Cách cắm hoa tulip và chăm sóc hoa tulip đẹp trong 5 bước dễ dàng|Dienhoaxanh

Cách cắm hoa tulip và chăm sóc hoa tulip đẹp trong 5 bước dễ dàng

Mai Nhi | 07/06/2022

Hoa tulip là một món quà tuyệt vời cho những người thân yêu của bạn và chúng được cho là tượng trưng cho hy vọng, loài hoa cổ điển được cho là có nghĩa là tình yêu sâu sắc và trọn vẹn và chúng đã được nhiều người yêu thích trong nhiều thế kỷ. Nếu bạn là người nhận được một bó hoa tulip, học cách cắm hoa tulip và làm cho hoa tulip cắt cành tươi lâu hơn với những mẹo này từ Dienhoaxanh, cùng theo dõi tiếp bài viết nhé ! 

9 sự thật mà người yêu hoa tulip nên biết

1/ Có hàng ngàn loại hoa tulip

Có hơn 3.000 giống hoa tulip trên toàn thế giới (bao gồm cả các giống mọc tự nhiên và được trồng theo phương pháp di truyền). Trong số 3.000 giống đó, hoa tulip có thể được chia thành khoảng 150 loài.

cach-cam-hoa-tulip

2/ Giá hoa tulip từng đắt ngang với giá nhà

Trước khi trở thành một trong những loại hoa cưới, hoa sinh nhật phổ biến như hiện nay, trong khoảng thời gian 1600 ở Hà Lan, hoa tulip rất có giá trị và được một số nhà sử học coi là nguyên nhân gây ra sự bùng nổ  kinh tế năm 1637. Trong thời gian này, hoa tulip đắt ngang với giá nhà .

3/ Hoa có thể ăn được

Hoa tulip thực sự là một phần thuộc họ lily , cũng bao gồm hành , tỏi và măng tây . Cánh hoa có thể ăn được và được sử dụng như một chất thay thế hành tây và làm rượu. Hoa tulip thường được sử dụng làm thực phẩm trong nạn đói ở Hà Lan trong Thế chiến thứ hai.

4/ Mỗi màu hoa tulip có một ý nghĩa khác nhau

Hoa tulip được cho là có những ý nghĩa khác nhau dựa trên màu sắc của hoa. Hoa tulip đỏ tượng trưng cho tình yêu đích thực (hoa tulip là loài hoa phổ biến thứ hai trong Ngày lễ tình nhân ). Hoa tulip màu trắng là biểu tượng của lời xin lỗi và sự tha thứ. Hoa tulip màu tím là biểu tượng của hoàng gia.

5/ Hoa tulip không có nguồn gốc ở Hà Lan

Nhiều người nghĩ rằng hoa tulip có nguồn gốc từ Hà Lan vì số lượng lớn hoa tulip được trồng và vận chuyển ra khỏi Hà Lan (gần 3 tỷ củ được xuất khẩu mỗi năm). Chúng thực sự có nguồn gốc từ Trung Á và lần đầu tiên được đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, chúng được gửi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hà Lan vào khoảng năm 1560.

 6/ Thời gian nở hoa kéo dài từ 7 đến 10 ngày

Hoa tulip chỉ nở kéo dài một hoặc hai tuần

7/ Hoa tulip là một trong số ít những loài hoa vẫn tiếp tục phát triển sau khi bị cắt

Những bông hoa có thể tăng lên đến 5cm trong một tuần!

8/ Hoa tulip đã cắt có tính hướng quang

Điều này có nghĩa là chúng sẽ phát triển theo hướng ánh sáng tự nhiên. Nếu hoa tulip có vẻ đang phát triển theo một hướng, bạn có thể giữ bình hoa tulip của mình ở nơi có ánh sáng khuếch tán dịu và điều này sẽ ngăn chúng hướng về một hướng .

9/ Sự phát triển của hoa tulip bị ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn

Điều này có nghĩa là hoa tulip có thể uốn cong một cách tự nhiên theo hướng trọng lực (tức là hướng xuống). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc bình cao mảnh mai sẽ khuyến khích các bông hoa đứng thẳng.

Cách chăm sóc hoa tulip tươi lâu

Hoa tulip là loài hoa cứng cáp, có thể để được 10 ngày nếu bạn biết cách chăm sóc đúng cách. Là một trong số ít hoa tiếp tục phát triển và trưởng thành sau khi bị cắt, hoa tulip có thể phát triển đến 1cm một ngày và tốt nhất nên mua ở dạng búp để có tuổi thọ cao nhất.

Cắt tỉa cành hoa tulip

Cắt tỉa cành hoa tulip bằng dụng cụ cắt sắc sạch. Cành hoa tulip không cứng nên bạn có thể dùng kéo cắt tỉa bình thường , Cắt Khoảng 1-2cm từ đáy. Cách cắt : Ở một góc 45 độ. Cắt theo một góc làm tăng diện tích bề mặt để hoa hấp thụ nước Và ngăn không cho cành cây ép vào đáy bình, điều này cũng có thể ngăn cản sự hút nước.

*** Có thể Bạn quan tâm :

→Tìm hiểu hoa tulip- Những lưu ý khi mua hoa tulip

cach-cham-soc-hoa-tulip-tuoi-lau

Đổ nước sạch và thay nước mỗi ngày

Bạn có biết rằng vi khuẩn có thể tích tụ và lưu lại trong bình hoa trong nhiều ngày? Sử dụng một chiếc bình sạch đã được rửa bằng xà phòng để diệt vi khuẩn và giữ cho hoa luôn khỏe mạnh và tươi vui, giữ hoa tulip tránh xa các cửa sổ sáng, đầy nắng hoặc các nguồn nhiệt quá cao khác.

Đổ thật nhiều nước mát vào chiếc bình sạch. Nước sạch ngăn vi khuẩn phát triển (là nguyên nhân khiến hoa tàn). Đổ  đến khoảng nửa bình hoa. Cố gắng đảm bảo không có lá nào bị gập lại vào nước, hãy thay nước cho bình hoa mỗi ngày . Giữ hoa tulip tránh ánh nắng trực tiếp và trong một căn phòng  mát mẻ. Những bông hoa này nhạy cảm với nhiệt và ánh nắng trực tiếp hoặc phòng nóng sẽ làm giảm tuổi thọ bình hoa của chúng một cách đáng kể.

cam-hoa-tulip-dep

Bỏ những chiếc lá dưới đáy bình

Hãy để ý đến những bông hoa và đảm bảo chúng luôn có đủ nước và không quá nóng. Nếu bất kỳ chiếc lá nào rũ xuống , hãy loại bỏ chúng ra khỏi bình, điều này sẽ giúp vi khuẩn không lây lan vào nước và sang phần còn lại của hoa.

Cắt tỉa 2-3 ngày một lần

  • Mỗi lần thay nước, bạn cũng nên dùng dao sắc và sạch cắt bớt 6 mm dưới cùng của thân cây.
  • Thường xuyên cắt tỉa nhiều hơn ở phần dưới của thân cây để loại bỏ phần thân bị thối rữa có thể chặn phần còn lại của các kênh hút nước tích cực, khỏe mạnh. Do đó, thân cây có thể hút nước lên dễ dàng hơn và trong thời gian dài hơn. Giữ thân cây ngập dưới nước trong khi cắt chúng.

Cách cắm hoa tulip đẹp

Hoa tulip rất dễ cắm! Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật hay nhất để tạo ra những cách cắm hoa tulip dễ dàng, đẹp và bền lâu.

  • Để sắp xếp hoa tulip đẹp nhất, trước tiên, bạn hãy nắn thẳng những cành hoa cong bằng cách Cuộn bó hoa tulip trong một tờ báo vừa khít hoặc hình nón bằng giấy sáp. Giấy nên nhô lên trên phần ngọn của hoa tulip, nhưng khoảng một phần ba của phần thân dưới nên để hở.
  • Đặt bó hoa đã gói vào một thau nước mát sạch. Nước phải đủ sâu để ngập phần thân cây lộ ra ngoài.
  • Để hoa tulip ở vị trí này trong một hoặc hai giờ. Sau đó, lấy chúng ra khỏi giấy và sắp xếp theo ý muốn.
  • Lưu ý rằng bạn cũng có thể làm điều này định kỳ trong suốt vòng đời của hoa tulip khi chúng bắt đầu rũ xuống bên trong sắp xếp của chúng.

Chuẩn bị

  • 1 bó hoa tulip
  • 1 bình hoa
  • 1 cái kéo

cam-hoa-tulip

Bắt đầu bằng cách loại bỏ hoa tulip khỏi bao bì.

– Cắt tỉa hoa tulip . Khi sắp xếp, hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ những tán lá thấp hơn có thể nằm trong nước. Loại bỏ những chiếc lá này sẽ không khuyến khích vi khuẩn phát triển, do đó, có thể làm hoa héo sớm hơn. Sau đó, cắt bỏ ít nhất một cm từ phần dưới cùng của thân cây.

– Chọn một lọ cắm hoa phù hợp: Chọn một lọ cao nếu bạn muốn hoa tulip của bạn luôn thẳng. Chọn một bình ngắn và rộng nếu bạn muốn cho hoa tulip có nhiều chỗ hơn để di chuyển một cách duyên dáng. Lý tưởng nhất là chiều cao của bình hoa bằng 3/4 hoa để những cành hoa có thể nhô ra khỏi bình. Đổ đầy khoảng 1/3 bình bằng nước ngọt ở nhiệt độ phòng; hoa tulip tồn tại lâu hơn ở vùng nước nông, và thêm một ít chất bảo quản hoa. Nếu không có chất bảo quản hoa, bạn có thể thêm nửa muỗng nước cốt chanh và đường, axit trong chanh giúp ngăn vi khuẩn phát triển, đường giúp thêm chất dinh dưỡng cho hoa . Không cắm chung hoa tulip và hoa thủy tiên vàng trong cùng một bình vì nhựa của hoa thủy tiên có xu hướng làm tắc nghẽn thân của các loại hoa khác, làm giảm tuổi thọ của hoa.

Đặt hoa vào bình : Khi đặt các cành cây vào bình,  đặt các cành xung quanh bình điều này sẽ giúp tạo ra một sự sắp xếp trông đầy đặn, hoa tulip có thể toả ra nhiều hướng hơn và các cành có thể đan xen giúp giữ chặt nhau tránh đổ ngã lọ hoa.

Bây giờ bạn đang tận hưởng sự sắp xếp hoa tulip của riêng mình, hãy lan tỏa niềm vui và gửi những bó hoa tuyệt đẹp đến gia đình và bạn bè của bạn bằng cách đặt dịch vụ điện hoa liên hệ với chúng tôi theo hotline 0934 101 223 để tư vấn mẫu hoa tulip đẹp và hỗ trợ dịch vụ giao hoa tận nơi nhanh nhất

cam-hoa-tulip-trong-binh

– Chọn vị trí đặt lọ hoa. Hoa tulip là loại cây ưa sáng, uốn cong về phía ánh sáng, vì vậy nơi đặt hoa lý tưởng là bàn ăn có cửa số và ánh sáng tự nhiên, không gian phòng khách, bàn làm việc, hãy xoay bình hoa hàng ngày để giúp giữ cho thân cây thẳng đứng. Cắt lại hoa tulip hai ngày một lần có thể giúp chúng tươi lâu hơn. Để bình hoa tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc các nguồn nhiệt khác.

Thật không khó để hiểu tại sao hoa tulip từng đắt đỏ và giá trị như vậy, những bông hoa tinh tế, đẹp hoàn hảo tặng trong hầu hết mọi dịp, chúng cũng đẹp và có thể làm nổi bật không gian sống của Bạn. Nhưng việc cắm hoa và chăm sóc hoa tulip bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ thả bó hoa trực tiếp vào bình. Trên đây là một số mẹo về cách chăm sóc và cách cắm hoa tulip trong bình để phát huy hết vẻ đẹp của chúng. Điện hoa xanh hy vọng bài viết hữu ích với Bạn, cảm ơn đã đọc hết bài viết, chúc Bạn luôn vui ! ♥

5/5 - (4 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận