Cách bó hoa cưới cầm tay, tự làm bó hoa cô dâu: 10 bước (có hình ảnh) hướng dẫn

Cách bó hoa cưới cầm tay, tự làm bó hoa cô dâu: 10 bước (có hình ảnh) hướng dẫn

Tú Nguyễn | 29/04/2022

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Khi nói đến phong cách trang trí và phụ kiện, bó hoa cưới là một trong những thành phần quan trọng nhất tạo nên vẻ ngoài của bạn.  Bạn đang cân nhắc việc tự làm hoa cuói cầm tay? Dienhoaxanh có hướng dẫn cách bó hoa cưới cầm tay từng bước để giúp bạn tạo bó hoa cưới của riêng mình!

5 mẹo chọn và chăm sóc hoa cưới

Chọn hoa nở trong mùa

Để đảm bảo bó hoa của bạn chỉ có những bông hoa giá tốt nhất, tươi nhất, đẹp nhất, hãy chọn những bông hoa đang trong mùa. Ví dụ, hoa hướng dương sẽ có giá thấp hơn đáng kể vào mùa hè và đầu mùa thu so với mùa đông khi mùa sinh trưởng tự nhiên của chúng kết thúc.

cach-chon-hoa-cuoi

Chọn địa chỉ shop hoa uy tín

Đặt hoa tại shop hoa tươi uy tín. Chọn những bông hoa chưa nở hoàn toàn, chúng được cắt trong ngày và được vận chuyển chuyên nghiệp tránh bị dập hay gãy.

Chăm sóc hoa

Ngay sau khi bạn mang hoa về nhà, hãy cắt cành bằng dụng cụ cắt tỉa thật sắc và cho vào xô nước ấm hoặc nước ngọt ở nhiệt độ phòng để giữ cho chúng ngậm nước và khỏe mạnh. Bảo quản ở nơi, mát mẻ, cho đến khi sử dụng.

Cắt tỉa hoa

Trước khi cắm, bạn hãy kiểm tra nhanh chất lượng của từng bông hoa, loại bỏ những cánh hoa màu nâu và tước hết những tán lá không cần thiết trên thân cây.

Bảo quản hoa tươi lâu

Sau khi cắm xong, hãy đặt bó hoa đã hoàn thành của bạn vào một bình nước ngọt và bảo quản ở nơi mát mẻ . Nếu bạn đang bảo quản nó trong tủ lạnh, hãy đặt nó tránh khỏi phạm vi của luồng khí lạnh nào từ ngăn đá.

Lợi ích của việc tự làm bó hoa cưới cầm tay

Một bó hoa được thiết kế chuyên nghiệp từ một shop hoa tươi chắc chắn đẹp mắt. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích tuyệt vời khi bạn tự làm bó hoa cưới :

+ Giá cả: Việc mua hoa, ruy băng và các phụ kiện khác để làm bó hoa của bạn sẽ ít tốn kém hơn.

+ Sáng tạo: Khi bạn làm bó hoa của riêng mình, bạn có thể thỏa sức sáng tạo,  bạn có thể thể hiện cá tính riêng của mình vào đó, tạo nên một ngày đáng nhớ và những bức ảnh khó quên.

+ Nếu bạn có kế hoạch tự làm bó hoa cầm tay cô dâu, bó hoa phụ dâu,  đó là cơ hội hoàn hảo để tụ họp những người bạn tốt nhất của bạn lại với nhau và dành một buổi chiều để cùng nhau tạo ra những bó hoa hoàn chỉnh, chúng thật đáng nhớ phải không nào.

+ Có lẽ phần quan trọng nhất của việc tự làm một bó hoa cưới là giá trị tình cảm mà nó sẽ lưu giữ.  bó hoa không chỉ đặc biệt, mà nó còn có ý nghĩa hơn khi bạn đã tự tay làm ra nó bằng ý tưởng và thời gian quý báu của mình.  Tự làm bó hoa cưới tặng bạn thân đó là cách để chúc phúc cô dâu mới.

cach-bo-hoa-cuoi-cam-tay
Bó hoa cưới cầm tay

Cách bó hoa cưới cầm tay đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị làm hoa cưới cầm tay

 • Kéo
 • Dây cối hoặc dây chun để cố định phần thân cành hoa
 • Ruy băng (dài khoảng 1,5 mét )
 • Hoa hồng trắng ( Bạn có thể thay thế bằng những loại hoa mà bạn yêu thích)
 • Hoa mẫu đơn
 • Hoa bi hoặc hoa sao tím ( hoa phụ, chọn những loại hoa nhỏ để điểm xuyến )
 • lá bạch đàn hoặc các loại lá phụ màu xanh
 • Hoa  cát tường trắng

Chúng ta đang sống trong một thế giới có rất nhiều lựa chọn, đôi khi Bạn muốn làm mọi thứ trở nên hoàn hảo, đặc biệt là trong ngày trọng đại của mình, kể cả bó hoa cưới, nhưng đôi khi thời gian không cho phép, đặc biệt là trong ngày cưới, Bạn có quá nhiều thứ phải lo liệu. Bạn có thể lựa chọn đặt hoa cưới tại một shop hoa tươi uy tín để đảm bảo bó hoa không chỉ đẹp, được trau chuốt mà còn ý nghĩa. Liên hệ với chúng tôi và nói lên ý tưởng của Bạn về bó hoa cưới, chúng tôi sẽ giúp Bạn thực hiện nó một cách  chuyên nghiệp. tham khảo dịch vụ của chúng tôi : TẠI ĐÂY 

am-hoa-cuoi-cam-tay
chuẩn bị dụng cụ và hoa để làm hoa cưới cầm tay

Tuy nhiên, bạn nên chọn màu sắc và hoa phù hợp với tone màu tổng thế của phong cách đám cưới và trang trí cưới của Bạn nhé!

Bước 2: Tuốt lá

 • Dùng tay hoặc dụng cụ tước gốc để đảm bảo rằng tất cả các tán lá đã được loại bỏ khỏi thân cây
 • Loại bỏ gai hoa hồng của bạn
 • Đảm bảo rằng tất cả các chiều dài của thân cây đều gần giống nhau
 • Tuốt lá với tất cả các bông hoa trước khi chuyển sang bước tiếp theo
cach-lam-hoa-cuoi-cam-tay
Bước 2 tuốt lá để tiến hành làm hoa cưới cầm tay

Bước 3: Chọn hoa chính

Bước đầu tiên là chọn hoa chính. Điều này có nghĩa là hãy chọn một bông hoa mà bạn muốn trở thành trung tâm của sự chú ý trong bó hoa của mình. Bạn có thể chọn những bông hoa nở to và đẹp nhất như hoa mẫu đơn hoặc hoa hồng.

 • Chọn 2-4 bông hoa để làm “hoa chính” cho bó hoa của bạn
 • Bó các thân cây lại với nhau và quấn bằng băng dính hoa
 • Sau đó, bạn nên giữ bông hoa bằng các ngón tay của bạn gần đến cuối bông hoa, như thể hiện ở trong hình.
tu-lam-hoa-cuoi-cam-tay
Chọn những bông hoa to, đẹp làm hoa chính

Bước 4: Thêm những bông hoa nhỏ hơn ở xung quanh

 • Thêm hoa xung quanh các bông hoa được cố định của bạn để tạo thành một chùm
 • Liên tục quấn bó hoa của bạn bằng băng dính hoa khi bạn thêm hoa
 • Mỗi khi bạn thêm một bông hoa, hãy xoay bó hoa sang phải một phần tư lần lượt để vị trí bó hoa sẵn sàng cho bông hoa tiếp theo được thêm theo đường chéo, góc nghiêng về bên trái như trước. Sử dụng các lá màu xanh lá cây để tạo ra một cái nhìn hoàn chỉnh
 • Bạn nên thêm bông hoa tiếp theo ở góc quay về phía bên trái, nhưng vẫn giữ nguyên sao cho bông hoa có cùng độ cao với bông hoa tiêu điểm của bạn. Điều này giúp bạn chuẩn bị cho các bước sắp tới và đảm bảo rằng bó hoa của bạn sẽ được lấp đầy và tròn trịa.

tu-bo-hoa-cuoi

hoc-cach-bo-hoa-cuoi

Bước 5: Thêm hoa phụ

Khi bạn đã hoàn thành phần lớn bó hoa của mình, bạn có thể cắm một số bông hoa phụ vào giữa những bông hoa lớn. Đây thường là những bông hoa nhỏ, màu xanh lá cây, hoặc màu trắng, mang lại vẻ tự nhiên cho bó hoa,nhữn bông hoa phụ sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các bông hoa tiêu điểm lớn

Hãy đặt các bông hoa phụ đều đặn ở xung quanh bó hoa để bó hoa của bạn luôn cân xứng và không bị dồn hết vào một chỗ

***** XEM THÊMÝ nghĩa bó hoa cưới, biểu tượng của 11 loại hoa cưới phổ biến

 thiet-ke-hoa-cuoi
Điểm xuyến các bông hoa nhỏ xung quanh bó hoa để bó hoa tự nhiên hơn

Bước 6: Buộc các bông hoa lại với nhau

Thắt chặt ở điểm cao nhất của thân cây,điều này sẽ giữ cho tất cả các bông hoa của bạn được giữ chặt chẽ với nhau và trông đẹp và cân xứng. Sau đó, cắt đoạn dây thừa.

lam-hoa-cuoi
Sử dụng dây cối để cố định thân các cành hoa với nhau

Bước 7: Cắt thân cây

Bước này không chỉ quan trọng về mặt đảm bảo rằng hoa trông đẹp mà còn phải tạo sự thoải mái khi cô dâu cầm chúng duy chuyển trong cả ngày. Cắt chừa làm khoảng một gang tay

tu-lam-hoa-cam-tay-co-dau
Cắt phần thân cây tạo sự đẹp mắt

Bước 8: Che thân cây bằng keo sáp

Quấn phần cuống từ trên xuống dưới. Điều này sẽ đảm bảo rằng hoa được giữ cố định và khéo léo che phần thân cây tạo  sự đẹp mắt.

Lưu ý không quấn đến tận đáy mà chỉ quấn quá cỡ một bàn tay. Bằng cách này, bó hoa sẽ giữ được vẻ tự nhiên và bó hoa được cố định một cách chắc chắn.

tu-lam-bo-hoa
sử dụng keo sáp để quấn thân cây

Bước 9: Thêm ruy-băng ( Bước này Bạn có thể thực hiện trước khi lễ cưới bắt đầu)

Thêm ruy băng là một trong những công đoạn phức tạp, vì vậy hãy chú ý đến bước này để đảm bảo rằng nó trông thật lộng lẫy.

Đầu tiên, đặt mặt sáng bóng của ruy-băng đối diện với cành cây sao và đưa mặt mờ của ruy băng ra hướng ngoài.

Sau đó, đặt một đầu lên trên thân cành hoa và quấn phần còn lại xung quanh cành. Chừa khoảng 40cm phần thừa ở cuối để thắt nút và thêm nơ.

Dùng ghim xoắn, keo dán hoa hoặc súng bắn keo để cố định ruy băng vào các cành hoa. Nếu bạn đang sử dụng ghim corsage, hãy đảm bảo rằng bạn cắm các ghim trên một đường chéo dốc để đảm bảo không có gì chọc ra phía bên kia. Sử dụng thêm ruy-băng để thêm phần hoàn thiện và thêm chủ đề của bạn.

 bo-hoa-cuoi-dep

hoc-cach-bo-hoa-cuoi-don-gian

tu-bo-hoa-cuoi-tai-nha

tu-lam-hoa-co-dau

Bước 10: Hoàn thành

Dù bó hoa dành cho đám cưới của bạn hay bạn bè, người thân hay người thân yêu, hãy đảm bảo rằng họ sẽ có một ngày tuyệt vời và thích thú khi được khoe bó hoa của mình với mọi người.

Vài giờ trước khi làm lễ, lấy bó hoa ra khỏi nước và quấn yếu tố trang trí như ruy băng hoặc ren sa tanh, để lại khoảng một cm phần thân bên dưới . Đặt vào một chiếc bình với lượng nước vừa đủ ngập phần đáy của cành cây, cẩn thận để không làm ướt phần ruy băng trang trí. Khi đến lúc cần sử dụng trong ngày cưới, hãy lấy bó hoa ra khỏi nước và dùng khăn giấy thấm nhẹ lên cành hoa để tránh nước rơi vào váy của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này và làm bó hoa tuyệt đẹp này. Nếu bạn là Bạn thân của cô dâu hoặc chú rể, tại sao không học hỏi cách làm hoa cưới cầm tay để làm quà tặng? Chúng tôi hy vọng mà mong muốn mang lại những trải nghiệm và thông tin thật hữu ích đến cho Bạn.

4.3/5 - (6 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận