90+ Câu chúc tết hay nhất cho gia đình, sếp, đồng nghiệp, bạn bè, người yêu

90+ Câu chúc tết hay nhất cho gia đình, sếp, đồng nghiệp, bạn bè, người yêu

Mai Nhi | 08/12/2022

Năm mới đến, chúng ta cùng gửi những lời chúc Tết ý nghĩa đến những người thân yêu xung quanh mình. Lời chúc mừng năm mới tốt nhất là bất cứ điều gì xuất phát từ trái tim. Một năm mới, một khởi đầu mới, một khởi đầu mới cho tất cả chúng ta. Đổ chuông trong năm mới với những lời chúc và lời chúc mừng năm mới cho gia đình và bạn bè. Chia sẻ những câu chúc tết hay này với những người đặc biệt trong cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa lời chúc tết

Trong dịp Tết, người Việt Nam luôn mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình trong suốt một năm tới, vì vậy, việc chúc nhau những điều may mắn là điều mà họ sẽ làm vào dịp đầu năm. Họ sẽ chúc những người thân trong gia đình, họ hàng, bạn bè, thầy cô và đồng nghiệp một năm mới hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và thu nhập cao. Đặc biệt có lời chúc tết đặc biệt đến các cụ, mong các cụ sống thật lâu để vui vầy bên con cháu; đó là “sống lâu đến 100 tuổi (Sống lâu trăm tuổi). Do đó, nó chắc chắn là một trong những việc nên làm trong dịp Tết.

Một số người trong chúng ta đã trải qua một năm khó khăn với bệnh tật, mất mát, đau buồn, việc làm bấp bênh và do Covid-19 hoặc các hoàn cảnh khác trong cuộc sống. Với ý nghĩ đó, sau đây là một số thông điệp Năm Mới mà bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu để viết những lời động viên của riêng mình cho bạn bè và gia đình. Điện hoa xanh hy vọng những ví dụ này sẽ giúp bạn tìm được những từ thích hợp để chúc phúc những người xung quanh bạn trong Năm mới này.

cau-chuc-tet-hay
Ý nghĩa lời chúc tết

Những câu chúc tết hay

1. Những câu chúc tết hay ngắn gọn

Dưới đây là một số lời chúc mừng năm mới ngắn gọn mà bạn có thể sử dụng để chúc bạn bè, gia đình và đồng nghiệp những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

 1. Chúc mừng năm mới! Tôi hy vọng tất cả những nỗ lực của bạn trong năm 2023 đều thành công.
 2. Hãy để những khát vọng của bạn được chắp cánh để chúng có thể đưa bạn tiến xa vào năm 2023.
 3. Chúc mừng năm mới! Những lời chúc tốt đẹp nhất cho 2023.
 4. Chúc bạn một khởi đầu mới với năng lượng mới và sự tự tin trong suốt năm mới.
 5. Chúc bạn sức khỏe, giàu có và hạnh phúc trong năm mới sắp tới.
 6. Chúc bạn một năm mới may mắn
 7. Chúc bạn và gia đình năm mới vui vẻ! Hy vọng năm mới này sẽ mang lại tất cả những điều tuyệt vời trong cuộc sống mà bạn thực sự xứng đáng.
 8. Chúc bạn có một năm mới thịnh vượng.
 9. Chúc bạn một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh.
 10. Chúc một Năm Mới tuyệt vời bên những người có ý nghĩa nhất!”
 11. Cầu chúc bạn và gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng!
 12. Cầu mong những điều may mắn sẽ đồng hành cùng bạn qua những tháng của năm mới.
 13. Chúc các bạn năm 2023 sức khỏe và may mắn.
 14. Chúc bạn và những người thân yêu của bạn một năm mới hạnh phúc và khỏe mạnh
 15. Chúc người yêu của tôi, một khởi đầu tuyệt vời cho năm mới.
 16. Hy vọng năm tới sẽ trở thành năm tốt nhất cho đến nay! Chúc mừng năm mới!
 17. Chúc bạn một năm tuyệt vời tràn đầy sức khỏe và sự giàu có.
 18. Chúc bạn có một năm mới hạnh phúc!
 19. Chúc mừng năm mới! Tôi hy vọng tất cả những giấc mơ của bạn trở thành sự thật vào năm 2023!

2. Câu chúc tết bạn bè

Năm mới là dịp hoàn hảo để nhìn lại tất cả những điều tốt đẹp mà năm qua đã mang lại cho bạn và tất cả những điều tốt đẹp chưa đến. Trong 365 ngày qua, bạn đã trải qua những khoảnh khắc đẹp đẽ bất chấp mọi khó khăn trong năm 2022 và chúng sẽ không hoàn toàn như vậy nếu không có tất cả những người đặc biệt trong cuộc đời bạn. Truyền tải những lời chúc Năm mới ấm áp nhất của bạn và cho bạn bè và gia đình của bạn chúc họ một Năm mới hạnh phúc nhất. Chúc mừng những thành công. Chúc mừng những thất bại. Và chúc mừng những người đã giúp bạn tạo nên một năm như ý. Đọc tiếp để biết thêm tin nhắn năm mới để chúc những điều tốt đẹp nhất cho năm sắp tới.

 1. Chúc bạn 12 tháng thành công, 52 tuần cười, 365 ngày vui, 8.760 giờ vui, 525.600 phút may mắn và 31.536.000 giây hạnh phúc.
 2. Chúc mừng năm mới. Đây là lời chúc năm mới từ một người đáng yêu, đẹp trai và thông minh và muốn thấy bạn luôn mỉm cười.
 3. Năm mới này, tôi chúc bạn có một tháng giêng rực rỡ, một tháng hai chói lọi, một tháng ba yên bình, một tháng tư không lo âu, một tháng năm phát đạt và niềm vui kéo dài từ tháng sáu đến tháng mười một, rồi kết thúc bằng một tháng mười hai lạc quan .
 4. Chúc mỗi ngày trong năm mới tràn ngập thành công, hạnh phúc và thịnh vượng. Chúc mừng năm mới.
 5. Chúc bạn hoàn thành những việc chưa làm được trong năm nay, sang năm mới mong những điều bạn muốn làm đều thành hiện thực. Chúc một năm mới tràn ngập tiếng cười.
 6. Hi vọng các bạn sẽ có một năm 2023 nhiều sự kiện đáng nhớ và năm mới sẽ là một năm bùng nổ lên một tầm cao hơn.
 7. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc trong năm mới đầy hy vọng. Chúc mừng năm mới, chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong năm mới.
 8. Cầu mong sức khỏe và hạnh phúc luôn ở bên bạn trong năm mới 2023. Hãy luôn hạnh phúc và khỏe mạnh.
 9. Tôi hy vọng bạn đạt được mọi điều bạn muốn làm trong năm mới sắp tới, và tôi chúc bạn hạnh phúc và sức khỏe trong gia đình và công việc của bạn.
 10. Hãy quên đi những ký ức khó khăn và chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Chúc ngôi nhà của bạn tràn ngập bình yên và yêu thương trong năm mới 2023!
 11. Năm mới, tôi chúc bạn một năm mới tuyệt vời, và đạt được những điều quý giá mà bạn mong ước.
 12. Mong rằng sang năm mới 2023 không còn âu lo, đau khổ, vô tư, chỉ toàn những điều tốt lành. Tôi hy vọng bạn có một năm nở rộ như một bông hoa. Chúc mừng năm mới.
 13. Một năm nữa đã qua, một năm nữa lại đến. Tôi cầu chúc cho bạn rằng, qua từng năm, bạn sẽ đạt được tất cả những ước mơ của mình
 14. Một năm thành công và hạnh phúc nữa đã trôi qua. Với mỗi năm mới đến những thách thức và trở ngại lớn hơn trong cuộc sống. Tôi chúc bạn can đảm, hy vọng và niềm tin để vượt qua mọi trở ngại mà bạn có thể gặp phải. Có thể bạn có một năm tuyệt vời và một thời gian tuyệt vời phía trước.
 15. Chúc bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc tràn đầy hy vọng, sức khỏe và hạnh phúc
 16. Chúc mừng năm mới! Chúc bạn có nhiều tình yêu và tiếng cười vào năm 2023 và thành công trong việc đạt được mục tiêu của mình!
 17. Chúc mừng năm mới! Những lời chúc tốt đẹp nhất đến người bạn yêu quý của tôi cho một năm tuyệt vời phía trước. Mặc dù chúng tôi cách xa nhau, bạn luôn ở trong suy nghĩ và trái tim của tôi.
 18. Chúc mừng năm mới! Tôi biết năm vừa qua đã có nhiều thăng trầm – nhưng dù tốt hay xấu, những trải nghiệm này đã định hình chúng ta là ai hôm nay và chúng ta sẽ là ai trong tương lai. Hãy thật hạnh phúc và thành công trong năm mới nhé!
 19. Chúc mừng năm mới! Cảm ơn bạn cho tất cả mọi thứ bạn làm cho tôi. Bạn là một người bạn tuyệt vời!
 20. Chúc mừng năm mới! Tôi thực sự là người may mắn nhất khi được ở bên cạnh bạn thêm một năm nữa!
cau-chuc-tet-cho-ban-be
Câu chúc tết bạn bè hay

3. Câu chúc tết người yêu

Hãy nói “Chúc mừng năm mới tình yêu của tôi” với bộ sưu tập những lời chúc năm mới ngọt ngào này dành cho người yêu, bạn trai, bạn gái, chồng hoặc vợ của bạn. Đây là thời điểm tuyệt vời trong năm để cảm ơn những người thân yêu của bạn vì vai trò đặc biệt của họ trong cuộc sống của bạn và mơ về tất cả những điều thú vị mà bạn có thể làm cùng nhau trong năm tới.

 1. Chúc mừng năm mới tình yêu của tôi!  Khi ở bên Em, Anh cảm thấy mình hoàn toàn có thể là chính mình và Anh hy vọng Em cũng cảm thấy như vậy, một năm mới đầy tiếng cười và hạnh phúc khi ở bên cạnh Anh nhé!
 2. Chúc mừng năm mới tình yêu của tôi! Em cảm thấy mình có thể vượt qua bất cứ điều gì khi có Anh bên cạnh. Chúc Anh đạt được tất cả những mong muốn vào năm 2023.
 3. Mong rằng năm nay sẽ là năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của chúng ta!
 4. Những kỷ niệm đẹp nhất của Em trong năm qua là những kỷ niệm có Anh!chúc mừng năm mới chồng yêu
 5. Chúc mừng năm mới tình yêu của tôi! Anh rất vui khi được ở bên Em và dành khoảnh khắc này cùng nhau.
 6. Ước mơ của Anh đã thành hiện thực khi Anh gặp Em.  Chúng ta cùng đón Tết này (và nhiều cái tết nữa) cùng nhau nhé!
 7. Chúc mừng năm mới! Khi chúng ta chuẩn bị chia tay năm 2022, một năm tràn ngập tình yêu thương, sự trưởng thành và thấu hiểu, em đã rất háo hức muốn xem năm 2023 sẽ mang lại cho chúng ta những gì. Anh luôn là một phần trong cuộc sống của em, em như được tiếp thêm sức mạnh, và có thể làm bất cứ điều gì khi ở bên Anh, thật hạnh phúc khi ta có nhau.
 8. Chúc Em những ngày tốt đẹp hơn phía trước vì Em xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất! Chúc mừng năm mới, em yêu!
 9. Chúc cho một năm tốt đẹp hơn với những cơ hội mới và những khoảnh khắc đẹp. Chúc mừng năm mới, em yêu. Chúc một năm mới tuyệt vời nhé.
 10. Mỗi khoảnh khắc đã trải qua khiến Anh nhận ra tầm quan trọng của Em trong cuộc đời Anh như thế nào. Chúc mừng năm mới người quan trọng nhất.
 11. Chúc mừng năm mới, tình yêu của tôi! Tình yêu và sự ủng hộ của Em là sức mạnh của Anh trong suốt năm qua, Baby.
 12. Điều ước duy nhất của Anh trong năm mới là Anh muốn làm cho Em cảm thấy hạnh phúc mãi mãi. Hạnh phúc của Em sẽ luôn là ưu tiên số một của Anh!Em à!
 13. Cảm ơn Anh đã làm cho cuộc sống của Em thêm màu sắc mới. Em yêu anh rất nhiều. Chúc mừng năm mới.
 14. Tình yêu của Em giống như một giai điệu trong đầu tôi, làm dịu tâm trí tôi và làm dịu cuộc sống của tôi. Sự tồn tại của Em là một món quà tôi nhận được trong cuộc đời này. Chúc Em một năm mới hạnh phúc ngập tràn yêu thương!
 15. Tình cảm anh dành cho em luôn mang đến cho anh rất nhiều cảm hứng và hy vọng về tương lai. Tình yêu của Anh là ngọn lửa đốt cháy tâm trí Em và giữ cho trái tim Em không ngừng đập! Chúc mừng năm mới tình yêu
 16. Nếu anh có thể sống một ngàn năm trên trái đất này, anh sẽ chọn sống cùng em tất cả thời gian đó. Tình yêu của Em có nghĩa là tất cả mọi thứ với Anh bây giờ. Chúc mừng năm mới!Em.
 17. Chúc mừng năm mới, em yêu! Em thực sự là ánh nắng trong hình dạng con người, khiến những ngày ảm đạm của Anh trở nên rực rỡ và tươi vui!
 18. Anh muốn làm cho Em hạnh phúc giống như cách Em làm Anh hạnh phúc bằng cách bước vào cuộc sống của Anh. Anh muốn ăn mừng nhiều năm mới với Em trong suốt quãng đời còn lại của Anh.

Tết Nguyên đán, là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam. Bởi vì người Việt tin rằng cách họ đón Tết sẽ quyết định tài lộc và may mắn của họ trong năm mới, ngày lễ này luôn được đánh dấu bằng tiếng cười, những lời cầu nguyện may mắn và giỏ quà tết ý nghĩa với gia đình và bạn bè. Nếu Bạn vẫn đang bối rối trong việc chọn quà biếu tết năm nay cho gia đình, bạn bè, đối tác, đừng bỏ qua bộ sưu tập giỏ quà tết tại Dienhoaxanh.com tham khảo thêm sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tại đây https://dienhoaxanh.com/gio-qua-tet/ hoặc kết nối trực tiếp với chúng tôi tại box chat, bạn cũng có thể liên hệ theo số hotline 0934 101 223 Dienhoaxanh hân hạnh được phục vụ!

loi-chuc-tet-nguoi-yeu-hay-nhat
Lời chúc tết người yêu

4. Câu chúc tết gia đình

Không có gì có thể thay thế tầm quan trọng của gia đình trong cuộc sống của chúng ta. Họ ở bên cạnh chúng ta cho dù khó khăn hay hạnh phúc. Gửi cho họ một số lời chúc năm mới đầy yêu thương để bày tỏ lòng biết ơn của bạn. Hãy bắt đầu một năm mới với sự ấm áp của gia đình thân yêu của bạn! Chúc các thành viên trong gia đình gần xa mọi điều tốt đẹp nhất trong ngày lễ với một trong những lời chúc và tin nhắn chúc mừng năm mới dành cho gia đình này.

 1. Cảm ơn ba mẹ đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của con. Hãy biến năm 2023 thành năm tuyệt vời nhất. Chúc mừng năm mới ba mẹ.
 2. Con hy vọng năm mới gia đình của chúng ta sẽ tràn ngập tình yêu và tiếng cười. Chúc bố mẹ một năm 2023 tràn ngập niềm vui và sức khỏe!
 3. Gửi đến những người em yêu thương những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới.
 4. Chúc bố mẹ sẽ luôn bình an, yêu thương và vui vẻ trong suốt năm 2023.
 5. Chúc mừng năm mới, cha mẹ thân yêu! Chúc cha mẹ trải nghiệm nhiều khoảnh khắc tốt đẹp và hạnh phúc trong năm tới!
 6. Cha mẹ yêu dấu của con, chúc cha mẹ một năm mới hạnh phúc! Chúc cho hơi ấm yêu thương và hạnh phúc luôn ngự trị trong mái ấm này!

*** Có thể Bạn quan tâm:

Quà tết cho bố mẹ: 9 gợi ý quà biếu tết bố mẹ ý nghĩa nhất

 loi-chuc-tet-gia-dinh
Lời chúc tết hay và ý nghĩa

5. Lời chúc tết đồng nghiệp

Bạn đang tìm lời chúc tết đồng nghiệp hay và ý nghĩa, chúc tết đồng nghiệp là một cách ý nghĩa để duy trì mối quan hệ tốt với đồng nghiệp để có một môi trường làm việc thoải mái, và tốt đẹp.

 1. Chúc bạn một năm tràn đầy năng suất, tiến bộ và thịnh vượng!
 2. Chúc mừng năm mới. Tôi hy vọng bạn sẽ tận hưởng mọi thành công trong năm tới.
 3. Chúc bạn một năm đầy may mắn và giao dịch thuận lợi.
 4. Chúc mừng năm mới! Chúc năm mới sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội và chiến thắng hơn, đạt được nhiều chiến thắng hơn nữa vào năm 2023
 5. Chúc mừng năm mới! Rất tự hào về tất cả những gì chúng ta đã đạt được trong năm nay. Cảm ơn vì tất cả những nỗ lực của bạn, cùng nhau tạo nên sự bức phá trong năm mới nhé!
 6. Chúc mừng một năm thành công nữa nhé mọi người! Tất cả các bạn đều là những ngôi sao toàn năng, thật vinh dự khi được đồng hành cùng nhau trong suốt những năm qua, chúc tất cả chúng ta một năm mới thành công mỹ mãn.
 7. Một năm đã qua! Nhờ tất cả những nỗ lực của bạn, chúng ta đã phá vỡ các rào cản, tạo cơ hội và tạo ra kết quả ngoài mong đợi. Chúng ta đã cùng nhau làm cho mỗi ngày đều có giá trị và Em rất hào hứng khi được cùng nhau trải qua thêm 365 ngày nữa cùng tất cả Anh Chị
 8. Tôi thật may mắn khi được là một phần của team mình. Chúc mừng năm mới!
 9. Chúc một năm tràn ngập tiếng cười, thành công và bình an đến các đồng nghiệp thân yêu của tôi
 10. Chúc bạn một năm mới đầy ắp những cuộc phiêu lưu mới và trải nghiệm mới.
 11. Chúc tất cả các bạn một năm mới hạnh phúc. Mong rằng niềm vui và thành công sẽ theo bạn trên mọi lĩnh vực của cuộc sống

cau-chuc-tet-dong-nghiep

6. Lời chúc tết sếp

Tết Nguyên Đán là thời điểm tuyệt vời để chúc đồng nghiệp và sếp của bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong năm mới sắp tới, đồng thời cảm ơn họ vì sự hỗ trợ của họ trong thời gian qua.

 1. Biết ơn sự hỗ trợ và đồng hành của Anh/Chị trong suốt năm vừa qua, hy vọng Anh/Chị sẽ có một kỳ nghỉ vui vẻ và hạnh phúc bên người thân, gia đình, bạn bè ạ!
 2. Chúc mừng năm mới! Cảm ơn Anh/Chị đã là một phần quan trọng của một năm tuyệt vời.
 3. Cầu mong năm mới mang lại cho Anh/Chị hạnh phúc, sức khỏe và hoàn thành những hy vọng và mục tiêu. Chúc mừng năm mới!
 4. Chúc sếp một mùa lễ vui vẻ và một năm mới hạnh phúc và bình an.

Bắt đầu mỗi năm mới là thời điểm để suy ngẫm về một năm vừa qua và lập kế hoạch cho tương lai. Chào mừng năm mới bằng cách gửi những tin nhắn đầy ngọt ngào đến những người thân yêu của bạn để đánh dấu thời điểm đặc biệt này trong năm.  Những lời chúc Năm Mới này sẽ tạo nên sự bổ sung ngọt ngào nhất cho những tấm thiệp hoặc tin nhắn của bạn. Bạn dự định đến thăm nhà của một người bạn/đồng nghiệp/người thân vào dịp Tết Nguyên đán này và bạn không thể tìm được từ thích hợp để nói? Hy vọng qua bài viết mà Điện hoa xanh chia sẻ bên trên, Bạn đã bỏ túi cho mình một số câu chúc tết hay và ý nghĩa nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận