Cách tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh ý nghĩa

Cách tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh ý nghĩa

Tú Nguyễn | 30/11/2023

Bạn có biết rằng mỗi tháng có một bông hoa đại diện riêng. Những bông hoa này tôn vinh các thuộc tính độc đáo của tháng, đại diện cho các đặc điểm đặc biệt và truyền tải thông điệp. Các loài hoa tháng sinh là một cách tuyệt vời để bạn gửi những bó hoa sinh nhật không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa tới những người thân yêu. Đọc tiếp để tìm hiểu về cách tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh, tìm hiểu thêm về từng loài hoa tháng sinh và ý nghĩa của nó.

Vì sao nên tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh ?

Người ta đã sử dụng hoa như một phương tiện trao đổi tình cảm, thông điệp thay lời nói hàng thế kỷ trước, trước khi có sự xuất hiện của email, tin nhắn. Trong suốt thế kỷ 18 và 19,  việc tặng hoa rất phổ biến. Ngày nay hoa vẫn có ý nghĩa như hàng trăm năm trước, mặc dù chúng ta có nhiều cách để giao tiếp hơn. Các loài hoa đại diện cho mỗi tháng trong năm đều có những ý nghĩa riêng biệt và khiến người nhận hoa cảm thấy đặc biệt hơn đây là lí do vì sao nên tặng hoa theo tháng sinh nếu Bạn là người tinh tế thì chắc chắn không thể bỏ qua.

Hoa tháng sinh đại diện cho các đặc điểm tính cách cụ thể của tháng mà nó đại diện, giống như các cung Hoàng đạo. Bên cạnh việc tượng trưng cho những nét tính cách cá nhân, chúng ta cũng có thể liên tưởng những loài hoa thuộc tháng sinh với những ý nghĩa riêng, hãy chọn những bông hoa tượng trưng cho tháng sinh của người nhận, giúp bạn có thể tìm được một món quà chu đáo cho những người thân yêu của mình để chúc họ một sinh nhật thật vui vẻ và hạnh phúc.

vi-sao-nen-tang-hoa-sinh-nhat-theo-thang-sinh
Tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh, món quà không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa

Hoa sinh nhật theo tháng sinh- 12 loại hoa tượng trưng cho 12 tháng

1/ Hoa sinh nhật tháng 1- Hoa cẩm chướng

— Đặc điểm của người sinh tháng Giêng  Những người sinh tháng Giêng được biết đến là người yêu sâu sắc và say đắm. Có một người thân, hoặc một người Bạn sinh vào tháng Giêng xung quanh cũng là một điều tuyệt vời, vì bạn sẽ có một người bạn rất trung thành và luôn được bảo vệ bởi họ.

— Hoa cẩm chướng có một lịch sử phong phú; chúng cũng là biểu tượng của tháng Giêng. Trong truyền thống Cơ đốc giáo, hoa cẩm chướng đã giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của các tín đồ trong hàng ngàn năm. Hoa cẩm chướng được cho là đã nở ra từ những giọt nước mắt của Mary khi bà chứng kiến chúa Giesu bị đóng đinh. Ý nghĩa của hoa cẩm chướng có thể khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của chúng, nhưng nói chung, chúng tượng trưng cho sự tận tâm, trung thành và tình yêu.

hoa-cam-chuong-hoa-sinh-nhat-thang-1
hoa cẩm chướng, hoa sinh nhật tháng 1

2/ Hoa sinh nhật tháng 2- Hoa Violet và Iris

Đặc điểm của người sinh tháng 2 – Hoa violet tượng trưng cho lòng trung thành, sự khiêm tốn và trí tuệ tâm linh. Ngoài ra, hoa iris tượng trưng cho tuổi trẻ và sự tự tin. Người ta nói rằng những người sinh vào tháng Hai là người trung thực, khiêm tốn, khôn ngoan và ngây thơ, khiến họ được liên tưởng đến hoa violet và hoa iris

Xem thêm 199+ Mẫu hoa sinh nhật đẹp giá rẻ 2023 tại đây: https://dienhoaxanh.com/hoa-sinh-nhat/

y-nghia-hoa-violet

3/ Hoa sinh nhật tháng 3- hoa thủy tiên vàng

Đặc điểm của người sinh tháng 3 Những người sinh vào tháng 3 vui vẻ, lạc quan, màu vàng của hoa thủy tiên được liên kết với sự vui vẻ, lạc quan như những đức tính của người sinh tháng 3. Hãy tặng bó hoa thủy tiên vàng cho một người Bạn thân nhất của bạn vào ngày sinh nhật nhé.

hoa-thuy-tien-vang

4/ Hoa sinh nhật tháng 4- hoa cúc tana

Đặc điểm của Sinh tháng Tư Những người sinh tháng Tư thường ngọt ngào, tốt bụng, trung thành và ngây thơ. Cúc tana đại diện cho sự ngây thơ, lòng trung thành. Cúc tana là món quà tuyệt vời để tặng cho người có sinh nhật tháng 4

hoa-cuc-tana-hoa-sinh-nhat-thanh-4
hoa cúc tana, hoa sinh nhật tháng 4

5/ Hoa sinh nhật tháng 5Hoa linh lan

Đặc điểm của người sinh tháng 5  Những người sinh vào tháng 5 là những người hiểu biết nhất, tốt bụng và có ý chí mạnh mẽ và ngọt ngào. Họ là người có động lực, quyết tâm cao và rất thích nhận được tình cảm và sự quan tâm của mọi người.

Hoa linh lan tượng trưng cho sự ngọt ngào, khiêm nhường và hạnh phúc. Là loài hoa được biết đến với hương thơm quyến rũ và ngọt ngào, không chỉ là lựa chọn phổ biến trong các bó hoa cô dâu mà còn là bó hoa sinh nhật dành cho người sinh tháng 5 ý nghĩa.

hoa-linh-lan.

6/ Hoa sinh nhật tháng 6- Hoa hồng

Đặc điểm của sinh tháng 6 – Những người sinh tháng 6 được trời phú cho tính cách năng động, gu thời trang tuyệt vời, đầu óc đầy ý tưởng và suy nghĩ, trái tim giàu cảm xúc và nhân hậu

Nhiều người đã yêu thích và trân trọng hoa hồng trong nhiều thế kỷ. Người Ai Cập cổ đại đã dâng hoa hồng lên các vị thần. Hoa hồng được người Hy Lạp và La Mã cổ đại gắn liền với tình yêu. Sử sách đề cập đến hoa hồng từ năm 551 trước Công nguyên! Hoa hồng có thể được hiểu khác nhau tùy thuộc vào màu sắc. Hoa hồng  tượng trưng cho sắc đẹp, tình yêu, danh dự và sự tận tâm. Nếu bạn sinh vào tháng Sáu, bạn chắc chắn là một người may mắn!

Có thể bạn quan tâm:Cách viết thiệp sinh nhật độc đáo, ý nghĩa nhất

y-nghia-hoa-hong-mau-tim

7/Hoa sinh nhật tháng 7- hoa Phi yến

—Đặc điểm của ngày sinh tháng 7 – Theo truyền thống, phi yến tượng trưng cho sự cởi mở, tích cực, phẩm giá và duyên dáng. Những người có sinh nhật vào tháng 7 là những người hào phóng, tốt bụng.

—Những bông hoa này tượng trưng cho tình cảm của một trái tim rộng mở và sự gắn bó nồng nàn, Với sự liên tưởng của sự tích cực, phi yến là loài hoa mang lại niềm vui, tươi vui để làm bừng sáng một ngày của ai đó .

8/Hoa sinh nhật tháng 8- Hoa lay ơn

Hoa lay ơn gắn liền với đạo đức chính trực, trung thực và tốt bụng. Người sinh tháng 8 sẽ thực sự quyết liệt, mạnh mẽ và độc lập!

tim-hieu-y-nghia-nguon-goc-hoa-lay-on

9/Hoa sinh nhật tháng 8- hoa thạch thảo

—Đặc điểm của người sinh tháng 9 Những người sinh vào tháng 9 được coi là người cởi mở và luôn kiên định với bất cứ hoàn cảnh nào, bất kể việc gì xảy ra. Những người này được biết đến là người lịch thiệp và tốt bụng.

—Mặc dù hoa thạch thảo nở quanh năm nhưng chúng trở thành một trong những loài hoa rực rỡ nhất khi mùa thu bắt đầu xuất hiện trong tháng 9. Thạch thảo được biết đến là biểu tượng của tình yêu, trí tuệ, sự ngây thơ và niềm tin. Đây là những món quà tuyệt vời cho bạn bè và gia đình có sinh nhật vào tháng Chín.

10/Hoa sinh nhật tháng 10- hoa Cúc vạn thọ

—Đặc điểm sinh tháng 10 – Vào mùa thu, cúc vạn thọ là một trong những loài hoa nổi bật và phổ biến nhất. Chúng cũng tượng trưng cho sự ấm áp. Những người sinh vào tháng 10 là người đam mê, chăm chỉ và có định hướng.

—Những bông hoa rực rỡ này tượng trưng cho tình yêu ấm áp, tình cảm, sự duyên dáng, rất thích hợp cho sinh nhật vào tháng 10.

hoa-cuc-van-tho

11/Hoa sinh nhật tháng 11- Hoa cúc

—Đặc điểm của sinh tháng 11 Những người sinh vào tháng 11 cực kỳ sáng tạo và trời phú cho vẻ ngoài ưa nhìn. Họ luôn trung thành và minh bạch với bạn bè và gia đình của họ, và do đó, họ là những người bạn tuyệt vời.

—Tháng 11 là tháng mà loài hoa cúc được sinh ra. Những bông hoa này được sử dụng trong nhiều cách khác nhau trên khắp thế giới. Người ta cho rằng những bông hoa này mang lại may mắn và niềm vui cho một ngôi nhà.

—Hoa cúc được trồng lần đầu tiên ở Trung Quốc vào thế kỷ 15. Bởi vì điều này, cả Trung Quốc và Nhật Bản hiện đang tổ chức Lễ hội Hạnh phúc liên quan đến hoa cúc. Nhiều màu sắc của hoa cúc mang lại cho chúng rất nhiều ý nghĩa biểu tượng. Chúng tượng trưng cho tình bạn, sự trung thực và hạnh phúc cũng như vẻ đẹp.

hoa-sinh-nhat-thang-11
hoa sinh nhật tháng 11

12/ Hoa sinh nhật tháng 12- hoa trạng nguyên

—Đặc điểm sinh tháng 12 – Nếu sinh vào tháng 12, bạn không thể mong đợi gì hơn ngoài sự trung thực từ người ấy. Họ là những người bình dị với trái tim trong sáng tràn đầy lòng trung thành, thân thiện và giàu cảm xúc.

—Trước khi được sử dụng cho mục đích trang trí, trạng nguyên  được coi là biểu tượng của khả năng sinh sản. Ngày nay, hoa trạng nguyên được biết đến với sự may mắn, vui vẻ và hòa bình. Chúng là hoa sinh nhật tháng 12 ý nghĩa.

cay-trang-nguyen-la-do

Hoa sinh nhật của bạn là hoa nào? Nó có phản ánh đặc điểm tính cách của bạn không? Cũng giống như các cung hoàng đạo, mỗi tháng sinh có một loài hoa đại diện riêng. Người ta tin rằng hoa đã được tặng làm quà tặng ngay từ thời Đế chế La Mã như một cách để tôn vinh các vị thần La Mã vào ngày sinh nhật. Ý nghĩa cụ thể của các loài hoa khác nhau đã xuất hiện trong Kỷ nguyên Victoria.Ngày nay, ý nghĩa hoa tháng sinh khiến việc tặng hoa làm quà trở nên ý nghĩa và độc đáo. Không chỉ mỗi tháng có một loài hoa đi kèm mà mỗi loài hoa đều ẩn chứa một thông điệp riêng. Sinh nhật sắp tới của người thân, bạn bè, người yêu của bạn, hãy lựa chọn hoa sinh nhật theo tháng sinh để sinh nhật năm nay của họ trở nên độc đáo và đáng nhớ hơn nhé.

5/5 - (5 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận