7 Loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

7 Loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Mai Nhi | 30/08/2023

Tình yêu đơn phương là một trải nghiệm cảm xúc sâu sắc về tình cảm và tình yêu, có thể  là một cảm giác đã quá quen thuộc với nhiều người trong chúng ta. Đó là trải nghiệm một chiều có thể để lại cho con người cảm giác đau đớn, đau buồn. Trong văn học và nghệ thuật, hoa thường được dùng làm biểu tượng để thể hiện những cảm xúc gắn liền với tình yêu đơn phương. Trong bài viết này, Shop hoa Điện hoa xanh sẽ khám phá 7 loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương và những câu chuyện đằng sau ý nghĩa của chúng.

#Hoa tigon-loại hoa tượng trưng cho nỗi buồn, tình yêu đơn phương

Hoa tigon là loài hoa hình trái tim đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để tượng trưng cho nỗi đau và nỗi buồn gắn liền với tình yêu đơn phương. Tên khoa học của loài hoa, Lamprocapnos Spectabilis, có nghĩa là “áo choàng tỏa sáng” và “đáng chú ý”, ám chỉ hình dạng và màu sắc đặc biệt của hoa.

Thân cây dài và rũ xuống của cây hoa tigon mang những chùm cánh hoa hình trái tim màu hồng hoặc trắng mỏng manh, dường như đang “chảy máu” từ giữa bông hoa, càng làm tăng thêm biểu tượng của một trái tim tan vỡ.

Mối liên hệ giữa hoa tigon với tình yêu đơn phương được cho là bắt nguồn từ truyền thuyết về nó trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Câu chuyện kể về một chàng trai đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp nhưng cô ấy không có hứng thú với anh.

Người đàn ông trở nên say mê với tình yêu của mình dành cho cô ấy đến nỗi trái tim anh ấy tan vỡ và anh ấy chết. Người phụ nữ sau đó đến thăm mộ anh và một cây tim chảy máu mọc lên, tượng trưng cho tình yêu đơn phương của anh.

Do đó, hoa tigon đã trở thành biểu tượng phổ biến của tình yêu đơn phương, sự đau khổ và nỗi buồn. Nó thường được sử dụng trong văn học, thơ ca và nghệ thuật để truyền tải những cảm xúc này.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
Hoa tigon là loài hoa hình trái tim đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để tượng trưng cho nỗi đau và nỗi buồn gắn liền với tình yêu đơn phương

#Hoa tử la lan- loại hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Hoa tử la lan là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương do biểu tượng của nó là tình yêu không thể trọn vẹn. Loài hoa này có cánh hoa hình trái tim, gắn liền với tình yêu lãng mạn. Tuy nhiên, màu sắc rực rỡ và mãnh liệt của loài hoa này còn tượng trưng cho niềm đam mê, tình yêu mãnh liệt nhưng không thể đáp lại.

Hoa tử la lan còn được biết đến với sự mong manh và tuổi thọ ngắn, điều này càng làm tăng thêm tính biểu tượng của tình yêu phù du và không thể duy trì. Những bông hoa tượng trưng cho những cảm xúc mãnh liệt của tình yêu đơn phương, có thể mãnh liệt nhưng thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Vẻ đẹp tinh tế của hoa tử la lan càng làm tăng thêm ý nghĩa của loài hoa vì nó tượng trưng cho sự tổn thương và mong manh của trái tim con người khi trải qua tình yêu đơn phương.

Trong nhiều nền văn hóa, tử la lan được tặng như một món quà để bày tỏ tình yêu đơn phương, vì nó truyền tải chiều sâu cảm xúc của một người ngay cả khi chúng không được đáp lại. Loài hoa này cũng thường được sử dụng trong văn học và thơ ca để gợi lên nỗi đau và nỗi khao khát gắn liền với tình yêu đơn phương.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
Hoa tử la lan là loài hoa của tình yêu không thể trọn vẹn

#Hoa hồng đen-loại hoa tượng trưng cho nỗi buồn, sự mất mát

Hoa hồng đen là loài hoa thường gắn liền với nỗi buồn và sự mất mát, đôi khi nó cũng gắn liền với tình yêu đơn phương.

Hoa hồng đen tượng trưng cho cảm giác bí ẩn và nguy hiểm, đồng thời sự liên kết của nó với cái chết và tang tóc chỉ củng cố mối liên hệ của nó với tình yêu không trọn vẹn.

Hoa hồng đen rất hiếm trong tự nhiên và thường được những người bán hoa tạo ra một cách nhân tạo bằng cách nhuộm hoa trắng. Theo cách này, hoa hồng đen tượng trưng cho một tình yêu không tự nhiên hay chân thành mà là bị ép buộc hoặc bị thao túng.

Hoa hồng đen có thể là biểu tượng mạnh mẽ cho nỗi đau và sự đau lòng của tình yêu đơn phương, như một lời nhắc nhở rằng không phải câu chuyện tình yêu nào cũng có một kết thúc có hậu.

loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-khong-tron-ven
Hoa hồng đen là loài hoa thường gắn liền với nỗi buồn và sự mất mát

#Hoa cẩm chướng vàng- loại hoa gắn liền với tình yêu không trọn vẹn

Hoa cẩm chướng màu vàng thường gắn liền với tình yêu đơn phương vì chúng tượng trưng cho sự từ chối và thất vọng. Nếu hoa cẩm chướng màu đỏ và hồng thường gắn liền với tình yêu và sự ngưỡng mộ thì hoa cẩm chướng màu vàng lại mang ý nghĩa tiêu cực hơn vì vậy chúng thường được sử dụng trong trang trí hoa tang lễ. Chúng thường được trao cho những người đang trải qua nỗi đau khổ như một cách bày tỏ sự cảm thông và an ủi.

Ở một số nền văn hóa, hoa màu vàng nói chung gắn liền với tình yêu đơn phương hoặc sự ghen tuông. Điều này có thể là do màu vàng thường gắn liền với cảm xúc ghen tị hoặc vì hoa màu vàng được coi là kém lãng mạn hơn các màu khác.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tính biểu tượng của hoa có thể khác nhau tùy thuộc vào bối cảnh và văn hóa.

hoa-dai-dien-cho-tinh-yeu-don-phuong
Hoa cẩm chướng màu vàng thường gắn liền với tình yêu đơn phương

#Hoa lục bình vàng- loại hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương, phản bội

Lục bình màu vàng là loài hoa thường gắn liền với tình yêu đơn phương hoặc bị từ chối do biểu tượng của sự ghen tuông và phản bội.

Những cánh hoa lục bình màu vàng tươi gợi nhớ đến màu sắc của sự ghen tị, hương thơm của hoa được cho là có mùi hương buồn vui lẫn lộn tượng trưng cho nỗi buồn và sự thất vọng của tình yêu đơn phương.

Trong thần thoại Hy Lạp, lục bình được cho là sinh ra từ máu của Hyacinthus trẻ trung và xinh đẹp, người vô tình bị thần Apollo giết chết.

Theo thần thoại, bông hoa mọc lên từ mặt đất nơi Hyacinthus đã rơi xuống và Apollo, vượt qua nỗi đau buồn, đã khắc lên những cánh hoa những chữ AI, viết tắt của “Than ôi, tình yêu của anh”.

Vào thời Victoria, hoa thường được sử dụng để truyền tải những thông điệp và cảm xúc bí mật. Lục bình màu vàng được dùng để thể hiện cảm giác ghen tuông hoặc cảm giác bị phản bội trong các mối quan hệ yêu đương.

Ngày nay, lục bình màu vàng vẫn thường gắn liền với những cảm xúc của tình yêu đơn phương, và thất vọng.

hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-buon
Lục bình màu vàng là loài hoa thường gắn liền với tình yêu đơn phương hoặc bị từ chối

#Hoa hồng vàng- loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Hoa hồng vàng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương. Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn, niềm vui và sự khởi đầu mới, nhưng chúng cũng tượng trưng cho tình yêu đơn phương hoặc bị từ chối.

Màu vàng rực rỡ, đầy nắng thường gắn liền với sự hạnh phúc, nhưng trong tình yêu, nó cũng có thể tượng trưng cho cảm giác ghen tị, đố kỵ khi tình yêu không được đáp lại.

Hoa hồng vàng có lịch sử lâu đời tượng trưng cho tình yêu đơn phương, bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Theo truyền thuyết, nữ thần Aphrodite ghen tị với tiên nữ xinh đẹp Leucothoe nên đã biến cô thành một bông hồng vàng.

Trong ngôn ngữ của các loài hoa, hoa hồng vàng thường được tặng như biểu tượng của tình bạn hoặc như một cách để nói lời cảm ơn nhưng chúng cũng có thể được dùng để truyền tải thông điệp về tình yêu đơn phương.

Một bó hoa hồng vàng có thể được tặng cho ai đó như một cách thể hiện tình yêu của một người, ngay cả khi nó không được đáp lại. Hoa hồng vàng còn có thể tượng trưng cho nỗi đau, nỗi buồn của tình yêu đơn phương cũng như niềm hy vọng tìm được tình yêu trong tương lai.

⇒ Xem thêm: 8 Loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc- loài hoa tạm biệt ý nghĩa nhất

nhung-loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn, niềm vui và sự khởi đầu mới, nhưng chúng cũng tượng trưng cho tình yêu đơn phương hoặc bị từ chối. 

#Hoa tulip vàng- loại hoa tượng trưng cho tình yêu bị bỏ rơi hoặc đơn phương

Những bông hoa tulip xinh đẹp như lời nhắc nhở về mùa xuân và mùa hè. Cho dù ngày của chúng ta có khủng khiếp đến thế nào, màu sắc đáng yêu của chúng luôn khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và lạc quan từ bên trong.

 cac-loai-hoa-tuong-trung-cho-tinh-yeu-don-phuong
Hoa tulip còn tượng trưng cho tình yêu đơn phương

Hoa tulip còn tượng trưng cho tình yêu đơn phương. Chúng có mối liên hệ sâu sắc với những tình yêu bị bỏ rơi hoặc bị lãng quên vì mối liên hệ chặt chẽ của họ với tình yêu nói chung.

Hoa tulip thường được những người đam mê vô vọng tặng làm quà cho tình yêu thầm kín của họ, nhưng nhiều nỗ lực lãng mạn này đã không được đáp lại. Do đó, hoa tulip được coi là biểu tượng của tình yêu bị bỏ rơi hoặc mất mát.

Trên đây là 7 loại hoa tượng trưng cho tình yêu đơn phương phổ biến nhất. Tình yêu đơn phương là một phần của con người. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, bạn có thể sẽ trải qua cảm giác đó. Tình yêu đơn phương mãnh liệt hơn tình yêu và có thể kéo dài rất lâu. Nhưng nếu bạn bị từ chối bởi tình yêu không được đáp lại, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Và cũng có thể là trải nghiệm đáng nhớ, quan trọng hãy nhìn nhận mọi thứ tích cực, hạnh phúc thật sự sẽ đến với Bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận