12 loài hoa Hàn Quốc|Ý nghĩa các loại hoa ở Hàn Quốc

12 loài hoa Hàn Quốc|Ý nghĩa các loại hoa ở Hàn Quốc

Tú Nguyễn | 17/04/2023

Hoa chắc chắn là một trong những kỳ quan của thiên nhiên. Văn hóa Hàn Quốc bao trùm vẻ đẹp và ý nghĩa của các loài hoa, khiến mùa xuân trở thành khoảng thời gian tuyệt vời ở Hàn Quốc. Hoa được người Hàn Quốc đón nhận với niềm vui sướng tột độ. Họ coi trọng ý nghĩa của hoa,  đó là lý do tại sao chúng thường được dùng làm quà tặng hoặc đồ trang trí tại các sự kiện ở Hàn Quốc, chẳng hạn như  đám cưới, đám tang, ngày kỷ niệm và thậm chí vào các ngày lễ đặc biệt như Ngày lễ tình nhân,  Lễ Phục sinh hoặc Giáng sinh. Ngay cả tháng sinh cũng có hoa dành riêng cho mỗi người ở Hàn Quốc. Hầu hết  những loài hoa này đều có những lễ hội độc đáo được tổ chức trên khắp Hàn Quốc. Nhiều du khách đến xem những bông hoa nở rộ trong những lễ hội này. Dưới đây là các loài hoa Hàn Quốc phổ biến và ý nghĩa của chúng.

Ý nghĩa hoa trong văn hoá hàn quốc

Văn hóa Hàn Quốc là một trong những nền văn hóa có tính quy củ và truyền thống cao. Điều này làm c

ho việc tặng hoa ở Hàn Quốc trở thành một chủ đề tế nhị và thường rất phức tạp. Vì vậy, không có gì lạ khi thấy các nhân vật K-Drama thường nhờ người bán hoa giúp họ chọn những bông hoa có ý nghĩa phù hợp nhất.

Nói chung, bạn có thể tặng hoa cho ai đó bất cứ ngày nào. Người Hàn Quốc cũng rất thích tặng hoa. Nhưng cách tiếp cận khá truyền thống của họ đối với các nghi lễ có nghĩa là có những sắc thái tinh tế mà bạn nên biết.

hoa-han-quoc

1. Ngày lễ tình nhân

Hầu hết dân số Hàn Quốc là những người trẻ tuổi và hướng về phương Tây. Hoa hồng đỏ là sự lựa chọn của hoa cho một cắm hoa duy nhất.

2. Lễ hội kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật

Ngày này ghi nhớ sự gắn kết của tâm linh và sự thánh thiện và được tổ chức với rất nhiều sự sùng kính. Bạn không thể bỏ qua Hoa hồng trắng , Hoa loa kèn trắng và Hoa cúc để đánh dấu sự trang trọng. Vì hoa màu trắng là tiêu chuẩn trong các lễ hội, nên tốt nhất là không nên sắp xếp nhiều màu.

3. Phục Sinh

Hàn Quốc là một trong số ít các quốc gia châu Á có dân số theo đạo Cơ đốc đáng kể. Lễ Phục sinh được tổ chức với sự nhiệt tình và sốt sắng. Hoa được cung cấp rộng rãi Hoa hồng và hoa loa kèn rất phổ biến. Hoa cúc cũng rất thích hợp cho dịp này.

4. Ngày của Mẹ

Văn hóa Hàn Quốc bắt nguồn sâu sắc từ các giá trị gia đình. Ngày của Mẹ rất quan trọng và người Hàn Quốc luôn cố gắng làm cho ngày lễ trở nên đặc biệt đối với mẹ của họ . Các loại hoa truyền thống được tặng vào ngày này bao gồm Hoa hồng màu hồng và Hoa loa kèn . Đây đều là những biểu tượng của tình yêu thương và tình cảm gia đình và là những món quà thực sự ý nghĩa.

5. Giáng sinh

Vào cuối một năm bận rộn, đó là ngày mà các thành viên trong gia đình dù bận rộn đến với nhau trong niềm hân hoan và ăn mừng. Do đó, Giáng sinh là một dịp gia đình được trân trọng và tôn vinh với sự nhiệt thành và thích thú. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các quốc gia khác, Hoa hồng đỏ là một trong những loài hoa được tìm kiếm nhiều nhất cho lễ hội. Hoa màu trắng cũng sẽ tạo nên sự tương phản tuyệt vời. Vì vậy, Hoa diên vĩ trắng , Hoa cẩm chướng và Hoa loa kèn là sự bổ sung tuyệt vời cho trang trí giáng sinh ở hàn quốc

6. Sinh nhật

Dựa trên mối quan hệ và mức độ gần gũi của bạn với người tổ chức sinh nhật, bạn cần chọn hoa một cách tinh tế. Một bó hoa hồng đỏ hoặc hồng phấn tượng trưng cho cảm xúc của tình yêu và sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một người quan trọng khác. Đối với một người bạn hoặc đồng nghiệp, một sự sắp xếp thận trọng của Hoa cúc , Hoa hồng trắng và Hoa đồng tiền là lựa chọn tốt nhất của bạn

7. Lễ cưới

Màu đỏ và trắng không chỉ là màu của tình yêu và sự tinh khiết, ở Hàn Quốc, chúng còn được coi là màu tốt lành. Vì vậy, tặng Hoa hồng đỏ , Hoa cúc trắng , Hoa cúc , Hoa loa kèn . Những loài hoa tượng trưng cho tình yêu như Hoa Hồng , Hoa Ly không thể thiếu trong bó hoa cưới.

8. Tang lễ

Tang lễ là một dịp long trọng, nơi mọi người đến với nhau để chia tay người thân và ủng hộ gia đình đau buồn. Hoa đóng một vai trò vô giá trong việc bày tỏ tình yêu, sự đau buồn và mất mát và do đó là một thành phần quan trọng trong thủ tục tang lễ.

Hoa màu trắng và hồng nhạt là những loại hoa thích hợp nhất. Vì vậy, những loại hoa như hoa loa kèn trắng, Hoa hồng trắng hoặc hồng, và Hoa cẩm chướng, hoặc Hoa cúc, là những loài hoa thích hợp nhất để làm vòng hoa chia buồn tang lễ hàn quốc trong đám tang. Hoa đóng một vai trò biểu tượng sâu sắc trong các lễ kỷ niệm và cuộc sống hàng ngày của người Hàn Quốc và do đó phải được lựa chọn cẩn thận.

Quốc hoa hàn quốc

Quốc hoa của Hàn Quốc là hoa hồng Sharon, còn được gọi là Hibiscus syriacus. Đây là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ Đông Á và đã được sử dụng trong các khu vườn của Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ. Nó là biểu tượng của tình yêu và sắc đẹp và được chính phủ Hàn Quốc tuyên bố là Quốc hoa chính thức vào năm 1968.

Ở Hàn Quốc, nó được gọi là Mugunghwa (Hangul: 무궁화; Hanja: 無窮花) hoặc mokkeunhwa (Hangul: 목근화; Hanja: 木槿花). Loài hoa này được xuất hiện trong quốc ca Hàn Quốc và tên của nó có nghĩa là “sự phong phú vĩnh cửu”. Người Hàn Quốc coi đó là biểu tượng của văn hóa và truyền thống của họ, và nó được thể hiện trong các biểu tượng quốc gia khác nhau.

Hoa hồng Sharon giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim và tâm trí của người dân nơi đây. Nó tượng trưng cho vẻ đẹp, sự tinh khiết, duyên dáng, sang trọng, khả năng phục hồi và sức mạnh. Trong lịch sử, nó gắn liền với lòng dũng cảm trong thời gian khó khăn và nghịch cảnh. Một lời nhắc nhở rằng bất kể điều gì xảy đến với chúng ta, chúng ta có thể kiên trì.

Loài hoa này cũng đã trở nên gắn bó chặt chẽ với nhiều lễ kỷ niệm và lễ hội truyền thống ở Hàn Quốc, chẳng hạn như Chuseok hoặc Lễ hội Trung thu, nơi nó được sử dụng để trang trí nhà cửa để cầu may.

Ngoài ra, một số bài hát dành riêng cho loài hoa xinh đẹp này như một lời nhắc nhở về niềm vui ngay cả trong những thời điểm khó khăn. Cuối cùng, hoa hồng Sharon đóng vai trò là biểu tượng hy vọng lâu dài cho tất cả người dân Hàn Quốc. Một biểu tượng sẽ tiếp tục mang lại niềm tự hào cho người dân trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai.

quoc-hoa-han-quoc

12 loài hoa Hàn Quốc phổ biến nhất

1. Mugunghwa 무궁화 (Bông hồng Sharon)

Được biết đến trong tiếng Anh là Hibiscus Syriacus hoặc Rose of Sharon, đây là quốc hoa của Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc thông qua sau khi giành được độc lập từ Nhật Bản. Mugunghwa, cái; ‘hoa vĩnh cửu không bao giờ tàn’, do nở rộ, sung mãn và bền bỉ theo năm tháng, là một loại cây rụng lá có dạng bình hoặc loa kèn thẳng đứng  và sở hữu những bông hoa màu oải hương, hồng, đỏ hoặc trắng với màu sắc sặc sỡ. Nó có  tầm quan trọng to lớn đối với người Hàn Quốc kể từ thời kỳ lịch sử và được nhắc đến trong  quốc ca của Hàn Quốc. Ý nghĩa tượng trưng của hoa xuất phát từ từ  mugung trong tiếng Hàn, có nghĩa là; vĩnh cửu hoặc sự phong phú vô tận. Những ý nghĩa này không chỉ chỉ ra

hướng tới sự đơm hoa kết trái của cây mà còn đại diện cho Hàn Quốc với tư cách là một quốc gia để  diễn tả sự sống vĩnh cửu. Nhiều hình ảnh, biểu tượng và đồ vật của Hàn Quốc có hình bông hoa. Hoa được sử dụng làm biểu tượng trong cờ của  các tổ chức chính phủ và quốc gia, đồ trang trí và huy hiệu.

2. Haebaragi 해바라기 (Hoa hướng dương)

Hướng dương là một loại cây thân thảo hàng năm được trồng để lấy hạt. Thường có màu vàng và rực rỡ  , Haebaragi tượng trưng cho hạnh phúc. Người ta tin rằng loài hoa này có thể làm tâm trạng con người nhẹ nhàng và phấn chấn hơn. Nó có thể tượng trưng cho sự tôn thờ, lòng trung thành và tuổi thọ. Nó có thể được tặng cho ai đó  bắt đầu một chương mới trong cuộc đời.

cac-loai-hoa-han-quoc

3. Jangmi 장미(Hoa hồng)

Mặc dù không phải tất cả  hoa hồng đều có màu đỏ, nhưng hoa hồng đỏ thể hiện tình cảm sâu sắc về tình yêu, niềm đam mê và sự lãng mạn dành cho  người khác. Nó nổi tiếng là loài hoa của tình yêu được trao đổi giữa những người yêu nhau và thường được tặng  vào các ngày lễ như Ngày lễ tình nhân, hoa hồng có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào  màu sắc của chúng. Hoa hồng màu hồng tượng trưng cho hạnh phúc, sự dịu dàng và tình yêu. Nó thường được tặng vào  Ngày của Mẹ và các ngày lễ khác. Hoa hồng trắng có nghĩa là sự tinh khiết và tôn trọng. Hoa hồng vàng có nghĩa là  ghen tuông. Hoa hồng cam tượng trưng cho mối tình đầu.Hoa hồng xanh tượng trưng cho một điều kỳ diệu.

hoa-pho-bien-o-han

4. Beotkkot 벚꽃 (Hoa anh đào)

Nói đến hoa ở Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến hoa anh đào. Cây anh đào Hàn Quốc. Đối với người Hàn Quốc, hoa là  biểu tượng của vẻ đẹp và sự thuần khiết. Nó cũng liên quan đến tình yêu đích thực. Hầu như mọi  bộ phim truyền hình K được phát sóng vào mùa xuân đều có nhiều cảnh có hoa anh đào. Hoa anh đào có một  mùa hoa ngắn. Chúng nở hoa chỉ trong một hoặc hai tuần. Thời điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào là vào những  tháng mùa xuân, từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4. Chúng được cho là một  dấu hiệu của sự khởi đầu của mùa xuân.

y-nghia-cac-loai-hoa-o-han-quoc.

5. Maehwa 매화 (Hoa mận)

Đây là một trong những bông hoa đầu tiên nở vào mùa xuân  ở Hàn Quốc. Maehwa có nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như mận trắng, mận đỏ và  mận xanh lục, trông mềm mại. Hoa mai tượng trưng cho sự thanh cao, trang nghiêm và  có thể là đức tính kiên nhẫn. Không có gì lạ khi nhìn thấy nhiều cây mận trải khắp Seoul  và khắp phần còn lại của Hàn Quốc.

hoa-o-han-quoc

6. Baekhab 백합 (Hoa loa kèn)

Một số loài hoa loa kèn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Tổng cộng có 11 loài Lilium bản địa phân bố  ở Hàn Quốc. Lily là hoa hoa cắt cành quan trọng thứ tư ở Hàn Quốc. Chúng tượng trưng cho sự ngây thơ và  ngọt ngào. Được coi là thiêng liêng cũng như thuần khiết, Hoa loa kèn được phân phát ở cả  nghi thức hôn nhân và tang lễ. Hoa loa kèn rất đa dạng về cách sử dụng, sử dụng và tặng quà trong Chopail (một  lễ hội truyền thống và linh thiêng), Ngày lễ tình nhân, Lễ Phục sinh, Ngày của Mẹ, Ngày Giáng sinh và sinh nhật.

hoa-loa-ken-chuc-tet

7. Sansuyu 산수유 (Hoa anh đào Cornelian)

Loài hoa này có màu vàng rực rỡ, mang ý nghĩa trường sinh bất tử. Nó nổi tiếng trong  văn hóa Hàn Quốc và là một trong những loài hoa đầu tiên nở vào mùa xuân, khoảng giữa tháng Ba. Loài hoa này có một  lễ hội ở Hàn Quốc được gọi là lễ hội Gurye Sansuyu, nơi nhiều người đến để ngắm  hoa Anh đào Cornelian trong sự nở rộ rực rỡ của nó.

8. Nan 난 (Hoa phong lan)

Hoa lan tượng trưng cho niềm đam mê và sự gợi cảm. Hoa lan trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết  cũng như sự sang trọng và vẻ đẹp. Hoa lan màu hồng đại diện cho khả năng sinh sản, dịu dàng, hạnh phúc và niềm vui.  Hoa lan tím đại diện cho hoàng gia, phẩm giá, sự tôn trọng và thậm chí là  sự giàu có. Chúng là một món quà hoa lý tưởng cho sếp của bạn hoặc người người lớn tuổi. Hoa lan vàng  tượng trưng cho tình bạn và cả những khởi đầu mới. Chúng có thể được tặng cho một người bạn đã  đạt được thành công mới. Hoa lan xanh tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe, sự quan phòng và trường thọ. Hoa lan xanh  là một trong những loại hoa lan hiếm nhất, vì vậy chúng đại diện cho sự hiếm có.

9. Yuchaekkot 유채꽃, hoa cải dầu

Đây là một loài hoa khác có màu vàng rực rỡ. Còn được gọi là hoa cải dầu, nó được  trồng chủ yếu để lấy hạt rất giàu dầu, khiến nó trở thành nguồn cung cấp  dầu thực vật lớn thứ ba trên thế giới. Nó nở hoa vào mùa xuân. Loài hoa này cũng có một số  lễ hội trên khắp đất nước, tượng trưng cho hy vọng về một tương lai thịnh vượng.

10.Suseonhwa 수선화 (hoa thuỷ tiên)

Hoa thuỷ tiên vàng là loài hoa tượng trưng cho tháng 3 ở Hàn Quốc. Nó tượng trưng cho lòng thương xót, sự chân thành và  sự thật.  Màu vàng chói lọi của chúng  thường tượng trưng cho sự tái sinh và những khởi đầu mới.

mua-hoa-han-quoc

11. Thyullib 튤립 (Tulip)

Chúng là một trong những bông hoa đầu tiên  nở vào mùa xuân. Hoa tulip có nhiều màu sắc khác nhau với những ý nghĩa khác nhau.  Đây là một lựa chọn hoa tuyệt vời để làm quà tặng vì nó bền lâu . Hoa Tulip tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo và chân thật.

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trong khu vực châu Á, Hàn Quốc cũng có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Và khi mùa xuân đến, bạn có thể thấy nhiều loại hoa khoe sắc rực rỡ khác nhau. Ngoài hoa anh đào phổ biến, chắc chắn có một số loài hoa mà bạn có thể không bao giờ nhìn thấy ở đất nước của mình. Vì vậy,  bài viết này, Dienhoaxanh.com đã giới thiệu đến các bạn tên gọi và đặc điểm của các loại hoa Hàn Quốc. Hy vọng bạn thích bài viết này.

5/5 - (2 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận