11 loại hoa chia tay đồng nghiệp, tình yêu ý nghĩa nhất

11 loại hoa chia tay đồng nghiệp, tình yêu ý nghĩa nhất

Mai Nhi | 25/09/2023

Sẽ có lúc trong đời bạn phải chia tay một người bạn hoặc bất kỳ người nào thân thiết với mình, điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng như bạn tưởng. Vì đây là lần cuối cùng bạn gặp đồng nghiệp tại văn phòng hoặc bạn bè xung quanh, hãy làm cho nó trở nên đáng nhớ bằng những điều ngạc nhiên chu đáo. Hoa là cách tốt nhất để lại kỉ niệm thời gian dành cho nhau. Hãy chúc mừng họ và chúc họ may mắn cho sự nghiệp tương lai bằng 11 loại hoa chia tay dưới đây.

Loài hoa tượng trưng cho sự chia tay

1.Hoa chia tay tình yêu

Tình yêu có thể đẹp đẽ, viên mãn nhưng cũng có thể khiến người ta đau lòng và khi chia tay, kết thúc. Trong suốt lịch sử, hoa đã được sử dụng như một cách để bày tỏ cảm xúc. Dưới đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu kết thúc. Cho dù bạn đang muốn bày tỏ cảm xúc đau lòng của mình hay chỉ đơn giản là quan tâm đến biểu tượng đằng sau những bông hoa này, hãy đọc tiếp để khám phá ý nghĩa và tầm quan trọng của chúng.

#Hoa hồng

Hoa hồng đỏ là loại phổ biến nhất là biểu tượng của tình yêu, thể hiện tình yêu chân thành, chúng có thể dùng để tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, tình yêu lứa đôi.

Những bông hoa màu đen gắn liền với sự chia ly, chia tay và là loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc, đó là lý do tại sao người ta ngày càng coi chúng như một món quà mang tính biểu tượng kết hợp giữa kết thúc và sự tôn trọng. Hoa hồng đen được tặng cho đối phương trước sự chia tay hoặc trước sự kết thúc của một tình yêu.

 hoa-chia-tay
Hoa hồng đen được tặng cho đối phương trước sự chia tay hoặc trước sự kết thúc của một tình yêu

#Hoa lily

Hoa huệ đại diện cho vẻ đẹp ngọt ngào và ngây thơ của sự khởi đầu và sự bắt đầu mới của cuộc sống, là một lựa chọn tuyệt vời để chúc ai đó những điều tốt đẹp trong hành trình tiếp theo của họ, chúng là biểu tượng của một chương mới tươi sáng, tràn ngập niềm vui và thịnh vượng.

bieu-tuong-cua-hoa-lily
Hoa lily là một lựa chọn tuyệt vời để chúc ai đó những điều tốt đẹp trong hành trình tiếp theo của họ

#Hoa xương rồng

Hoa xương rồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu kết thúc bởi những đặc điểm độc đáo của nó. Hoa xương rồng chỉ nở vào ban đêm, thời gian nở hoa ngắn ngủi, chỉ kéo dài một đêm. Bông hoa còn được bao quanh bởi những chiếc gai nhọn, tượng trưng cho nỗi đau, sự khó khăn thường đi kèm với tình yêu bị mất đi hoặc không được đáp lại.

Ở một số nền văn hóa, hoa xương rồng được xem là biểu tượng của tình yêu bền vững, bền bỉ ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh, thử thách. Tuy nhiên, mặt khác bông hoa cũng gắn liền với ý tưởng về một tình yêu đau khổ hoặc không được thỏa mãn, là thời khắc kết thúc, chia tay tình yêu. Hoa xương rồng cũng có thể tượng trưng cho sự kiên cường và sức mạnh cần thiết để bước tiếp sau một tình yêu không còn tồn tại.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-su-chia-tay
Hoa xương rồng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu kết thúc

#Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là loài hoa phổ biến nhưng loại hoa có sọc lại gắn liền với tình yêu kết thúc, chia tay một tình yêu hoặc một tình yêu đã mất.

Theo truyền thuyết, các sọc trên hoa cẩm chướng được tạo ra bởi những giọt nước mắt của Đức Trinh Nữ Maria khi Chúa Giêsu vác thánh giá đi đóng đinh.

Hoa cẩm chướng còn gắn liền với vị thần Hy Lạp Zeus và con trai ông là Dionysus, cả hai đều gắn liền với tình yêu và đam mê

Trong thời hiện đại, hoa cẩm chướng sọc thường được dùng để tượng trưng cho tình yêu đơn phương hoặc một tình yêu có kết thúc. Đó là loài hoa có thể gợi lên cảm giác buồn bã và đau khổ, khiến nó trở thành biểu tượng mạnh mẽ cho những ai đã trải qua nỗi đau của một mối quan hệ thất bại.

 loai-hoa-chia-tay-tinh-yeu
Hoa cẩm chướng sọc gắn liền với tình yêu kết thúc, chia tay một tình yêu hoặc một tình yêu đã mất.

#Hoa Tulip Vàng

Hoa tulip màu vàng là một loài hoa khác gắn liền với tình yêu bị bỏ rơi hoặc kết thúc. Hoa tulip màu vàng sặc sỡ thường được coi là biểu tượng của một tình yêu không còn được đáp lại hoặc tình yêu đơn phương.

Ở một số nền văn hóa, hoa tulip màu vàng nói chung cũng gắn liền với sự từ chối hoặc thiếu tình yêu, việc tặng ai đó một bó hoa tulip màu vàng có thể được hiểu là dấu hiệu của sự từ chối hoặc thất vọng trong tình yêu. Tương tự, việc nhận một bông hoa tulip màu vàng từ ai đó có thể được coi là biểu tượng của tình yêu đơn phương hoặc một tình yêu đã kết thúc.

Mặc dù dù vậy, hoa cẩm chướng vàng cũng là biểu tượng của hạnh phúc, hy vọng và tình bạn. Trên thực tế, ở một số nền văn hóa, hoa tulip màu vàng được tặng như một dấu hiệu của tình bạn hoặc là một cách để chúc ai đó tốt lành. Giống như tất cả các loài hoa, biểu tượng của hoa tulip màu vàng có thể khác nhau tùy thuộc vào nền văn hóa và bối cảnh mà nó được tặng.

 loai-hoa-tuong-trung-cho-ket-thuc-tinh-yeu
Hoa tulip màu vàng là một loài hoa khác gắn liền với tình yêu bị bỏ rơi hoặc kết thúc

2.Hoa chia tay đồng nghiệp

#Hoa đồng tiền

Hoa cúc là loại cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới Đông Á và châu Âu, chúng nở hoa từ tháng 9 đến tháng 11. Những bông hoa này nở vào mùa thu và có nhiều sắc thái khác nhau, vàng, đỏ, cam, vàng hoặc trắng, tùy theo giống của chúng. Những bông hoa nở rộ biểu thị tình bạn lâu dài, sự thoải mái và sức khỏe tốt, đó có thể là điều bạn muốn chúc cho những người đồng nghiệp của mình.

 hoa-chia-tay-dong-nghiep
Những bông hoa nở rộ biểu thị tình bạn lâu dài, và sức khỏe tốt

#Hoa lan

Trồng cây lan giúp giảm căng thẳng tinh thần, cải thiện chất lượng không khí và khả năng tập trung. Vì vậy, một chậu hoa lan hồ điệp sẽ là món quà chia tay sang trọng, tượng trưng cho sự chúc phúc, chu đáo và tinh tế, hãy chọn màu sắc phù hợp, hoa lan màu tím thể hiện sự tôn trọng, hoa màu vàng lại gợi đến tình bạn và những lời chúc.

loai-hoa-tuong-trung-cho-su-chia-tay-dong-nghiep
chậu hoa lan hồ điệp sẽ là món quà chia tay sang trọng, tượng trưng cho sự chúc phúc, chu đáo và tinh tế

#Hoa mẫu đơn

Bạn có biết hoa mẫu đơn thanh nhã tượng trưng cho sự may mắn, danh dự và thịnh vượng? Được sử dụng từ thời nhà Đường của Trung Quốc vào năm thứ 7 trước Công nguyên, hoa mẫu đơn được coi là loài hoa mang tính hoàng gia và thịnh vượng. Với hơn 70 loài khác nhau, hoa mẫu đơn được tìm thấy ở khắp Châu Á, Châu Âu và Tây Bắc Mỹ.

tim-hieu-y-nghia-hoa-mau-don
hoa mẫu đơn thanh nhã tượng trưng cho sự may mắn, danh dự và thịnh vượng

#Hoa loa kèn

Bạn có biết hoa loa kèn có màu sắc rực rỡ luôn được dùng làm quà chia tay không?Chúng có thể phát huy tác dụng tốt nhất khi trộn với các loại hoa khác để tạo thành một bó hoa. Hoa loa kèn cũng đại diện cho sự khiêm tốn và tận tâm và thường được trồng trong nhà để thanh lọc không khí. Bạn có thể chọn các màu cổ điển như trắng, vàng, cam, hồng.

loai-hoa-dai-dien-cho-su-chia-ly
hoa loa kèn có màu sắc rực rỡ luôn được dùng làm quà chia tay

#Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là món quà chia tay hoàn hảo vì nó được biết đến là loài hoa hạnh phúc, tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp và sự trường thọ. Có nguồn gốc từ nhiều vùng ấm áp ở Bắc và Nam Mỹ, chúng nở hoa suốt mùa hè, luôn quay về hướng mặt trời.

hoa-huong-duong
Hoa hướng dương là món quà chia tay hoàn hảo vì nó được biết đến là loài hoa hạnh phúc, tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp và sự trường thọ

#Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là một loài thực vật có hoa đẹp có nguồn gốc từ nhiều nơi ở Châu Á và Châu Mỹ,  hoa cẩm tú cầu là loài hoa chia tay hoàn hảo nhờ màu sắc, hình dạng và ý nghĩa độc đáo của chúng. Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho hy vọng, hòa bình và sự chữa lành. Trong văn hóa Nhật Bản, hoa cẩm tú cầu được tặng như loài hoa “sớm khỏe lại” và đôi khi gắn liền với lời xin lỗi và sự tha thứ. Vì vậy, hoa cẩm tú cầu có thể là loài hoa chia tay tuyệt vời nhất nếu bạn tìm kiếm lời xin lỗi hoặc cầu chúc sức khỏe.

loai-hoa-chia-tay-dong-nghiep
hoa cẩm tú cầu là loài hoa chia tay hoàn hảo nhờ màu sắc, hình dạng và ý nghĩa độc đáo của chúng.

Chia tay có thể là một trải nghiệm buồn vui lẫn lộn, đặc biệt khi chúng ta phải nói lời tạm biệt trong các bữa tiệc chia tay đồng người, bạn bè, người thân. Đó là khoảng thời gian tràn ngập những cảm xúc lẫn lộn khi chúng ta tạm biệt một đồng nghiệp hoặc một người bạn yêu quý. Tặng hoa là một cách chân thành để bày tỏ những lời chúc tốt đẹp và sự ủng hộ của bạn, hoa chia tay giúp truyền tải những cảm xúc và thông điệp mà từ ngữ thường khó diễn đạt. Hãy sử dụng 11 loại hoa chia tayshop hoa Điện hoa xanh chia sẻ trên làm quà tặng cho bữa tiệc hưu trí hoặc chia tay đồng nghiệp, tình yêu, mỗi loại hoa mang một ý nghĩa đặc biệt để khiến những khoảnh khắc chia tay trở nên đáng nhớ hơn.

5/5 - (4 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận