10 Loại cây cảnh chơi tết 2023 đem lại may mắn, phát tài

10 Loại cây cảnh chơi tết 2023 đem lại may mắn, phát tài

Mai Nhi | 11/01/2023

Năm Quý Mão 2023 sắp đến gần. Nhiều người đã lựa chọn những loại cây và hoa may mắn trong ngày Tết để trang trí nhà cửa. Người Việt chúng ta luôn tin rằng những loại cây và hoa này tượng trưng cho sự giàu có và phong phú, sức khỏe và tuổi thọ, may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp. Dưới đây là danh sách các loại cây cảnh chơi tết 2023 để bạn tham khảo.

Cây Cảnh trong phong thủy

Thực vật không chỉ tượng trưng cho sự phát triển mà còn tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho việc trang trí tết, ai ai cũng mong muốn chào đón những may mắn và việc trang trí tết là không thể thiếu.

Phong Thủy là một phần của văn hóa Trung Quốc chi phối sự sắp xếp không gian và dòng năng lượng tự nhiên, hay Chi. Người ta cho rằng bạn có thể tạo ra những dòng năng lượng tích cực xung quanh ngôi nhà của mình bằng cách cân bằng các yếu tố khác nhau trong không gian.

Từ ‘phong’ trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là gió và ‘thủy’ có nghĩa là nước và những loại cây cảnh chơi tết biểu thị sự phát triển, thu hút sự giàu có cùng với sự tích cực, thịnh vượng, may mắn và cân bằng trong các mối quan hệ.

Cây phong thủy cho kết quả tốt hơn khi chúng được đặt ở một hướng cụ thể, đó là góc đông nam của ngôi nhà. Bởi theo các chuyên gia, hướng Đông Nam thuộc hành tinh Kim, mang lại sự sang trọng và cân bằng trong các mối quan hệ.

cay-canh-trong-phong-thuy

Năm quý mão 2023 và nguyên lý phong thuỷ

Phong Thủy bắt nguồn từ hệ tư tưởng Đạo giáo, vốn tin rằng có một số lực tác động trong môi trường cần được tối ưu hóa. Phong thuỷ đã chia thế giới tự nhiên thành năm yếu tố – lửa, đất, kim loại, nước và gỗ. Triết lý của Phong thủy tập trung rất nhiều vào vị trí và sự hiện diện của những yếu tố này trong không gian sống của bạn để có một cuộc sống thịnh vượng và hài hòa.

Phong Thủy liên quan nhiều đến hình dạng, màu sắc, vật liệu và cấu trúc đại diện cho các yếu tố này. Đối với tuổi Mão, màu sắc may mắn là xanh da trời, xanh táo, đỏ và trắng ngọc trai. Do đó, phong thủy trang trí nên phản ánh những điều này, bên cạnh các yếu tố mà chúng đại diện.

Vì năm 2023 là Năm Thủy Mão, đây cũng được cho là năm của sự chữa lành. Khi muốn có Phong Thủy tốt, bạn cần mang “nguyên tố đất”, và “ nguyên tố gỗ” vào không gian của mình.

Trong khi chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn về cách bạn có thể sắp xếp đặc biệt cho thiết kế nội thất ngôi nhà của mình, theo Năm Mão, chúng tôi cũng xem xét các nguyên tắc cơ bản của Phong Thủy bao gồm sắp xếp gọn gàng không gian và tạo sự hài hòa giữa các màu sắc may mắn. và các yếu tố tự nhiên.

cay-canh-choi-tet-2023

Các loại cây cảnh chơi tết

Mỗi loại hoa, cây cảnh đều mang những ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng nên việc lựa chọn một loại cây trang trí đẹp, tân tài như ý muốn của mình không phải ai cũng biết. Dưới đây là các loại cây cảnh chơi tết và ý nghĩa của chúng giúp bạn tham khảo để lựa chọn trang trí cho ngôi nhà của mình.

1. Cây trúc may mắn(Dracaena sanderiana)

Cây trúc may mắn được sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán không thực sự thuộc họ tre, mà là cây huyết dụ! Tuy nhiên, thân cây màu xanh tươi có hình dạng giống như cây tre và được cho là mang lại may mắn trong năm mới.

Có năm yếu tố làm cho cây Trúc may mắn trở nên may mắn hơn; yếu tố  đất  của đá bao quanh thân cây; yếu tố  kim loại  của đồng xu trang trí, điểm nhấn màu vàng hoặc kim loại; yếu tố  nước  được sử dụng để nuôi cây; yếu tố  lửa  của dải ruy băng đỏ hoặc một điểm nhấn màu đỏ khác; và tất nhiên,  yếu tố gỗ  của chính cây tre.

Những cây cảnh chơi tết này cực kỳ dễ chăm sóc! Khi trồng trong nước, chỉ cần thay nước hàng tuần và đảm bảo rằng rễ cây được che phủ. Nếu được trồng trong đất, nó sẽ cần được tưới nước khi lớp đất trên cùng trở nên khô khi chạm vào. Giữ cây tre may mắn tránh ánh nắng trực tiếp.

cay-truc-phu-quy

2. Cây kim tiền(Pachira Aquara)

Được coi là biểu tượng của sự thành công về tài chính, Cây Kim tiền là một vật trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn quanh năm, đặc biệt là cây trồng trong dịp Tết Nguyên đán! Thân cây bện khác thường và những chiếc lá dài màu xanh lá cây rất bắt mắt và dễ chăm sóc.

Đặt cây Tiền ở nơi có ánh sáng gián tiếp, sáng sủa. Tránh gió lùa và cố gắng giữ độ ẩm không khí cao bằng cách phun sương hoặc đặt chậu vào khay đá cuội và nước. Để 1-2 cm trên cùng của đất khô trước khi tưới lại cây của bạn.

cay-kim-tien

3. Hoa lan

Là một trong những loại cây khai trương và hoa làm quà tặng phổ biến nhất trong dịp Tết, chúng tượng trưng cho sự sinh sôi và sung túc trong năm tới. Những bông hoa thanh lịch tồn tại trong nhiều tháng và có thể làm bừng sáng bất kỳ vị trí nào trong nhà. Hoa lan cũng có nhiều loại chậu tuyệt đẹp, mọi thứ từ mộc mạc đến sang trọng để phù hợp với mọi kiểu trang trí.

Chăm sóc lan của bạn bằng cách tưới kỹ môi trường vỏ cây trong chậu, để nước chảy qua các lỗ ở đáy. Đảm bảo chậu không có nước đọng, sau đó để khô hoàn toàn trước khi tưới lại.  Giữ cây lan ở nơi sáng sủa, gián tiếp, có ánh sáng mặt trời và tránh gió lùa!

hoa-lan-tet

4. Cây ngọc bích (Cassula ovata)

Những chiếc lá màu xanh ngọc lục bảo tươi sáng của cây ngọc bích được cho là mang lại sự giàu có, may mắn và tài lộc trong dịp Tết Nguyên Đán. Chúng đặc biệt may mắn khi được làm quà tặng tân gia hoặc chúc mừng năm mới.

Loại cây trồng trong nhà này rất dễ chăm sóc và thích ánh nắng mặt trời đầy đủ với ít nhất bốn giờ ánh sáng. Tưới nước cho cây ngọc bích khi lớp đất trên cùng đã khô, không bao giờ để cây bị đọng nước.

5. Hồng môn

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong dịp Tết Nguyên Đán, vì vậy đây là loài cây được yêu thích để trưng bày quanh nhà trong dịp lễ này.

Hồng môn đã quen với vùng nhiệt đới nên ưa ánh nắng chói chang, nhưng nên chiếu gián tiếp để không làm cháy lá, hãy để cho lớp đất dày 2 cm trên cùng khô trước khi tưới lại.

cay-hong-mon-de-ban

6. Hoa lan ý (Spathiphyllum)

Được cho là có khả năng chữa bệnh và làm sạch không khí , Hoa lan ý là một loại cây trang nhã nên có trong nhà bạn suốt cả năm.

Không chỉ là biểu tượng, loại cây này thực sự có đặc tính làm sạch không khí và có thể lọc các hóa chất, chẳng hạn như trichloroethylene, formaldehyde, xylene, benzen và amoniac.

Những loại cây nhiệt đới này thích không gian sáng sủa, nhưng không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm tổn thương lá và hoa

Giữ cho đất ẩm, nhưng không để nước đọng. Để thêm độ ẩm, hãy thử phun sương cho lá của chúng hàng ngày hoặc sử dụng một khay đá cuội và nước gần đó.

cay-lan-y-tang-khai-truong

850.000

7. Cây quất

Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui, thu hút tài lộc. Vì vậy, những ngày Tết hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng kinh doanh đều lựa chọn cây quất để trưng bày.

cay-quat-tet

8. Cây sung

Cây sung là biểu tượng của sự no đủ, đủ đầy nên cây sung rất được người dân Việt Nam ưa chuộng. Cây sung cũng được xếp đứng đầu bộ tam đa, là biểu tượng của phúc (cây sung) cùng với lộc (cây lộc vừng), phúc thọ (vạn tuế). Quả sung cũng được nhiều người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng gia tiên ngày Tết.

9.Mai vàng

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở ngày Tết sẽ mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

hoa-mai-tet

10. Hoa đào

Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, hỷ sự. Theo phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Vì vậy, vào dịp năm mới, các gia đình người Việt ở miền Bắc thường trưng cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu may mắn, thuận lợi cả năm.

Mua cây cảnh tphcm

Với xu thế cách mạng công nghiệp, khí thải ngày càng nhiều, cây xanh được ví như lá phổi trong ngôi nhà của chúng ta. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp trang trí mà còn giúp chúng ta giảm stress, cân bằng độ ẩm, tăng oxi cho không gian. Điều này giúp thanh lọc không khí trong nhà khiến bạn có một giấc ngủ sâu, không ngột ngạt và luôn có nhiều năng lượng tích cực khi bắt đầu một ngày mới. Đặc biệt trong dịp tết này, cây cảnh chơi tết không chỉ giúp trang hoàng thêm ngày tết, cũng là quà cuối năm cho bạn bè, đồng nghiệp ý nghĩa. Nếu Bạn vẫn không biết mua cây cảnh ở đâu tphcm thì Điện hoa xanh là địa chỉ đến lý tưởng dành cho Bạn.

mua-cay-canh-hcm

Điện hoa xanh là cửa hàng hoa tươi uy tín tại tphcm. Điện hoa xanh khởi đầu là một dịch vụ giao hoa tươi cung cấp hoa tươi đến tất cả các quận trong thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, chúng tôi đã mở rộng giao hoa tận nơi tại Việt Nam (63/63 tỉnh thành), ngoài ra, các loại cây cảnh để bàn, cây khai trương, trong đó cây cảnh chơi tết cũng được khách hàng ưu ái tin tưởng và lựa chọn . Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp, được đánh giá cao từ hàng ngàn ngàn khách hàng của chúng tôi, giao hàng miễn phí, thiết kế đẹp, hoa tươi chất lượng cao được cắm thủ công và giao hoa tươi, bạn có thể chắc chắn rằng mình đang ở đúng nơi để đặt hoa và cây cảnh chơi tết.

Tết Nguyên Đán đến gần cũng là lúc các gia đình dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để đón những ngày đầu tiên của năm mới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ trang trí đẹp mắt nhưng một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt trong những ngày Tết chính là những lọ hoa, chậu cây cảnh chơi tết 2023. Chúng không chỉ giúp mang lại không khí ấm áp của mùa xuân, không khí của ngày Tết mà còn mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận