Cây cỏ gương, ý nghĩa và vị trí đặt cây cỏ gương trong phong thuỷ

Cây cỏ gương, ý nghĩa và vị trí đặt cây cỏ gương trong phong thuỷ

Mai Nhi | 31/08/2022

Không khó để hiểu tại sao cây cỏ gương lại là một loại cây phổ biến đối với những người yêu thích thực vật và là loại cây văn phòng phổ biếnLoại cây này ngoài sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ; cây cỏ gương cũng mang ý nghĩa văn hóa quan trọng trên khắp thế giới. Cùng Điện hoa xanh tìm hiểu ý nghĩa cây cỏ gương, vị trí đặt cây cỏ gương tốt cho phong thuỷ.

Giới thiệu về cây cỏ gương

Cây cỏ gương là một thành viên của chi Pilea , có hơn 700 loài. Pilea thuộc họ Urticaceae hay còn gọi là họ tầm ma.Cây mọc ở các vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới trên toàn thế giới, một số ít mọc ở môi trường ôn đới ở New Zealand và Úc. Hầu hết là các loài phát triển mạnh trong điều kiện bóng râm một phần.

Cây cỏ gương được yêu thích nhờ những tán lá tròn, hình đồng xu. Các lá dày, màu xanh đậm, đường kính khoảng 4 cm. Một chiếc lá đơn nhẹ nhàng sóng trên đỉnh một cuống lá hình vòm. Các cuống nổi lên từ một thân dày, trung tâm có thể có màu xanh đậm hoặc nâu.

Cây cỏ gương được nhà thực vật học người Scotland George Forrest thu thập từ môi trường sống bản địa của nó ở miền núi phía tây nam Trung Quốc vào năm 1906. Ở tỉnh Vân Nam, loài cây này từ lâu đã được trồng làm cảnh. Forrest quay trở lại dãy Đường Sơn 4 năm sau đó và mang nhiều mẫu vật trở lại châu Âu.

Các loài thực vật từ từ lan rộng khắp Tây Âu, nhưng trong nhiều năm, nguồn gốc của chúng là một bí ẩn. Năm 1978, một nhà thực vật học người Anh đã phân tích ở Anh và xác định rằng nó thực sự là một loài Trung Quốc thuộc chi Pilea .

Năm 1946, Agnar Espergren, một nhà truyền giáo người Na Uy, đã trở về sau chuyến du lịch ở Trung Quốc và Ấn Độ cùng với một cây cỏ gương. Sau đó, ông đã đi khắp Na Uy, tặng những cây con từ cây cỏ gương cho nhiều người bạn. Theo thời gian, loài cây này lan rộng khắp Scandinavia và lan rộng khắp thế giới.

cay-co-guong
Cây cỏ gương

Ý nghĩa cây cỏ gương

Những chiếc lá hình đồng tiền của loài cây này liên quan đến sự thịnh vượng và may mắn.

Người ta cho rằng trồng cây cỏ gương trong nhà là một cách tuyệt vời để thu hút sự giàu có và thành công về tài chính. Nhưng nơi đặt cây mới là vấn đề quan trọng.

Theo truyền thống của Phong thủy , đặt cây cỏ gương ở góc Tây Bắc của một căn phòng hoặc một ngôi nhà sẽ thu hút năng lượng tích cực, tạo điều kiện cho vận may . Trong phong thủy thực hành, có năm yếu tố: mộc, hỏa, thổ, thủy, kim. Cây cỏ gương được ghép với “gỗ”, đến lượt nó được gắn với hành động và sự phát triển. Trong trường hợp này, những chiếc lá hình đồng xu của cây kim tiền của Trung Quốc tượng trưng cho sự dồi dào và sự giàu có ngày càng lớn.

Đặt cỏ gương ở khu vực phía Tây Bắc của một căn phòng được cho là sẽ cải thiện vận may và thành công về tài chính của bạn. Bản đồ Bát quái Phong thủy phân chia các khu vực của ngôi nhà, văn phòng hoặc phòng thành các vùng năng lượng khác nhau. Đặt một cây  ở phần Xun , có liên quan đến sự giàu có và thịnh vượng, sẽ thúc đẩy sự ổn định tài chính .

Nhưng biểu tượng của cây cỏ gương cũng gắn liền với tình bạn. Bởi vì cây tự nhân giống rất dễ dàng, tạo ra nhiều nhánh con, người ta thường cho cây con đi. Điều này đã khiến cây cỏ gương có biệt danh là Cây hữu nghị.

Ý nghĩa phong thuỷ cây cỏ gương

Trong thực hành Phong thủy của Trung Quốc, nơi bạn đặt các vật phẩm là điều quan trọng và thực vật cũng không ngoại lệ . Thực vật có thể giúp kết nối con người với thiên nhiên , đặc biệt là khi chúng ta dành quá nhiều thời gian ở trong nhà.

Trong phong thủy, năm yếu tố giữ sự dao động: mộc, hỏa, thổ, thủy và kim loại. Tìm kiếm sự cân bằng phù hợp của các yếu tố là một nguyên lý quan trọng của việc thực hành. Thực vật phù hợp với gỗ, có liên quan đến hành động, khả năng tương thích, năng lượng, sự phát triển và lòng tốt.

Một yếu tố quan trọng khác nằm ở tán lá của cây. Màu xanh lá cây có liên quan đến sự trẻ hóa, và những chiếc lá tròn, xanh – chẳng hạn như lá của cỏ gương đặc biệt tốt lành.

**** Bài viết cùng chuyên mục:

Cây sen đá: ý nghĩa hoa sen đá, cách trồng và chăm sóc sen đá

y-nghia-phong-thuy-cay-co-guong
Ý nghĩa phong thuỷ cây cỏ gương

Vị trí đặt cây cỏ gương

Khi đặt cây cỏ gương, hãy sử dụng bản đồ Bát quái. Bản đồ bát quái này có thể giúp bạn xác định vị trí tối ưu đặt cây cỏ gương trong nhà hoặc trong phòng làm việc.

Bát quái là một lưới được bố trí thành ba nhân ba ô vuông. Mỗi ô vuông trên lưới đều có ý nghĩa. Các phần được liên kết với một trong năm yếu tố của Phong thủy, một phần của cuộc sống, một màu sắc và một loại năng lượng.

Bắt đầu từ góc dưới bên phải và di chuyển ngược chiều kim đồng hồ, chín phần bao gồm:

Qian được liên kết với kim loại, du lịch, giúp đỡ và màu xám

Dui được liên kết với kim loại, trẻ em, sự hoàn chỉnh và màu trắng

Kun được liên kết với trái đất, tình yêu, các mối quan hệ và màu hồng

Li được liên kết với lửa, danh tiếng, danh tiếng và màu đỏ

Xun gắn liền với gỗ, sự giàu có, thịnh vượng và màu tím

Zhen được liên kết với gỗ, gia đình, khởi đầu mới và xanh lam / xanh lá cây / mòng két

Ge gắn liền với trái đất, tri thức, sự phát triển cá nhân và màu xanh lam đậm

Kan gắn liền với đất, sự nghiệp, đường đời và màu đen

Ở trung tâm: Tai Qi được liên kết với đất, sức khỏe, trung tâm và màu nâu, cam và vàng

Bắt đầu bằng cách định hướng bản đồ Bát quái trên sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà của bạn hoặc trên một phòng. Cửa chính của ngôi nhà hoặc căn phòng phải thẳng hàng với hình vuông trung tâm dưới cùng của lưới.

Ge / Kiến thức, Kan / sự nghiệp và Quian / Những người có ích nên nằm song song với bức tường có cửa chính dẫn vào không gian.

Cố gắng sắp xếp lưới Bát quái, sao cho chín phần có khoảng cách đều nhau xung quanh nhà hoặc phòng. Điều này có thể khó khăn, vì không phải tất cả các ngôi nhà đều nằm gọn trong một hình vuông! Để bắt đầu, bạn có thể chỉ muốn làm việc với một phòng vừa với lưới tương đối đồng đều.

Khi lưới được định vị, hãy xác định các khu vực trong nhà hoặc phòng có nhu cầu năng lượng thích hợp cho cây cỏ gương. Ví dụ, đặt cây ở phương Tây, hoặc phần thịnh vượng và giàu có, có thể thu hút năng lượng tích cực thu hút vận may và thành công về tài chính.

Tất nhiên, cần có thời gian và sự rèn luyện để sử dụng Bát quái một cách chính xác. Thực hành bằng cách tìm các khu vực Bát quái thích hợp để kích hoạt các khía cạnh năng lượng tích cực của cây cỏ gương.

vi-tri-dat-cay-co-guong
Xác định vị trí đặt cây cỏ gương bằng bản đồ bát quái

Nơi không nên đặt cây cỏ gương

Nếu bạn muốn thu hút tiền bạc và thành công về tài chính, đừng đặt cỏ gương trong phòng tắm. Lợi nhuận thu được từ tài chính có thể trôi xuống cống bằng nước tắm hoặc bồn rửa.

Không đặt cây ở những nơi đón ánh sáng trực tiếp, chẳng hạn như cửa sổ hướng Nam hoặc Tây không có mái che.

Không đặt chúng dưới hoặc gần lỗ thông hơi hoặc lò sưởi hoặc gần cửa sổ hoặc cửa ra vào có thể bị rò rỉ khí lạnh.

Những dịp thích hợp tặng cây cỏ gương

Cây cỏ gương là món quà hoàn hảo khi bạn muốn chúc ai đó may mắn hoặc chúc mừng họ hoàn thành tốt công việc. Cây có thể được tặng vào những dịp mới nhận việc, tốt nghiệp , sinh nhật. Họ cũng làm quà tặng tân gia đáng yêu .

Nếu ai đó bị ốm hoặc cảm thấy chán nản, cây cỏ gương có thể giúp họ vui lên. Với những chiếc lá nhẹ nhàng, loại cây nhỏ trông vui vẻ này mang lại cảm giác tươi vui cho bất kỳ căn phòng nào.

Mẫu cây cỏ gương để bàn đẹp:

cay-co-guong-de-ban

mua-cay-co-guong

 shop-ban-cay-co-guong

Xem thêm mẫu cây để bàn văn phòng đẹp tại đây: https://dienhoaxanh.com/

Theo phong thủy, cây cỏ gương là một lựa chọn tốt để thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Hãy thử đặt cây cỏ gương trong khu vực Tấn hoặc sự giàu có của bản đồ Bát quái, tương ứng với góc trên bên trái của ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn. Qua bài viết trên, Dienhoaxanh hy vọng rằng Bạn đã có những thông tin hữu ích về loại cây cảnh dễ thương này.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận