7 loại hoa tỏ tình bạn gái để cô ấy nói đồng ý

7 loại hoa tỏ tình bạn gái để cô ấy nói đồng ý

Tú Nguyễn | 22/11/2023

Từ xa xưa, hoa đã là sứ giả của tình yêu. Hoa là biểu hiện mạnh mẽ của tình yêu khi bạn muốn tỏ tình, bày tỏ tình cảm sâu kín nhất của mình dành cho người mình yêu, sự khởi đầu của một mối quan hệ mới hay sự nhen nhóm lại ngọn lửa cũ, những bông hoa lãng mạn luôn là lời tỏ tình ngọt ngào nhất, nếu bạn đang tìm kiếm một loại hoa tỏ tình, cùng Điện hoa xanh khám phá tiếp qua bài viết dưới đây!

Hoa tỏ tình nên tặng hoa tươi hay hoa sáp

Đầu tiên, có sự khác biệt rõ rệt về tuổi thọ giữa hoa tươi và hoa sáp. Hoa tươi thường để được vài ngày đến khoảng một tuần, hoa sáp thường tồn tại từ vài tháng đến cả năm. Các loại hoa khác nhau có tuổi thọ khác nhau sau khi được bảo quản tốt. Tuổi thọ dài khiến hoa sáp trở thành một lựa chọn lâu dài hơn cho những người thực tế hơn.

Và sau đó là chủ đề về ngoại hình. Hoa tươi thường có vẻ rạng rỡ; màu sắc  bắt mắt hơn, hoa tươi hấp dẫn về mặt khách quan hơn so với hoa sáp. Dù ngày nay nhiều loại hao sáp cao cấp giống hoa thật đến 95%, chúng vẫn giữ được tất cả sự tinh tế và vẻ đẹp của hoa tươi.

Hoa tươi có mùi thơm, giúp cải thiện tâm trạng, và nâng cao không khí lãng mạn khi cầu hôn. Mặt khác, hoa sáp có rất ít hoặc không có mùi hương tự nhiên. Mặc dù điều này có vẻ như là một nhược điểm rõ ràng của hoa sáp, nhưng cũng cần lưu ý rằng hoa sáp là lựa chọn thích hợp hơn cho những người bị dị ứng mùi hoa và phấn hoa. Hoa sáp không gây dị ứng phấn hoa và là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho hoa tươi.

Nhìn chung, tỏ tình nên tặng hoa tươi hay hoa sáp thực sự phụ thuộc vào sở thích. Đặc biệt khi cân nhắc lựa chọn hoa tỏ tình, bạn nên lựa chọn loại hoa mà người ấy thích, bó hoa sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Tỏ tình nên tặng hoa gì, loài hoa tượng trưng cho lời tỏ tình

Người ta đã sử dụng hoa để tượng trưng cho cảm xúc và tình cảm trong các nền văn hóa trên thế giới trong nhiều thế kỷ. Người Hy Lạp cổ đại dùng hoa hồng để thể hiện tình yêu. Ở La Mã cổ đại, người ta tôn vinh các vị thần và nữ thần bằng một số loại hoa. Trong thời Trung cổ, người ta gửi những bó hoa có ý nghĩa đặc biệt như hoa oải hương để bày tỏ lòng biết ơn và hoa cúc để bày tỏ niềm vui. Ngày nay, người ta vẫn tặng những bó hoa để bày tỏ tình yêu, bày tỏ sự cảm thông, chúc mừng, vui mừng. Nếu bạn đang độc thân và đang tìm cách bày tỏ tình cảm của mình, dưới đây là 7 loại hoa tỏ tình đẹp, ý nghĩa nhất.

#Hoa hồng tỏ tình

Có rất nhiều loại hoa tượng trưng cho tình yêu nhưng nổi tiếng nhất là hoa hồng đỏ.  Hoa hồng đỏ là biểu tượng vượt thời gian của tình yêu và tình cảm. Màu sắc sống động và mùi hương mê hoặc khiến chúng trở thành loài hoa tỏ tình vượt thời gian. Chúng là biểu tượng của vẻ đẹp, niềm đam mê, khiến chúng trở thành cách hoàn hảo để bày tỏ tình yêu một cách lãng mạn và sâu sắc nhất.

Xem thêm: 12 loài hoa tượng trưng cho tình yêu đẹp nhất

bo-hoa-hong-to-tinh

1.930.000

#Hoa tulip

Sau hoa hồng đỏ là loại hoa có mùi thơm được yêu thích nhất. Ý nghĩa của hoa tulip là tình yêu tuyệt vời. Cũng giống như các loài hoa khác, các sắc thái khác nhau của hoa tulip cũng thường thể hiện sự to lớn của riêng chúng. Hoa tulip màu đỏ được kết nối chắc chắn nhất với sự lãng mạn chân thật, màu tím tượng trưng cho sự cao quý. Ý nghĩa của hoa tulip màu vàng đã nâng cao từ một thời nói lên tình yêu đau khổ đến nay trở thành lời tuyên bố điển hình cho những suy nghĩ hạnh phúc.

 bo-hoa-tulip-to-tinh

#Hoa cẩm chướng

Một loài hoa khác mang ý nghĩa tình yêu là hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng tượng trưng cho sự quan tâm tình yêu và sự dịu dàng, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để thể hiện cảm xúc sâu sắc. Màu sắc tươi sáng và những cánh hoa xù khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến để làm bó hoa tỏ tình. Chúng có hoa lâu tàn và hương thơm ngọt ngào, khiến chúng trở nên hoàn hảo hơn. Vẻ đẹp và tính biểu tượng của chúng đứng vững trước thử thách của thời gian, khiến chúng trở thành biểu tượng vượt thời gian của tình yêu và sự dịu dàng.

bo-hoa-cam-chuong-to-tinh

680.000

#Hoa lan

Đối với một tình yêu có một không hai, hoa lan phổ biến đã là một món quà phù hợp để nói lên sự tinh tế, xa hoa và bí mật trong một thời gian dài. Loài hoa đầy màu sắc này cũng tượng trưng cho tình yêu, sự xuất sắc và sức mạnh, đồng thời là món quà lý tưởng để thông báo rằng bạn thật may mắn khi yêu được người đặc biệt của mình.

#Hoa mẫu đơn

Một loài hoa khác tượng trưng cho tình yêu  và sự ấm áp. Được yêu thích với những cánh hoa tươi tốt, đầy đặn, hoa mẫu đơn là loài hoa lý tưởng để bày tỏ tình yêu. Màu sắc rực rỡ và hình dạng độc đáo của chúng tạo thêm nét đặc biệt cho buổi tối lãng mạn và lời tỏ tình ngọt ngào.

 bo-hoa-mau-don.

#Hoa hướng dương

Một loài hoa sống động khác hàm chứa tình yêu là hoa hướng dương ấm áp. Hoa hướng dương tượng trưng cho sự thờ phượng, sự tin cậy và tuổi thọ. Hoa hướng dương giúp bao người ôn lại những ngày giữa năm ấm áp, những kỷ niệm tươi sáng bên nhau. Bông hoa rực rỡ này là một cách lý tưởng để tỏ tình rằng bạn mãi mãi trung thành và hướng về người ấy.

bo-hoa-huong-duong-to-tinh

#Hoa cẩm tú cầu

Một loài hoa mong manh nói lên tình yêu và hướng về một mối quan hệ sâu sắc, cam kết bền vững sau lời tỏ tình là một  gia đình là hoa cẩm tú cầu. Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho tình cảm chân thành dành. Loài hoa này tượng trưng cho sự đoàn kết, hòa hợp và sẽ là một lời tỏ tình đáng yêu dành cho người ấy.

Tặng hoa tỏ tình bao nhiêu bông hồng

Hoa hồng là loài hoa tỏ tình phổ biến nhất. Đây là một dịp quan trọng và ý nghĩa đánh dấu cộc mốc mở đầu cho một mối quan hệ lâu dài, chân thành. Tuy nhiên, nếu muốn tình yêu này trở nên sâu sắc, ý nghĩa hơn, nhiều người thắc mắc, tặng hoa tỏ tình bao nhiêu bông hồng?Chúng ta đều biết rằng hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, vậy chúng ta nên tặng bao nhiêu bông hồng để tỏ tình ?

>>> Xem thêm 99+ mẫu bó hoa tỏ tình đẹp ý nghĩa tại đây: https://dienhoaxanh.com/bo-hoa/

 hoa-to-tinh

Khi tặng hoa hồng tỏ tình nên chọn những con số tượng trưng cho tình yêu, sự vĩnh cửu, sự cam kết, chẳng hạn như: 11 hoa hồng, 19 bông hồng, 33 bông hồng và 99 bông hồng.

  • Ý nghĩa bó hoa 11 bông hồng : tình yêu trọn vẹn. Mười một bông hồng tượng trưng cho việc anh sẽ yêu em mãi mãi, cô ấy là duy nhất và bạn muốn dành cả cuộc đời mình cho cô ấy. Gửi 11 bông hồng đỏ là một trong những cách dễ dàng nhất để nói “em là người dành cho anh”, nghĩa là tình yêu của bạn dành cho cô ấy là duy nhất. 11 bông hồng còn tượng trưng cho việc kể từ khi bạn gặp cô ấy, cô ấy là người duy nhất dành cho bạn. Nó cũng có nghĩa là “Từ lúc gặp em, anh đã biết em là người dành cho anh.
  • Ý nghĩa bó hoa 13 bông hồng: Hãy để cô ấy đoán “bí mật” đằng sau bó hoa tỏ tình 13 bông hồng đỏ, để cô ấy chợt hiểu được tình yêu của bạn dành cho cô ấy và càng nhớ bạn nhiều hơn. 13 bông hồng đỏ được gọi là tình yêu bí mật, có nghĩa là bạn đã yêu thầm cô ấy và mong muốn được yêu cô ấy. Trong chữ Hán phồn thể, “tình yêu” có 13 nét. Vì vậy, khi tặng cô ấy 13 bông hồng đỏ để tỏ tình, bạn thực chất đang tặng cô ấy một bó hoa “tình yêu” ẩn chứa trong số lượng hoa hồng.
  • Ý nghĩa bó hoa 19 bông hồng: Hãy cho cô ấy thấy tình yêu của bạn sẽ luôn ở đó với 19 bông hồng đỏ. 19 có nghĩa là vĩnh cửu. Vì vậy, hãy tặng bạn gái 19 bông hồng để cho cô ấy thấy rằng dù năm tháng có thay đổi thế nào thì tình yêu của bạn vẫn sẽ ở bên cô ấy mãi mãi. 19 bông hồng còn tượng trưng cho: Anh sẽ luôn ở bên em và sát cánh bên em mãi mãi.
  • Ý nghĩa bó hoa 33 bông hồng: 33 tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Vì vậy, việc tặng bạn gái 33 bông hồng đỏ mang ý lời hứa hẹn dành trọn tình cảm này cho cô ấy ở hiện tại, tương lai và kiếp sau nếu có thể.
  • Ý nghĩa của bó hoa 52 bông hồng: Hãy cho cô ấy biết bạn sẽ dành cho cô ấy tất cả tình yêu của mình bằng 52 bông hồng. Gửi 52 bông hồng cho người phụ nữ bạn yêu để thể hiện rằng cô ấy nhận được 100% tình yêu của bạn., chúng là thông điệp “Anh đang hết lòng chờ đợi và yêu em”
  • Ý nghĩa bó hoa 99 bông hồng: Chứng minh tình yêu của bạn là bằng chứng của thời gian với 99 bông hồng đỏ. Con số 99 tượng trưng cho “sự sống vĩnh cửu”. Vì vậy, việc tặng bạn gái 99 bông hồng đỏ để tỏ tình, bày tỏ tình cảm, sẽ cho cô ấy thấy rằng tình yêu của bạn sẽ tồn tại cho đến tận cùng miễn là vẫn còn sự sống trên trái đất.

Hoa thường được sử dụng để biểu hiện tình cảm và có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại hoa và cả màu sắc của chúng. Trêb đây là một số loại hoa phổ biến được sử dụng để tỏ tình. Điện hoa xanh hy vọng bạn đã lựa chọn được loại hoa tỏ tình phù hợp và ý nghĩa nhất để bày tỏ tình cảm với người bạn yêu thương, và chúc hai bạn có cái kết thật viên mãn, hạnh phúc.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận