Cầu hôn nên tặng hoa gì?8 Loại hoa cầu hôn ý nghĩa, lãng mạn nhất

Cầu hôn nên tặng hoa gì?8 Loại hoa cầu hôn ý nghĩa, lãng mạn nhất

Mai Nhi | 31/08/2023

Cầu hôn chắc chắn nằm trong danh sách những dịp quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Hoa là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi cầu hôn một cô gái. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi một cô gái được cầu hôn bằng một bó hoa, khả năng cô ấy đồng ý sẽ tăng gấp đôi. Hoa làm cho ngày đặc biệt trở nên lãng mạn hơn. Có nhiều cách khác nhau để kết hợp hoa vào lời cầu hôn và loại hoa thường sẽ phụ thuộc vào ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. Bó hoa cầu hôn phải tràn ngập những bông hoa xinh đẹp sẽ khiến người ấy của bạn phải nói “Em đồng ý!” Dưới đây là 8 loại hoa cầu hôn đẹp và ý nghĩa nhất.

Cầu hôn nên tặng hoa gì?

Cầu hôn là thời điểm quan trọng trong cuộc đời của các cặp đôi. Đó là một khoảnh khắc sẽ luôn được ghi nhớ. Để khoảnh khắc này trở nên đáng nhớ hơn nữa, bạn có thể chọn cầu hôn bằng hoa từ dienhoaxanh.com . Nhưng loại hoa nào phù hợp cho việc này? Dưới đây, Điện hoa xanh sẽ giới thiệu những loại hoa nên cầu hôn hoàn hảo.

Hoa hồng-Tượng trưng cho tình yêu, đam mê và lãng mạn

Có gai nhưng đẹp, hoa hồng từ lâu đã gắn liền với tình yêu và sự trân trọng. Hoa hồng có lẽ là loài hoa cổ điển nhất được sử dụng khi cầu hôn. Chúng gắn liền với tình yêu và niềm đam mê, khiến chúng trở thành cách hoàn hảo để bày tỏ tình yêu. Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn màu sắc thể hiện rõ nhất thông điệp mà Bạn muốn nói với cô ấy.

 • Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu đích thực, đam mê, lãng mạn và khao khát. Trong lời cầu hôn hoặc bó hoa cưới, những bông hoa này thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao thực sự cũng như niềm hạnh phúc trong hôn nhân. Hoa hồng đỏ đậm không chỉ thể hiện tình yêu của bạn dành cho người ấy sâu đậm đến mức nào mà còn tượng trưng cho sự sẵn sàng cam kết một đời hạnh phúc của bạn.
 • Hoa hồng màu hồng: Hoa hồng màu hồng là sự thay thế tuyệt vời cho hoa hồng đỏ nếu bạn muốn thêm một chút ngọt ngào cho lời cầu hôn của mình. Hoa hồng màu hồng tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và đánh giá cao, vì vậy chúng rất hoàn hảo nếu bạn muốn cho đối phương thấy rằng bạn tôn trọng và yêu họ nhiều . Một bông hồng màu hồng đậm có thể là một cách tuyệt vời để truyền đạt lời “cảm ơn”, màu hồng nhạt tượng trưng cho sự duyên dáng, dịu dàng, vui vẻ và hạnh phúc.
 • Hoa hồng trắng: Hoa hồng trắng là sự lựa chọn tuyệt vời cho hoa cầu hôn vì chúng tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ. Hoa hồng trắng là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa tượng trưng cho tình yêu sâu sắc và sự cam kết của mình. Hoa hồng trắng thường được dùng để tượng trưng cho một khởi đầu mới hoặc một tình yêu vĩnh cửu.
 • Hoa hồng vàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho lời cầu hôn vì chúng biểu thị niềm vui và hạnh phúc. Còn gì hoàn hảo hơn khi bắt đầu cuộc sống chung của các bạn với một nốt nhạc hạnh phúc và đầy nắng?
 • Hoa hồng tím là một nét độc đáo của hoa hồng đỏ cổ điển và chúng hoàn hảo cho những cặp đôi muốn điều gì đó khác biệt một chút. Hoa hồng tím tượng trưng cho sự mê hoặc và tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, khiến chúng trở nên lý tưởng để cho nửa kia của bạn thấy bạn bị mê hoặc bởi chúng như thế nào.
hoa-cau-hon
Hoa hồng màu hồng là sự thay thế tuyệt vời cho hoa hồng đỏ nếu bạn muốn thêm một chút ngọt ngào cho lời cầu hôn của mình

Hoa tulip- loại hoa cầu hôn phổ biến

Hoa tulip là một lựa chọn phổ biến khác cho lời cầu hôn. Chúng được biết đến vì tượng trưng cho sự khởi đầu mới, điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo cho một chương mới trong cuộc sống chung của bạn. Hoa tulip có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy sắc thái hoàn hảo để thể hiện tình yêu của mình. Bạn có thể kết hợp hoa tulip tươi với các loại hoa khác như hoa cẩm tú cầu, hoa bi để bó hoa cầu hôn ấn tượng hơn.

bo-hoa-cau-hon
Hoa tulip tượng trưng cho sự khởi đầu mới, điều này khiến chúng trở nên hoàn hảo cho một chương mới trong cuộc sống chung của bạn

Hoa lan- loài hoa cầu hôn sang trọng

Hoa lan tươi là sự lựa chọn sang trọng cho hoa cầu hôn. Chúng gắn liền với vẻ đẹp và sự tinh tế, khiến chúng trở thành một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm của bạn đối với đối phương. Hoa lan tượng trưng cho sức mạnh và sự quyết tâm, vì vậy chúng rất hoàn hảo nếu bạn muốn cho đối phương thấy rằng bạn sẵn sàng cam kết yêu thương trọn đời.

Hoa loa kèn- bó hoa cầu hôn ý nghĩa 

Hoa loa kèn là sự lựa chọn thanh lịch cho hoa cầu hôn. Chúng tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ, khiến chúng trở thành một cách hay để thể hiện với đối phương rằng bạn quan tâm đến họ. Hoa loa kèn có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy sắc thái hoàn hảo để tượng trưng cho tình yêu của mình.

Hoa hướng dương: Mang thông điệp tình yêu và hạnh phúc

Bạn có biết hoa hướng dương cũng là bó hoa cầu hôn tuyệt vời ngoài hoa hồng không? Một bó hoa hướng dương vui tươi và tươi sáng là lựa chọn lý tưởng để thổ lộ tình yêu. Vì vậy, nếu bạn muốn nói với ai đó rằng sự hiện diện của họ rất quan trọng trong cuộc sống của bạn và bạn rất hạnh phúc khi có họ, thì hãy tặng họ những bông hoa hướng dương màu vàng rực rỡ chắc chắn sẽ khiến ai đó cảm thấy hạnh phúc và may mắn. Hoa hướng dương cũng khá lớn so với những loài hoa khác. Đó là lý do tại sao bạn có thể thể hiện tấm lòng của mình nếu cầu hôn cô gái của mình bằng hoa hướng dương.

bo-hoa-huong-duong
Một bó hoa hướng dương vui tươi và tươi sáng là lựa chọn lý tưởng để thổ lộ tình yêu

Hoa cẩm chướng: Trao đi thông điệp tình yêu không ngừng nghỉ

Người bạn yêu làm cho cuộc sống của bạn đầy màu sắc và hạnh phúc. Cô ấy làm cho cuộc sống của bạn tràn đầy hạnh phúc và niềm vui. Vì vậy, khi bạn đang nghĩ đến việc cầu hôn cô ấy, việc chọn một bông hoa tươi vui là điều hoàn hảo! Hoa cẩm chướng rất nhiều màu sắc và bất cứ ai cũng cảm thấy vui vẻ khi nhìn vào chúng. Những bông hoa thú vị có hình tròn này có thể làm tan chảy trái tim của bất kỳ ai và biến chúng thành của bạn. Trong khi cầu hôn, hãy sử dụng một hoặc hai bông hoa bên cạnh Hoa cẩm chướng để sự kết hợp trông đẹp hơn nữa. Hoặc nếu bạn muốn, hãy chọn những bông hoa cẩm chướng có màu sắc khác nhau để làm nổi bật màu sắc từ trái tim bạn. Khi cầu hôn hoa cẩm chướng đỏ, điều đó thể hiện rằng bạn yêu họ không ngừng mà không hề nghi ngờ gì.

Hoa cẩm tú cầu- lời cầu hôn chân thành, kiên trì

Hoa cẩm tú cầu là một trong những loại hoa tươi cắt cành phổ biến, tượng trưng cho những cảm xúc chân thành và sự kiên trì. Ở Nhật Bản, những bông hoa này được gắn với cảm giác biết ơn. Người ta tin rằng vào thời xa xưa, một vị hoàng đế sẽ tặng hoa cẩm tú cầu cho người con gái mà ông yêu thương như một lời cảm ơn vì đã bỏ bê cô ấy trong lúc bận rộn.
Tuy nhiên, trong nền văn hóa phương Tây hiện đại, những bông hoa xinh đẹp này được sử dụng trong bó hoa cầu hôn hoặc bó hoa cưới để thể hiện những cảm xúc duyên dáng và phong phú trong những dịp như vậy.

bo-hoa-cau-hon-nen-tang-hoa-gi
Hoa cầu hôn cẩm tú cầu tượng trưng cho những cảm xúc chân thành và sự kiên trì

Hoa mẫu đơn- bó hoa cầu hôn ngọt ngào, ý nghĩa

Đúng với cái tên ngọt ngào của mình, hoa mẫu đơn không chỉ được biết đến với vẻ đẹp lộng lẫy mà còn mang ý nghĩa về sự giàu có, danh dự, lãng mạn và tình yêu. Hoa mẫu đơn được coi là biểu tượng của sự may mắn và hôn nhân hạnh phúc. Trong bó hoa cầu hôn, loài hoa này tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, hôn nhân hạnh phúc, sức khỏe tốt và thịnh vượng.

cau-hon-tang-hoa-gi
bó hoa cầu hôn mẫu đơn tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, hôn nhân hạnh phúc

Hoa cầu hôn bao nhiều bông

Lời cầu hôn là một khoảnh khắc đặc biệt và có ý nghĩa trong cuộc đời của các cặp đôi. Đó là lúc một người yêu cầu người kia dành phần còn lại của cuộc đời họ cùng nhau. Một trong những cách cầu hôn truyền thống nhất là tặng một bó hoa . Chọn hoa hoàn hảo cho lời cầu hôn là một cách thú vị để thể hiện tình yêu và tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ. Bó hoa phù hợp có thể truyền tải những cảm xúc sâu sắc và tạo nên một màn cầu hôn lãng mạn và mê hoặc. Nhiều người thắc mắc hoa cầu hôn bao nhiêu bông?  Số lượng hoa bạn chọn để tặng có thể có tác động đáng kể đến thông điệp bạn đang muốn truyền tải. Số lượng hoa truyền thống cho một lời cầu hôn là 12, thường gắn liền với 12 tháng trong năm, tượng trưng cho sự cam kết trọn đời. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn duy nhất và bạn có thể chọn số lượng hoa khác nhau tùy theo sở thích.

 • 1 bông tượng trưng cho em trong trái tim anh, và chỉ yêu em mà thôi.
 • 3 bông tượng trưng cho anh yêu em là chân thành.
 • 6 bông tượng trưng cho sự tôn trọng lẫn nhau, tình yêu thương và sự hiểu biết lẫn nhau.
 • 9 bông tượng trưng cho tình yêu bền vững.
 • 11 bông tượng trưng cho sự trọn vẹn và tình yêu trong trái tim.
 • 19 bông tượng trưng cho tình yêu mãi mãi.
 • 99 bông hồng tượng trưng cho sự vĩnh cửu.

Lời cầu hôn ngắn gọn

Cầu hôn là một trong những sự kiện đặc biệt nhất trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là của người phụ nữ. Bạn đã gặp đúng cô gái và bạn sẵn sàng đề nghị cô ấy dành trọn đời bên mình, nhưng chính xác thì bạn nên bày tỏ như thế nào?  Bạn muốn nó thật đáng nhớ, nhưng không biết cách diễn đạt. Dưới đây là tổng hợp lời cầu hôn ngắn gọn, ý nghĩa nhất.

loai-cau-hon-lang-man-nhat
Tổng hợp lời cầu hôn ngắn gọn, ý nghĩa nhất
 • Anh muốn nhìn thấy nụ cười của em mỗi ngày, anh muốn cùng em khóc, cùng cười và cùng em bước đi trên hành trình cuộc đời, cùng nhau ta nắm tay đi đến hết cuộc đời này, đồng ý lấy Anh nhé!
 • Tình yêu đến khiến anh cảm thấy hạnh phúc, còn em đến khiến cuộc đời anh tươi đẹp và đầy màu sắc, em yêu, hãy cưới anh, anh sẽ biến em thành cô dâu hạnh phúc nhất!
 • Thời gian trôi qua, ngày tháng trôi đi, nhưng tình yêu của Anh sẽ không bao giờ thay đổi, những chuỗi ngày tiếp theo, anh muốn ở bên em và cùng trải qua mọi thăng trầm, Em sẽ lấy anh chứ?!
 • Anh muốn mỗi ngày thức dậy và điều đầu tiên anh nhìn thấy là em, anh muốn nắm tay em mỗi ngày đi ra ngoài và về nhà, anh muốn có em trong cuộc đời anh, hãy cưới Anh, chúng ta cùng nhau hạnh phúc!
  Ba chữ: Anh yêu em. Bốn chữ: hãy cưới anh nhé. Bảy chữ: nắm tay nhau cùng nhau già đi. Hàng ngàn lời Anh muốn nói gói gọn trong một câu: chúng ta kết hôn đi!
 • Làm bạn thì dễ, nhưng làm bạn tốt thì không dễ, làm người yêu thì dễ, nhưng làm người có thể đi cùng nhau suốt đời thì không dễ. Chúng ta gặp nhau, ở bên nhau, xa nhau rồi lại về với nhau, Anh không muốn có thêm bất cứ một lần nào rời xa em nữa, làm vợ Anh nhé!

Ngày cầu hôn là ngày bạn thực hiện bước đầu tiên hướng tới tương lai chung với nửa kia của mình và là ngày mà trạng thái của bạn thay đổi từ ‘đang hẹn hò’ thành ‘đã đính hôn’! Nhiều người trong chúng ta lên kế hoạch chi tiết cho ngày cầu hôn của mình và làm cho nó thật hoành tráng để đó sẽ là một ngày đáng nhớ. Có hàng nghìn cách khác nhau để cầu hôn người yêu của bạn, 8 loại hoa cầu hôn trên đây chắc chắn sẽ khiến màn cầu hôn của bạn trở nên khó quên. Chúc mừng bạn đã thực hiện bước tiếp theo trong mối quan hệ của mình chúc tình yêu nảy nở mãi mãi.

5/5 - (6 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận