớn sẽ tạo nên sự lạc lõng.
  • Không gian: Không phải ai cũng có không gian rộng rãi, vì vậy hãy chọn loại cây để bàn có thể đặt trong không gian hạn chế hoặc nhỏ, đối với các sự kiện khai trương văn phòng nhỏ.
  • Thời tiết: Có rất nhiều loại cây có thể phát triển trong các điều kiện thời tiết khác nhau, vì vậy bạn sẽ dễ dàng chọn một loại cây dễ trồng trong chậu trồng cây và phát triển tốt bất kể điều kiện thời tiết, nếu được chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý.
cach-chon-cay-khai-truong
Cách chọn cây khai trương

Khai trương tặng cây gì?

Đây là sự khởi đầu của một tương lai tươi sáng cho anh em và bạn bè, và cũng là khởi đầu của một sự nghiệp rực rỡ. Dưới đây Điện hoa xanh chia sẻ các loại cây tặng khai trương vừa dễ trồng, vừa rẻ lại mang ý nghĩa tốt lành

Để thu hút của cải và tài lộc: cây tài lộc

Cây tài lộc có thể nói là loại cây xanh được tặng khai trương công ty nhiều nhất. Được coi là một trong những loại cây phong thuỷ tốt nhất, đúng như tên gọi, cây tài lộc mang ý nghĩa làm ăn thuận lợi, đồng thời còn có tác dụng phong thủy thu hút tài lộc, của cải. Do đó, trong số những chậu cây tốt nhất để tặng vào dịp khai trương, cây tài lộc là chậu cây tốt lành nhất.

Cách bảo trì: Tưới ít nước, thường là cứ sau 20 ngày hoặc lâu hơn; cung cấp một vị trí nhiều ánh sáng, đặt trong nhà ở nơi không quá tối, có ánh sáng và thông gió thích hợp; ngăn ngừa đóng băng và giữ ấm khi nhiệt độ thấp hơn 10° C vào mùa đông.

chau-cay-khai-truong

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp là loại hoa rất thích hợp làm quà tặng khai trương, rất đẹp, hình dáng độc đáo và mang ý nghĩa cát tường, đặc biệt phù hợp với những người kinh doanh.

chau-lan-ho-diep-tang-khai-truong

Cây kim tiền tặng khai trương

Cây kim tiền là loại cây thường xanh lâu năm, có củ dày và nhiều thịt, theo đặc điểm hình thái bên ngoài, nó còn được gọi là cây kim tiền, mang ý nghĩa tượng trưng thu hút tài lộc, sung túc, phú quý. Cây kim tiền có tác dụng thanh lọc không khí, trông có sức sống hơn, đây cũng là loại cây văn phòng phổ biến nhất.

Cách bảo trì : Nơi có ánh sáng tự nhiên, tránh phơi nắng vào mùa hè và tận hưởng ánh nắng mặt trời vào các mùa khác; tưới ít nước, 20 ngày tưới một lần, quá nhiều nước dễ bị thối rữa; chống lạnh, khi nhiệt độ thấp hơn 10 ° C vào mùa đông , rất dễ bị tê cóng và nhiệt độ để trú đông an toàn nên ở mức trên 15°C.

cay-kim-tien-tang-khai-truong

Cây sung

Cây sung tượng trưng cho sự đoàn kết, vui vẻ và những khởi đầu mới .

Cây sung cảnh là những lựa chọn phổ biến để tặng khai trương và tương đối ít phải bảo trì. Trong nhiều nền văn hóa, loài cây này tượng trưng cho sự đoàn kết, tích cực và hiểu biết. Vẻ ngoài to lớn và khả năng phát triển nhanh chóng của nó biểu thị sự vui vẻ, phong phú, tích cực và niềm vui.

Còn được gọi là “cây vui vẻ”, có một cây sung trong không gian làm việc sẽ nâng cao tâm trạng và làm trẻ hóa tinh thần của bạn. Nó tạo ra một bầu không khí hiểu biết và tích cực. Bản chất bảo trì thấp của nó cho thấy sự đơn giản và khả năng đón nhận những khởi đầu mới.

Sự giàu có: cây ngọc bích

Ngọc bích là một loại cây phổ biến trong triết lý Phong Thủy, và nó tượng trưng cho sự thành công, hòa thuận và sung túc. Nó còn được gọi là cây tiền tài, cây may mắn hay cây tình bạn.

Nhiều người tin rằng nó thu hút sự giàu có đến nơi nó được trồng. Vì vậy, nó là một món quà cho các buổi khai trương kinh doanh mới hoặc các bữa tiệc tân gia.

Loại cây này có liên quan đến những rung cảm tích cực và may mắn và sẽ lấp đầy không gian của bạn với năng lượng tích cực. Một cây ngọc bích nở hoa tượng trưng cho tình bạn tốt và năng lượng tích cực.

Cách bảo trì: Thời gian bảo dưỡng trong nhà không nên quá lâu, nếu không lá rất dễ rụng, tốt hơn là nhìn thấy ánh sáng để bảo dưỡng hàng ngày; cắt tỉa thường xuyên, phần ngọn của cây ngọc bích có ưu điểm khỏe, cành và lá ngọn rất dễ phát triển nên việc chăm sóc hàng ngày Hãy chú ý đến việc cắt ngọn để nâng cao giá trị trang trí của nó.

chau-cay-ngoc-bich

Cây hồng môn

Là một trong số ít loài thực vật có lá sử dụng trồng trong nhà làm cảnh, vì màu sắc tươi tắn, đỏ tươi và có tính chất lễ hội, thời gian ra hoa dài nên được mọi người yêu thích và là loài cây có hoa trồng trong nhà khá đẹp mắt. Hồng môn có thể nói là loại cây trồng trong nhà không thể bỏ qua cho các dịp khai trương công ty hay các sự kiện quan trọng khác.

Cách bảo trì: Hồng môn thường được tưới 7 ngày một lần vào mùa hè, các mùa khác nên kéo dài thời gian tưới vào các mùa khác tùy theo thời tiết, phần lớn hồng môn không được bảo dưỡng tốt vào mùa đông vì sợ lạnh. Khi nhiệt độ mùa đông thấp hơn 15°C, cần kịp thời giữ ấm, nếu không dù có bao nhiêu hồng môn cũng sẽ chết cóng sau một đêm.

chau-cay-hong-mon-tang-khai-truong

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây dễ trồng và chăm sóc nhất. Không những thế chúng còn được xếp vào loại cây lọc không khí. Theo các chuyên gia của Nasa, những loại cây này có thể loại bỏ formaldehyde, benzen, toluene và những thứ tương tự khỏi không khí khiến đây trở thành loại cây trồng trong nhà lý tưởng. Cây lưỡi hổ cũng được biết là có thể tồn tại trong nhiều tuần mà không cần nước, thích hợp cho bất kì không gian nào.

cay-luoi-ho-tang-khai-truong

→ Xem thêm các mẫu cây tặng khai trương tại https://dienhoaxanh.com/cay-khai-truong/

Lợi ích của chậu cây tặng khai trương

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết có nên mua cây cảnh làm quà tặng khia trương hay không thì những lý do sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn quyết định chọn cây cảnh tặng khai trương.

Cây xanh giúp loại bỏ độc tố

Nếu bạn đang sống trong một thành phố, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng không khí và sự ô nhiễm. Mặc dù bạn không thể làm bất cứ điều gì về tình trạng ô nhiễm, nhưng điều bạn có thể làm là cải thiện chất lượng không khí trong chính ngôi nhà, văn phòng làm việc của mình. Đáng ngạc nhiên là thực vật hoạt động như một bộ lọc tự nhiên và loại bỏ các chất độc trong không khí trong nhà bạn. Không chỉ vậy, thực vật được biết là có tác dụng giảm tiếng ồn xung quanh khiến ngôi nhà của bạn trở thành một nơi tương đối yên bình.

loi-ich-cua-cay-tang-khai-truong

Thực vật thúc đẩy tâm trạng tích cực

Thực vật cũng được biết là làm giảm mức độ căng thẳng và cũng giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Chúng cũng làm dịu các giác quan giúp bạn thư giãn và thư giãn sau một ngày dài vất vả. Và việc chăm sóc một cái cây là một trải nghiệm thú vị. Nó mang lại sự kết nối với thiên nhiên mà chúng ta rất cần trong thiên niên kỷ hiện tại.

Giá trị trang trí cao

Thực vật được trang trí một cách tự nhiên. Đặc biệt khi chúng là thực vật có hoa. Màu xanh tươi tốt tạo nên sự sang trọng thực sự và mang lại cảm giác tươi mát và nâng tầm tính thẩm mỹ của không gian nội thất chung.

Thực vật thân thiện với môi trường

Thực vật thân thiện với môi trường.  Chúng không chỉ tạo thêm nét sang trọng cho trang trí mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực vật được biết là thải ra oxy trong khí quyển vào ban đêm giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn. Chăm sóc một khu vườn hoặc thậm chí là một cái cây giúp giảm căng thẳng và cải thiện hiệu suất của bạn trong suốt cả ngày.

Khi một người bạn mở một cửa hàng mới, hãy gửi một số cây xanh hoặc hoa, tượng trưng cho sự may mắn khi khai trương và thu hút tài lộc và sự giàu có. Vậy loại cây nào có thể tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, phát tài, phát lộc, làm ăn hanh thông, thuận buồm xuôi gió? Qua bài viết trên chắc hẳn Bạn đã lựa chọn được loại cây tặng khai trương phù hợp.  Dù là loài nào đi chăng nữa, nhìn chung, cây cảnh đều mang lại sự hài hòa, cân bằng và yên bình cho môi trường xung quanh.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận