Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu, hướng dẫn cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu, cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Mai Nhi | 28/02/2024

Nhiều người thích ăn bánh ngọt, đặc biệt là các bạn gái. Vào ngày sinh nhật mà không có bánh sinh nhật thì coi như bữa tiệc khong trọn vẹn. Tuy nhiên, chúng ta thường gặp phải tình huống không thể ăn hết chiếc bánh. Có nhiều cách khác nhau để bảo quản bánh cùng với một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để đảm bảo bánh kem luôn tươi ngon và có hương vị thơm ngon. Cách đơn giản và phổ biến nhất là bảo quản bánh kem để trong tủ lanh. Nhiều khi, bạn có thể giữ bánh tươi lâu hơn nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhưng các loại bánh khác nhau có thể được bảo quản trong khoảng thời gian khác nhau. Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu thực sự phụ thuộc vào loại bánh đó là gì, loại nhân và lớp kem phủ trên bánh cũng như liệu bánh có được phủ kín hay không.

Khái niệm cơ bản về bảo quản bánh

Khi nói đến việc giữ cho bánh kem ngon, có một số yếu tố chính bạn cần xem xét: thành phần, độ ẩm và cách bảo quản bánh.

 1. Nguyên liệu: Một chiếc bánh có nhân hoặc kem phủ sữa làm từ sữa sẽ hỏng nhanh hơn một chiếc bánh bông lan thông thường.
 2. Độ ẩm: Bánh khô có xu hướng để được lâu hơn vì độ ẩm có thể tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
 3. Phương pháp bảo quản: Hộp kín có thể có tác dụng kỳ diệu trong việc giữ bánh tươi, cho dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh hay không.
 4. Các loại bánh khác nhau có tuổi thọ khác nhau. Một chiếc bánh phủ fondant sẽ để được lâu hơn một chiếc bánh cà rốt phủ kem phô mai đơn giản vì nó ít bị mất độ ẩm và hư hỏng hơn.

Lợi ích của việc làm lạnh bánh

 1. Kéo dài thời hạn sử dụng: Nhiệt độ mát mẻ sẽ làm chậm quá trình hư hỏng, giúp bạn có thêm vài ngày để thưởng thức bánh.
 2. Bảo quản nhân: Nếu bánh có nhân kem, sữa trứng hoặc trái cây, việc bảo quản lạnh có thể giữ những thứ đó tươi lâu hơn.
banh-kem-de-tu-lanh-duoc-bao-lau
Lợi ích của việc làm lạnh bánh

Hạn chế của bánh để lạnh

Tuy nhiên, tủ lạnh không phải là thuốc chữa bách bệnh. Dưới đây là một số lưu ý:

 1. Thay đổi kết cấu: nhiệt độ mát hơn gây ra những thay đổi trong tinh bột. Thuật ngữ kỹ thuật là sự phân hủy tinh bột và kết quả là kết cấu khô hơn, cứng hơn
 2. Chuyển hương vị: Bạn có một số thực phẩm có mùi nồng trong tủ lạnh? Những mùi đó có thể thấm vào bánh của bạn.
 3. Việc làm lạnh có thể làm chậm quá trình hư hỏng nhưng không ngăn chặn được tình trạng này. Bạn vẫn cần ăn chiếc bánh đó trong một khung thời gian hợp lý.

Bánh kem có thể để ngoài tủ lạnh được bao lâu?

Thời gian bánh có thể ở nhiệt độ phòng một cách an toàn khác nhau tùy thuộc vào thành phần và cách bảo quản.

 1. Bánh thường: Nếu đó là một loại bánh bông lan hoặc bánh bông lan đơn giản không có nhân hoặc kem phủ, bạn thường có thể giữ bánh ở nhiệt độ phòng tối đa một tuần nếu được bọc kỹ hoặc bảo quản trong hộp kín.
 2. Kem hoặc sữa trứng: Những loại bánh này nên được làm lạnh càng sớm càng tốt, nhưng nếu cần, chúng có thể để trong vài giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ phòng.
 3. Buttercream hoặc Fondant Covered: Những loại bánh này thường có thể chịu được nhiệt độ phòng tốt hơn một chút so với các loại bánh khác. Một chiếc bánh có kem bơ có thể để được tới 3 ngày ở nhiệt độ phòng, tùy thuộc vào nhân bánh.
 4. Nhân trái cây và trái cây tươi: Nếu bánh có trái cây tươi, nhân trái cây hoặc phủ kem làm từ trái cây, hãy cố gắng ăn bánh đó trong vòng 24 giờ nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Độ ẩm tăng thêm làm cho nó dễ bị hư hỏng hơn.

Luôn bảo quản bánh ở nơi tối, mát, tránh ánh nắng trực tiếp và sử dụng hộp kín hoặc màng bọc thực phẩm kín để bảo vệ bánh khỏi không khí và các chất gây ô nhiễm. Ngoài ra, hãy nhớ rằng độ ẩm cao có thể ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

banh-kem-de-ngoai-tu-lanh-duoc-bao-lau
Bánh có thể để ngoài tủ lạnh được bao lâu?

Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu?

Bánh thường không phủ kem

Nếu bánh đơn giản không có nhân trái cây, phủ kem thì nhiều khi, thậm chí không cần thiết phải để trong tủ lạnh. Nó thường sẽ tồn tại trong vài ngày, được đậy kín, ở nhiệt độ phòng.

Nếu bạn thực sự muốn kéo dài độ tươi thì bánh không có nhân hoặc phủ kem (bánh thường hoặc bánh bundt) sẽ để được khoảng 7 ngày, đậy kín, để trong tủ lạnh.

Bánh có phủ kem bơ

Bánh được phủ kem bơ sẽ để được khoảng 5-7 ngày, đậy kín, để trong tủ lạnh. Hiện nay, một số loại bánh được phủ kem bơ thực sự không cần phải để trong tủ lạnh.

Trên thực tế, nếu nó được phủ bằng kem bơ Mỹ và không có nhân trái cây, kem tươi hoặc trái cây ở trên, thì những chiếc bánh đó có thể để ở nhiệt độ phòng, đậy nắp trong khoảng 3 ngày.

Khi đó, bạn nên bọc chúng lại và cho vào tủ lạnh, điều này sẽ kéo dài độ tươi thêm vài ngày nữa.

Bánh có phủ kem phô mai hoặc nhân

Nếu bánh có kem phô mai trong lớp phủ hoặc nhân thì cần bảo quản trong tủ lạnh và thường để được khoảng 5-6 ngày. Phô mai kem dễ hỏng nên cần được bảo quản ở nhiệt độ an toàn.

Bánh có nhân trái cây hoặc topping

Nếu bánh có các loại nhân hoặc trái cây hoặc bất kỳ loại kem đánh bông nào trên đó thì bánh phải được bảo quản trong tủ lạnh và thường để được khoảng 4 ngày.

⇒Bài viết cùng chuyên mục:  Gợi ý 14 món quà tặng cho người yêu độc đáo, ý nghĩa nhất

banh-kem-de-tu-lanh-bao-quan-duoc-bao-lau.
Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu?

Dấu hiệu của một chiếc bánh hư hỏng

Biết khi nào nên chia tay với chiếc bánh còn sót lại là điều quan trọng cho cả hương vị và sự an toàn.

Nấm mốc là dấu hiệu rõ ràng nhất. Nhưng cũng hãy chú ý đến sự đổi màu, đặc biệt là ở kem hoặc nhân trái cây.

Dấu hiệu khứu giác : Một chiếc bánh bị hỏng thường sẽ có mùi khó chịu hoặc chua. Nếu bánh có mùi khác ngoài bánh ngọt thì đã đến lúc vứt nó đi.

Dấu hiệu về kết cấu : Nếu bánh có cảm giác quá cứng hoặc bạn thấy có những vết nhão, đó là dấu hiệu cho thấy bánh đã khô hoặc bắt đầu hư.

Hướng dẫn từng bước nhanh chóng để làm lạnh bánh

Dưới đây là hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng để làm lạnh bánh:

 1. Làm nguội: Để bánh nguội hoàn toàn đến nhiệt độ phòng nếu mới nướng. Điều này ngăn chặn sự ngưng tụ hình thành bên trong thùng chứa của bạn.
 2. Cắt lát hoặc giữ nguyên bánh: Quyết định xem bạn đang bảo quản toàn bộ chiếc bánh hay từng lát riêng lẻ. Các lát cắt thường chiếm ít không gian hơn nhưng có thể khô nhanh hơn.
 3. Bọc lại: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh hoặc các lát bánh. Mục đích là để giữ không khí thoát ra ngoài nhằm giảm nguy cơ bị khô và hư hỏng.
 4. Sử dụng Hộp đựng kín khí: Để có thêm một lớp bảo vệ, hãy đặt bánh hoặc các lát đã bọc trong hộp kín.
 5. Dán một miếng băng dính có ghi ngày tháng trên hộp đựng để bạn nhớ nó đã ở đó bao lâu.
 6. Vị trí đặt trong tủ lạnh: Đặt bánh ở nơi ít đông đúc nhất trong tủ lạnh, lý tưởng nhất là nơi bánh không hấp thụ bất kỳ mùi thức ăn nào khác.
 7. Tiêu thụ nhanh chóng: Hãy cố gắng ăn bánh trong thời gian phù hợp với loại bánh để thưởng thức khi bánh vẫn còn ngon.
 8. Kiểm tra bánh: Trước khi ăn, hãy kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào như nấm mốc, mùi hôi hoặc kết cấu lạ không.

Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Bánh kem có thể để được tới 4 ngày khi để trong tủ lạnh. Dưới đây là cách bảo quản bánh kem đúng cách:

 1. Đặt chiếc bánh kem vào trong tủ lạnhĐể nó ở đó trong khoảng 15 phút để lớp kem phủ đông lại
 2. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và bọc nhẹ nhàng bằng màng bọc thực phẩmĐiều này giúp đảm bảo độ ẩm sẽ không dễ dàng thoát ra ngoài.
 3. Đặt chiếc bánh phủ kem đã bọc vào khuôn bánh hoặc hộp giấy và bảo quản trong tủ lạnh.
cach-bao-quan-banh-kem-trong-tu-lanh
Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Nguyên liệu sử dụng để làm nhân hoặc phủ bánh cũng sẽ quyết định xem có cần bảo quản bánh trong tủ lạnh hay không và thời gian bảo quản bánh tối đa được bao lâu. Một số nguyên liệu nhanh hỏng hơn và có thể khiến bánh có vị ôi, chua nếu bảo quản không đúng cách. Đặt bánh kem tại Điện hoa xanh chúng tôi luôn đảm bảo bánh được làm với nguyên liệu cao cấp, giúp thời gian bảo quản được lâu nhất và giữ nguyên hương vị ban đầu.

Làm bánh cho bạn bè và gia đình là hành động bày tỏ tình yêu và bạn không muốn công sức hay tình yêu đó bị lãng phí. Tìm hiểu cách bảo quản bánh kem đúng cách để bánh vẫn giữ được hương vị tươi ngon trong những ngày sau đó. Điện hoa xanh hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã biết bánh kem để tủ lạnh được bao lâu và thời gian để tủ lạnh bảo quản tối đa cho từng loại bánh. Nếu bạn có mẹo bảo quản bánh hiệu quả hơn, đừng quên để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi cùng biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận